MV จากหนัง รูมเมท เพลง ความลับ – ป๊อบ

Home / ข่าวหนัง / MV จากหนัง รูมเมท เพลง ความลับ – ป๊อบ


MV Roommate – Popดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

 

อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์ (อลิซ) รับบท ป๊อบ

คาแรกเตอร์ในเรื่องเป็น “ป๊อบ” เป็นมือคีย์บอร์ดที่อยู่วงดนตรี รูมเมท ซึ่งมีสมาชิก 4 คน มี โน้ต เล่นกีต้าร์ ที่รับบทโดย บอล มี โม เล่น เบส รับบทโดย เอ็มมี่ มี พี่นนน์ ตีกลอง ในคาแรกเตอร์เป็น อี๊ด เป็นเพื่อนกัน 4 คน อยู่บ้านเดียวกัน รวมวงกัน อลิซกับบอล ป๊อปกับโน้ตอยู่ปี 1 ส่วน โมกับอี๊ดอยู่ปี 3 แต่วงเค้ามีปัญหา เพิ่งเปลี่ยนนักดนตรีไป เค้าก็เผอิญไปเห็นป๊อปกับโน้ตเล่นดนตรีตอนงานเฟรชชี่เค้าก็เลยเลือกมา เราก็เลยได้เป็นนักดนตรีประจำวง แต่มีกฏของวงคือย้ายเข้ามาอยู่บ้านเดียวกัน เราก็เลยได้เข้ามาเป็นรูมเมทกัน ได้ใช้ชีวิตด้วยกัน

ตัวป๊อป ในอดีตตอนอยู่ ม.5 ม.6 เป็นผู้หญิงที่ดูห้าว ๆ ในหมู่เพื่อน ตัดผมสั้น แล้วก็เล่นกีต้าร์ก็ดู แต่พอมาอยู่มหาลัย อยู่ปี 1 เราเริ่มรู้สึกว่าจริงๆ เราก็เป็นผู้หญิงคนนึง ที่มีความรู้สึกแบบว่า..ชอบผู้ชาย ในเรื่องก็คือเราชอบ โน้ต แต่ก็ต้องเก็บความรู้สึก เพราะความรู้สึกที่รักเพื่อนเนี่ย เราในฐานะตัว ป๊อป คิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ ยิ่งความเป็นเพื่อนอย่างที่เป็นรูมเมทกันเนี่ย มันไม่ใช่แค่มาเรียนแล้วเจอกันไป แต่มันอยู่กัน 24 ชั่วโมง มันมีความเป็นวงดนตรี มันเหมือนว่าเป็นอะไรที่ยาก ถ้าเราตัดสินใจที่จะบอกเค้า ถ้าเราบอกว่าชอบเค้า แล้วเค้าไม่ชอบเรา มันอาจจะทำให้วงดนตรีนี้แตก มันอาจจะทำให้บ้านรูมเมทนี้ไม่มีต่อไป มันเลยเหมือนเป็นความลับที่ต้องเก็บเอาไว้ในใจ

จนกระทั่งวันนึง มี แอน ซึ่งรับบทโดย น้องนุช ซึ่งในเรื่องเหมือนเป็นความรักของเราในวัย ม.5 ม.6 ที่เราก็ยังไม่รู้ว่าเราเป็นยังไง เค้าขึ้นมาเชียงใหม่ เค้าจะมาตามว่าทำไมเราไม่ติดต่อไป ที่เราไม่ติดต่อไป เพราะรู้สึกว่ามันควรจะจบได้แล้ว เราเปลี่ยนไปแล้ว เค้ามาทวงถามมันก็เลยยิ่งยุ่ง เพราะเรามีความลับที่บอกโน้ตไม่ได้ แล้วยังจะมีความลับกลัวว่าคนจะรู้ว่าเรามีความรู้สึกยังไงกับแอนในอดีต

