“เฉือน” หนังใหม่ผู้กำกับ ไชยา จับ เป้-อารักษ์ ชน นก-ฉัตรชัย

Home / ข่าวหนัง / “เฉือน” หนังใหม่ผู้กำกับ ไชยา จับ เป้-อารักษ์ ชน นก-ฉัตรชัย

เฉือน
ผู้กำกับ และ ทีมนักแสดงจาก เฉือน

ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จัดพิธีบวงสรวง เปิดกล้องภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของปีนี้ แนวทริลเลอร์ เรื่อง เฉือน เป็นเรื่องของฆาตกรโรคจิต ซึ่งมีเรื่องราวที่ชวนติดตามเป็นอย่างยิ่ง และที่สำคัญเป็นผลงานการจับมือร่วมกันทำงานของสองผู้กำกับมือหนึ่งของเมืองไทย วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง และ โขม – ก้องเกียรติโขมศิริ ซึ่งการร่วมมือกันทำงานของทั้งคู่นั้น เป็นที่น่าจับตามอง โดยมีดาราแม่เหล็กมากความสามารถสองรุ่น ฉัตรชัย เปล่งพานิช และเป้ – อารักษ์ อมรศุภศิริ มาประชันบทบาทกันอย่างน่าสนใจ

โดยเมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จัดพิธีบวงสรวง เปิดกล้องภาพยนตร์เรื่องล่าสุด เฉือน โดยมีสองนักแสดงนำในเรื่อง ฉัตรชัย เปล่งพานิช และ เป้ – อารักษ์ อมรศุภศิริ พร้อมทีมงานสร้างและผู้กำกับ ก้องเกียรติ โขมศิริ มาร่วมบวงสรวงเพื่อความเป็นสิริมงคลในการทำงาน โดยมี คุณเจริญ เอี่ยมพึ่งพร เป็นประธานในพิธี

อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร ผู้บริหารบริษัท ไฟว์สตาร์ เปิดเผยถึงโปรเจ็คต์ภาพยนตร์เรื่อง เฉือน ว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ที่เฝ้ารอมานานจากคุณโขม หลังจากเรื่องสุดท้าย ไชยา เป็นอีกเรื่องที่ไฟว์สตาร์ภูมิใจนำเสนอในปีนี้ หลังจากที่ต้นปีเราเริ่มด้วยหนังรักอย่าง บีฟอร์ วาเลนไทน์ และตามมาด้วยภาพยนตร์เอาใจวัยรุ่น อนึ่ง ฯ และที่จะตามมาคือ เรื่อง นางไม้ ของ เป็นเอก รัตนเรือง และเรื่องที่สี่ในปีนี้คือ เฉือน

เรื่องนี้เป็นการจับมือร่วมกันทำงานของสองผู้กำกับ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมือเขียนบทขั้นเทพ คือ พี่วิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง และ พี่โขม – ก้องเกียรติ โขมศิริ ซึ่งทั้งสองคนนี้ขึ้นชื่อเรื่องการเขียนบทเคยร่วมกันเขียนภาพยนตร์เรื่อง เปนชู้กับผี มาแล้ว โดยเรื่องนั้นพี่โขมเขียนบท และมีพี่วิศิษฎ์กำกับ ส่วนเรื่องนี้พี่วิศิษฏ์ดูแลเรื่องบท และพี่โขมกำกับ ซึ่งรับประกันได้ ถึงความน่าสนใจ ในส่วนของนักแสดงก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากที่เราได้ น้องเป้ อารักษ์ ที่ยอมเปลี่ยนลุ้คส์ พลิกคาแร็คเตอร์มารับบทบาทใหม่ ที่ทุกคนนึกไม่ถึง มาประชันบทบาทกับ พี่นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช ที่หายห่วงเรื่องความสามารถในเรื่องการแสดง อีกทั้งยังได้ สนธยา ชิตมณี กลับมาร่วมงานกับเราอีกครั้ง และหลังจากบวงสรวงแล้ว ก็จะเปิดกล้องถ่ายทำเลย ซึ่งคาดว่าจะมีโปรแกรมเข้าฉายก่อนสิ้นปีนี้แน่นอน

