ตัวละครสุดเพี้ยนใน มอนสเตอร์ ปะทะ เอเลี่ยน

Home / ข่าวหนัง / ตัวละครสุดเพี้ยนใน มอนสเตอร์ ปะทะ เอเลี่ยน


Monsters VS Aliens ตัวอย่าง+เบื้องหลังการพากย์ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

รายละเอียดตัวละครหลักๆในหนังเรื่อง มอนสเตอร์ ปะทะ เอเลี่ยน Monsters vs. Aliens

ไจนอร์มิก้า (หรือซูซาน เมอร์ฟี่ย์)
ในวันที่เธอกำลังจะแต่งงานกับหนุ่มนักพยากรณ์อากาศท้องถิ่น เดอเร็ก ไดทล์ ซูซาน เมอร์ฟี่ย์ กลับโดนสะเก็ดดาวตกจากนอกโลกพุ่งเข้าชน ฉับพลัน หญิงสาวจากเมืองเล็กๆ ที่เป็นคนหัวอ่อนและไร้ซึ่งความมั่นใจ กลับยืดตัวสูงขึ้นเท่ากับตึกห้าชั้น และแข็งแกร่งขึ้นอย่างไม่คาดฝัน แม้จะมีขนาดตัวใหญ่และแข็งแกร่งขนาดนั้น แต่ไจนอร์มิก้า ไม่เคยมองตัวเองว่าเป็นสัตว์ประหลาด เธอปรารถนาจะได้กลับคืนสู่ชีวิตที่แสนราบเรียบของเธอ แต่เมื่อเธอถูกส่งไปเผชิญหน้ากับสถานการณ์ผิดปกติร่วมกับตัวประหลาดคนอื่นๆ ไจนอร์มิก้า ถึงได้สำนึกว่าแหล่งพลังที่แท้จริงของเธอ ก็คือความแข็งแกร่งของตัวเธอนั่นเอง

ดร. ค็อกโร้ช พีเอชดี
ระหว่างการทดลองเพื่อทำให้มนุษย์มีอายุยืนยาวเหมือนแมลงสาบ เครื่องมือแปลงสภาพเกิดทำงานผิดพลาด (เหมือนที่เป็นอยู่บ่อยๆ) โชคยังดีที่มันสมองของนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องผู้ออกจะติงต๊องหน่อยๆ ไม่บุบสลายแต่อย่างใด แต่น่าเศร้าที่มันดันไปอยู่ในหัวของแมลงสาบ ดร.ค็อกโร้ช  พีเอชดีคือครึ่งคนครึ่งแมลงสาบที่มีทั้งสมองและเสน่ห์ แต่ดันพิสมัยอาหารเน่าเหม็น เขาสามารถสร้างสิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะมากมาย แต่น่าเศร้าเพราะสิ่งประดิษฐ์เหล่านั้นก็ไม่ต่างไปจากเครื่องแปลงร่างของเขา เพราะมันมักจะมาพร้อมกับผลข้างเคียงที่ส่งผลร้ายเสมอ

เดอะมิสซิ่ง ลิงก์
ลิงก์ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตครึ่งลิงครึ่งปลา คือจุดเชื่อมโยงที่ขาดหายไประหว่างมนุษย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ และบรรพบุรุษจากใต้ท้องทะเลของพวกเรา มนุษย์ปลาโบราณตนนี้อยู่ในกระบวนการวิวัฒนาการรูปกาย จากหนองน้ำมาสู่ชายฝั่ง เมื่อเขาเผชิญกับยุคน้ำแข็งอย่างฉับพลัน และโดนแช่แข็งในทันที หลายชั่วกัปชั่วกัลป์ต่อมา น้ำแข็งที่เกาะตัวลิงก์เริ่มละลายและเขาพยายามจะกลับลงไปที่หนองน้ำ แต่โชคร้ายที่ตอนนี้หนองน้ำได้กลายเป็นรีสอร์ทไปแล้ว ลิงก์จึงไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากทำให้บรรดาผู้คนหวาดกลัว หลังจากถูกขังอยู่ในคุกลับของกองทัพนานถึง 50 ปี ลิงก์ยังคงเต็มไปด้วยความองอาจสมชายชาตรี แต่เมื่อเขาพยายามต่อสู้กับหุ่นยนต์ต่างดาว เขาพบอย่างรวดเร็วว่าร่างกายเขาเริ่มหมดสภาพ เขาไม่สามารถว่ายน้ำได้เร็ว หรือป่ายปีนได้สูงเท่าสมัยก่อน แต่ตัวประหลาดที่แสนภาคภูมิตัวนี้ได้ความเป็นแมนของเขากลับมา และช่วยโลกเอาชนะมนุษย์ต่างดาวที่แสนชั่วร้ายได้

