MV จากหนัง รูมเมท เพลง จำทำไม – แอน

Home / ข่าวหนัง / MV จากหนัง รูมเมท เพลง จำทำไม – แอน


MV Roommate – Annดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

นีรนาท วิคตอเรีย โคทส์ (น้องนุช) รับบท แอน

คาแรคเตอร์ที่ นุชได้รับในเรื่อง Roommate เป็น “แอน”  แอนเป็นเพื่อนของ ป๊อป ซึ่งปัจจุบันนี้ ป๊อปไปเรียนที่ เชียงใหม่ แต่แอนเรียนอยู่ต่างประเทศ แต่ว่าในวัยที่เป็นนักเรียน ม. ปลาย แอนกับป๊อป นี่สนิทกันในความรู้สึกที่มากกว่าเพื่อน แล้วพอแยกกันไปก็ดูเหมือนว่า ป๊อป ก็ไม่ยอมติดต่อแอนเท่าไหร่ พอดีว่า แอนว่างจากการเรียนภาษาอังกฤษก็เลยกลับมากรุงเทพ และขึ้นไปหาป๊อปที่เชียงใหม่ เพราะมีบ้านอาอยู่ที่นั่น ก็เลยจะไปถามป๊อปว่า โกรธอะไร เพราะเราเองก็ไม่รู้สาเหตุ ตอนที่เราเรียนจบก็ยังดีๆกันอยู่ จนไปเมืองนอกมันมีความเปลี่ยนแปลง ก็เลยกลับมา โดยคาแรคเตอร์ของแอน ก็คือ มีเป้าหมายที่จะมารื้อฟื้นความสัมพันธ์กับป๊อป

โดยคาแรคเตอร์เลย คือเป็นคนที่ร้องเพลงได้ เพราะในสมัยเด็กๆก็จะมี ป๊อป ที่เล่นดนตรี ส่วน แอน ก็จะร้องเพลง เป็นคู่เพื่อนสนิท ที่สนิทกันมากกว่าเพื่อน แล้วอีกอันนึงที่ระบุไว้ในบทก็คือ เราเป็นสาวที่ตรงสเป็คกับ โน้ต ที่เล่นโดย พี่บอล คือเห็นเขาบอกว่า สเป็คของโน้ต คือ เสียงดี สูง สวย หมวย ขาว ขายาว  หน้าลูกครึ่ง และจะต้องมาเป็นนักร้องของวง พอโน้ต เจอผู้หญิงที่ตรงสเป็คแบบนี้เขาก็ชอบ และพยายามที่จะจีบทันที

ส่วนเราตั้งใจที่จะมารื้อฟื้นความสัมพันธ์กับ ป๊อป  ส่วนป๊อปเมื่อแอนมาถึงแล้ว แอน กลับรู้สึกว่า ป๊อป เปลี่ยนไป แต่ไม่รู้ว่าเปลี่ยนเพราะอะไร จนท้ายๆเรื่องเราถึงมารู้ว่า ป๊อป เปลี่ยนไปเพราะรัก โน้ต  เพราะฉะนั้น Character ของ แอน คือ เป็น คนที่ชอบ ป๊อป แต่ ป๊อป ไปแอบชอบโน้ต แต่ โน้ต มาชอบเรา มันก็เลยเป็นรักแบบวงกลมที่ใสๆ เด็กๆ โดยตัวเราเอง พอถูก ป๊อปปฏิเสธว่าไม่ได้คิดเหมือนเดิมแล้ว เราก็คิดว่าไม่ได้สิ  แต่ในขณะที่ โน้ต มาจีบเรา เราก็รู้สึกดีนะได้ไปเที่ยวไหนมาไหน เป็นความรักของเด็กที่ยังไม่รู้ว่าความรักคืออะไร ตรงนี้ก็เป็นตัวที่ แอน คิดว่า เออ มันก็เป็นเหมือนเราที่ความรักเป็นอะไรที่ค้นหา และก็ แอนคิดว่าเรื่องราวเป็นเรื่องที่คิดว่าใหม่ ไม่เคยเห็นในหนังเรื่องไหนๆจะแอบรักกันแบบนี้ แต่ในรักแบบนี้ก็ไม่ได้มีอะไรที่ดูแล้วน่าเกลียด มันเป็นแค่ความรู้สึกของคำว่าเพื่อน ก็เลยคิดว่าสนุกที่จะแสดงก็ไม่ได้เกินวัยของนุช

นุช รูมเมท
นีรนาท วิคตอเรีย โคทส์ (น้องนุช) รับบท แอน

ในเรื่องนุชก็ต้องเป็นนักร้อง แต่นุช ไม่เคยร้องเพลงมาก่อน ก็ได้มาเรียนเพิ่มเติมกับกับ ครูนิค ที่มีฟ้า เรียนอยู่ประมาณ 7 ชั่วโมง ไปเรียนอยู่ 4-5 วัน แล้วก็เข้าห้องอัดเลย ก็ได้ ครู อิน บูโดกันมา สอนในการร้องและก็มี ครู เต๋า ที่มาช่วยสอนในการร้อง ได้เรียนเท่านั้นแล้วก็ร้องเลย และพี่เขาก็เอามาใช้จริงในหนังเลย

การทำงานหนังกับการเป็นนางแบบมันก็แตกต่างกันนะ นุชว่าเป็นนางแบบเราก็เหมือนไม้แขวนเสื้อ เอาไว้โชว์ชุดสวย ๆ ของดีไซน์เนอร์ แต่งานหนังมันเหมือนต้องเข้าไปเป็นตัวแทนของวัยรุ่นกลุ่มนึง แล้วก็แสดงออกมาให้ทุกคนเห็นค่ะ ก็ค่อนข้างต่างกันมากๆ

พอนุชได้มาเล่นเรื่อง รูมเมท เรื่องนี้มันทำให้นุชเหมือนได้เรียนรู้ว่าการมีชีวิตอยู่ร่วมกับคนอื่นเป็นยังไง มันเหมือนได้ใช้ชีวิตอิสระ แต่จริง ๆ แล้วมันก็ยังมีข้อจำกัดในการเป็นเพื่อนร่วมบ้านด้วย คือมันต้องมีกฎกติกาในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน มันจะต้องทำยังไงไม่ให้ผิดใจกัน อะไรประมาณนี้ค่ะ


เพลงสุดดังจากอัลบั้มชุดที่ 2 ของ แทตทูคัลเลอร์ เอามาร้องใหม่ ได้อารมณ์เลย