เฉือน
นก – ฉัตรชัย เปล่งพานิช

เฉือน
เป้ -อารักษ์ อมรศุภศิริ

เฉือน
สนธยา ชิตมณี

เฉือน
ผู้กำกับ โขม – ก้องเกียรติ โขมศิริ

ที่มา ไฟว์สตาร์


“เป้”หั่นผมเกรียนเล่น”เฉือน” ตีบทห่ามดิบ หวังให้คนเชื่อ
ศึกษาลักษณะ”หมา”เพิ่มเติมเพื่อใช้แสดง

เฉือน
เป้ -อารักษ์ อมรศุภศิริ

ร่วมบวงสรวงเปิดกล้องหนังเรื่อง “เฉือน” ของไฟว์สตาร์ฯแล้ว พระเอกผมยาวมาดเท่ “เป้”อารักษ์ อมรศุภศิริ ก็เผยว่า

“ในหนังเรื่อง “เฉือน” ผมต้องเล่นเป็นคนที่มีลักษณะดิบๆ ห่ามๆ เป็นลูกน้องของพี่นก-ฉัตรชัย(เปล่งพานิช) ต้องตัดผมสั้นจนแทบเกรียน ซึ่งบทแบบนี้เป็นบทที่ท้าทายผมมากๆ เพราะมันเป็นการพลิกภาพของผมโดยสิ้นเชิง”

ถามว่าคิดหนักไหมกว่าจะรับเล่น
หนุ่มเป้กล่าวว่า “ตอนที่เขาติดต่อมาครั้งแรก พอเห็นบทผมก็ไม่คิดหนักเลย เพราะผมอยากจะเล่นในสิ่งที่ไม่ใช่ตัวผม และยิ่งพอรู้ว่าเรื่องนี้ต้องมาเล่นกับพี่นก-ฉัตรชัย เราก็ยิ่งชอบ เพราะชื่นชมพี่เขาอยู่แล้ว ส่วนเรื่องตัดผมสั้นผมไม่ซีเรียส ผมอยากตัดอยู่แล้ว เนื่องจากผมของผมทรงนี้ก็อยู่มานานและก็เกร่อแล้วในหมู่วัยรุ่น เปลี่ยนเป็นแบบอื่นบ้างมันก็จะดี”

เฉือน
นก – ฉัตรชัย เปล่งพานิช

นักแสดงหนุ่มยังกล่าวด้วยว่า “หนังเรื่องนี้ท้าทายผมมาก เพราะผมต้องทำให้คนเชื่อในบทที่ผมจะเล่น ซึ่งการตัดผมก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ผมคิดว่ามันจะช่วยให้คนเห็นไปตามบทที่ผมเล่น อย่างต่อมาในเรื่องการแสดง มันก็ต้องฝึก เพื่อล้างภาพต่างๆ ของตัวเอง ที่เข้าไปเวิร์กช็อปเครียดมากๆ”

“ตอนนี้ผมก็ไปศึกษาเพิ่มเติมจากลักษณะของหมา เพราะครูสอนแอ๊กติ้งบอกว่า หมาถ้าไม่หิวจะไม่กัด และตัวเราก็เหมือนหมามีเจ้าของ คือพี่นก-ฉัตรชัย ผมก็เลยไปศึกษาลักษณะของหมาดู แต่ที่พูดมาเหมือนว่าผมพูดแล้วดูเท่ แต่ความจริงไม่ใช่ มันเกิดจากความไม่มั่นใจของผมเอง แต่ก็แปลกที่ผู้กำกับฯเขามั่นใจในตัวผมว่าผมเล่นได้ ซึ่งเขาก็คงจะเห็นอะไรในตัวผม นอกจากนี้ตอนนี้ผมก็ยังต้องไปออกกำลังกายเพิ่ม เพราะผมอยากให้ตัวเองดูแกร่งกว่านี้ และถ้าผมเล่นแล้วคนยอมรับ มันก็จะเป็นอีกพัฒนาการหนึ่งในด้านการแสดงของผมครับ” หนุ่มเป้ทิ้งท้าย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ที่มาภาพทั้งหมด Sassymx.multiply