B.O.B บ็อบ
บ็อบที่มีรูปทรงไม่แน่นอนและกึ่งทึบแสง คือลูกผสมระหว่างมะเขือเทศดัดแปลงพันธุกรรมกับน้ำตาลโรยหน้าของหวานที่ผ่านการปรับแต่งทางเคมี เขาคือมนุษย์เจลาตินที่ฆ่าไม่ได้ และมาพร้อมกับความเจริญอาหารที่กินเข้าไปเท่าไหร่ก็ไม่พอ บ็อบอาจไม่มีสมอง เพราะเขาไม่มีมันสมองจริงๆ แต่เขาคือหัวใจของทีมตัวประหลาด ถึงแม้ว่าโดยเทคนิคแล้วเขาจะไม่มีหัวใจก็ตาม เขาอาจไม่ใช่ตัวประหลาดที่ฉลาดที่สุด แต่สุดท้าย บ็อบนี่เองที่เป็นคนคิดแผนที่ง่ายที่สุดและฉลาดที่สุดขึ้นมา

อินเซ็คโตซอว์รัส
กัมมันตภาพรังสีนิวเคลียร์ได้เปลี่ยนให้เจ้าหนอนน้อยกลายเป็นสัตว์ประหลาดยักษ์สูง 350 ฟุต ซึ่งปล่อยอุนจิถล่มใส่โตเกียว อันที่จริงเขาไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายใคร เขาแค่ใช้ตึกระฟ้าไว้ขบเคี้ยวเล่น เขาพูดด้วยเสียงคำรามดังก้องที่ใครก็ฟังไม่เข้าใจ ยกเว้นลิงก์ เพื่อนซี้ของเขาเพียงคนเดียวที่ฟังรู้เรื่อง ด้วยขนาดตัวใหญ่ยักษ์และความสามารถในการปล่อยเส้นไหมออกมาจากรูจมูก ทำให้อินเซ็คโตซอว์รัสเป็นหนอนน้อยที่น่าเกรงขามมาก

กาแล็กซาร์
กาแล็กซาร์ ซึ่งเป็นมนุษย์ต่างดาวหน้าตาเหมือนครึ่งมนุษย์ ครึ่งปลาหมึก คือพวกบ้าอำนาจที่ทำลายได้แม้แต่ดาวของตัวเอง เขาจึงต้องหาทางสร้างโลกขึ้นมาใหม่บนดาวดวงอื่น เขาตระเวนไปทั่วกาแล็กซี่ เพื่อค้นหาสสารที่มีพลังมากที่สุดในจักรวาล นั่นก็คือควอนโตเนียม ถ้าได้ควอนโตเนียมมาไว้ในมือ กาแล็กซาร์จะสามารถทำแผนการอันชั่วร้าย นั่นก็คือการโคลนนิ่งตัวเอง เพื่อยึดครองจักรวาลได้สำเร็จ โดยเริ่มจากโลกเป็นที่แรก

 


ประธานาธิบดี
ท่านประธานาธิบดีผู้แสนจริงจัง ทรงเกียรติ และทึ่มสุดๆ ไม่ต้องการถูกบันทึกลงในประวัติศาสตร์ว่าเป็นประธานาธิบดีที่นั่งอยู่ในสำนักงานเมื่อโลกมาถึงจุดจบ เขาจึงเห็นด้วยอย่างรวดเร็ว เมื่อนายพลมองเกอร์เสนอแผนการให้ส่งเหล่าตัวประหลาดออกไปต่อสู้กับมนุษย์ต่างดาว ถ้าพวกตัวประหลาดชนะ เขาจะกลายเป็นอัจฉริยะ แต่ถ้าพวกตัวประหลาดแพ้…คงไม่มีใครคิดถึงพวกนี้แน่

นายพลดับเบิลยู อาร์ มองเกอร์
สำหรับนายพลมองเกอร์ ที่มีเสียงแหบ หัวหงอก การกระทำส่งเสียงได้ดังกว่าคำพูด และการโจมตีพร้อมอาวุธเต็มอัตราศึกน่าจะส่งเสียงได้ดังที่สุด ท่านนายพลเคยมองพวกตัวประหลาดที่โดนขังเอาไว้ว่าเป็นพวกไร้หวัง แต่เมื่อหุ่นยนต์ของกัลแล็กซาร์สามารถพิชิตการป้องกันประเทศในทุกรูปแบบลงได้ ท่านนายพลไม่เหลือทางเลือกอื่น นอกจากต้องปล่อยพวกแก๊งค์ตัวประหลาดออกมา และหวังว่าพวกเขาจะทำได้ดีที่สุด สุดท้าย แก๊งค์ตัวประหลาดได้รับความนับถือจากนายพล และนายพลเองก็ได้รับความนับถือจากกลุ่มตัวประหลาดเช่นกัน

เดอเร็ก ไดทล์
คู่หมั้นของซูซาน (ก่อนเธอจะกลายเป็นไจนอร์มิก้า) เดอเร็กเป็นหนุ่มหน้าตาดี แต่ความคิดตื้นเขิน ความใฝ่ฝันของเขาคือการได้เป็นผู้ประกาศข่าวที่มีคนเฝ้าดูมากที่สุด ดังนั้นเขาจึงยอมยกเลิกแผนการที่เขากับซูซานจะไปฮันนีมูนกันที่ปารีส เพื่อบินไปสอบสัมภาษณ์งานที่นอร์เธิร์น แคลิฟอร์เนีย ไม่ว่ายังไง เดอเร็กไม่เคยสนใจความรู้สึกของซูซาน…จนกระทั่งเธอเดินทางกลับมาในมาดไจนอร์มิก้า เพื่อบอกความในใจของเธอกับเขา