“มาริโอ้” สานฝันพ่อ ปลูกบ้านบนภูเขา

Home / ข่าวหนัง / “มาริโอ้” สานฝันพ่อ ปลูกบ้านบนภูเขา

กลายเป็นหนุ่มฮอตที่สุดของ พ.ศ. นี้ไปแล้ว สำหรับ มาริโอ้ เมาเร่อ ที่ตอนนี้โหมรับงานจนแทบไม่มีเวลาว่าง เพราะนอกจากงานหนัง บุปผาราตรี 3.1 แล้ว ยังมีงานโชว์ตัวอื่นอีกเพียบ เรียกว่ากำลังอยู่ในช่วงทำเงิน เพราะต้องการทำฝันของพ่อให้เป็นจริงกับการมีบ้านบนภูเขา และก็ไม่ได้รับงานจนเยอะเกินไป เพราะต้องแบ่งเวลาไปเรียนด้วย เกี่ยวกับเรื่องนี้ มาริโอ้ เปิดเผยว่า

ช่วงนี้ก็งานเยอะเพิ่งถ่าย บุปผาราตรี เสร็จ ซึ่งการทำงานเยอะก็ไม่ได้ถึงกับว่าเราต้องเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงให้ครอบครัวแต่ก็เป็นการช่วยแม่มากกว่า โอ้ไม่ได้ต้องการเงินเยอะถึงขั้นเป็นเศรษฐีหรืออะไร เหมือนกับโอ้มาเดินตามความฝันของพ่อโอ้มากกว่า พ่อเขามีฝันว่าอยากได้โรงงาน อยากได้บ้านบนภูเขา เราก็เป็นเด็กคนหนึ่งที่ฟังพ่อมาตั้งแต่เด็ก ก็เลยเป็นฝันที่ผมคิดมากับพ่อตั้งนานแล้ว ถึงพ่อผมจะไปแล้ว ผมก็ยังอยากทำฝันของพ่อผมให้เป็นจริง ผมจะไม่ทิ้งมันไป ชีวิตหนึ่งได้ฟังมาตอนเด็ก ๆ ก็อยากเห็นภาพนั้นมีออกมาจริง ๆ ตอนนี้ก็วางแผนไว้บ้างแล้ว ก็ดู ๆ ที่ไว้แถวนครนายก ซึ่งตอนนี้เราก็เก็บตังค์ได้ประมาณหนึ่งแล้ว ก็ไปเรื่อยๆ ค่อยๆ เป็น รูปเป็นร่างมากกว่า

อย่างนี้คงต้องทำงานหนักน่าดู?
ก็ไม่ได้ถึงกับทำงานหนักมากอะไร ไม่ถึงขนาด 7 วัน ก็ทำ 5-6 วัน แล้วก็แบ่งเวลาไปเรียนด้วย เพราะโอ้จะไม่ทิ้งการเรียน ตอนนี้ก็เรียนอยู่ที่ ม.รามคำแหง ปี 2 คณะมนุษยศาสตร์-สื่อสารมวลชน โอ้ไม่อยากทำงานเยอะจนเกินไป มันเกินตัวไป แล้วก็จะเหนื่อยโดยใช่เหตุ ชีวิตเราก็จะไม่มีความสุข เราทำงานมีเงินเป็นกอง แต่สุขภาพเราไม่ดีก็ไม่มีความหมาย ความจริงงานก็มีให้ทุกวัน แต่เราก็ไม่ไหว เราต้องเรียนด้วย ที่โอ้เลือกเรียนที่ราม ก็เพราะว่าอยากทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย คิดว่าเรามีเงินเยอะแค่ไหน แต่ถ้าเราไม่มีความรู้ มันก็หมดไปอย่างรวดเร็ว เราก็ต้องมีความรู้ในการใช้จ่าย มีความรู้ที่เราจะโตขึ้นไปอีก ซึ่งการเรียนทุกอย่างมันก็อยู่ที่ตัวเรา ถ้าเราตั้งใจและมีความพยายามก็ทำได้

ที่มาจากหนังสือพิมพ์


ดีแล้ว น้องโอ้ คิดได้แบบนี้ตั้งแต่ยังหนุ่ม ก็ดี