แล้วที่ยุ่งกว่านั้นคือโน้ตก็มารักแอน มาชอบแอน เพราะเป็นสาวในสเป๊คของโน้ตเลย เสียงดี สูง สวย หมวย ขาว ขายาว หน้าลูกครึ่ง โน้ตก็เลยจะจีบแอน ส่วนแอนก็มาทวงความสัมพันธ์กับป๊อป แต่ป๊อปกลับแอบรักโน้ต อันนี้คือคาแรกเตอร์ของป๊อปที่อยู่ในหนังเรื่องนี้ ก็เป็นคาแรกเตอร์ที่น่าสนใจ เคยอ่านบทก็เออเรื่องนี้น่าสนใจ พอเค้าเลือกมาเล่นก็เลยไม่รีรอ

อลิซ รูมเมท
อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์ (อลิซ) รับบท ป๊อบ

ในเรื่อง ตัวป๊อป ต้องเล่นคีย์บอร์ด เราก็ต้องมาเรียน กับพี่ที่เป็นมืออาชีพ เป็นครูสอนเปียโน สอนคีย์บอร์ด  เวลาเรียนเค้าจะมีออฟฟิศที่เป็นเหมือนบ้านของหนังเรื่องนี้ เค้าก็จะนัดเราไปพร้อมกัน นัดครูไปพร้อมกัน แล้วก็เรียนพร้อมกัน แต่แยกเรียน ห้องนึงเรียนกีต้าร์ ห้องนึงเรียนคีย์บอร์ด ห้องนึงเรียนกลอง แล้วพอถึงจุดนึงเค้าก็ให้ลองเล่นรวมกันบ้าง

ในเรื่องนี้ อลิซ ต้องร้องเพลงด้วย แต่ไม่ได้เป็นเพลงในหนังนะคะ เพราะเป็นเพลงประกอบMV ที่บอกถึงคาแรกเตอร์ของป๊อปค่ะ

พอได้มาเล่นเรื่อง Roommate เหมือนทำให้เราเรียนรู้การที่จะค่อย ๆ เติบโตค่ะ ค่อย ๆ เรียนรู้ ทำความเข้าใจคนที่อยู่ร่วมกันกับเรา ว่าเค้ามีความต้องการยังไง เราต้องการอะไร ในบางเรื่องเราก็ต้องพูดแบบเปิดอกกันบ้าง ถ้าเก็บอะไรไว้ในใจแล้วมันอาจจะทำให้เราต้องเจ็บปวดคนเดียว ทั้ง ๆ ที่ถ้าเราบอกไปบางทีผลอาจจะออกมาแฮปปี้ ซึ่งก็คงเป็นเรื่องใกล้ตัวเราค่ะ


เพลงเก่าของ โปรเจคต์เอช (แอนนี่-กิฟท์-พลอย จริงๆแล้วชื่อวง “เอช” อัลบั้ม “โปรเจคต์เอช” project H แต่ใครๆเค้าก็จำว่า วงโปรเจคต์เอช ทั้งนั้นแหละ) ที่ดังมากๆ โจ้ วงพอส ยังเคยเอาไปร้องให้ดังขึ้นไปอีก คนแต่งเพลงนี้ก็ บอย ตรัย ภูมิรัตน์ ตัวใหญ่ๆนั่นแหละ

ส่วนเวอร์ชั่นใหม่นี้ ได้ทีมทำเพลงของ สตูดิโอโตโม่ มาโม่ให้ ในหนังรูมเมท มีเพลงอยู่สามเพลง สามนักแสดงนำร้องกันคนละเพลง ซึ่งฉายอยู่ตามโรงหนังในช่วงเดือน มีนาคมนี้ อ่อ หนังเลื่อนไปมิถุนายน นู่นแล้วนะ นานอยู่ เอ็มไทยก็จะเอามาลงให้ดูสามเพลงกันต่อเนื่องนะครับ