“อนุบาลเด็กโข่ง” เผยโฉมหน้าก๊วนตัวกระจิ๊ดสุดอหังการ

Home / ข่าวหนัง / “อนุบาลเด็กโข่ง” เผยโฉมหน้าก๊วนตัวกระจิ๊ดสุดอหังการ

แก๊งไหนที่ว่าแน่ งานนี้อาจต้องแพ้เหล่าน้องหนูวัยกระจิ๊ดเจเนอเรชั่นใหม่นามว่าแก๊ง อนุบาลเด็กโข่ง ที่อยู่ในหนังที่มีชื่อเดียวกันว่า อนุบาลเด็กโข่ง ผลงานหนังสุดน่ารักมีสไตล์ของผู้กำกับสุดแนว คุ้ย-ทวีวัฒน์ วันทา ที่คราวนี้ขอแอ๊บใสพลิกแนวมานำเสนอเรื่องราวสุดน่ารักของเหล่าบรรดาเด็กอนุบาล โดยมีพูดถึงเรื่องราวของ มิตรภาพ ความรัก ความหมายของคำว่าเพื่อน ผสมผสานกับเรื่องราวจินตนาการในโลกของเด็ก ที่อาจทำให้ใครหลายคนหวนนึกถึงช่วงเวลาแบบนั้นอีกครั้ง

งานนี้ผู้กำกับเลยคัดเลือกเอาเหล่าบรรดาน้องหนูที่มีดีกรีความน่ารักและความแสบแบบทะลุปรอทมารวมตัวกัน นำทีมโดยหัวหน้าแก๊งร่างใหญ่จนได้รับสมญานามว่าเด็กโข่ง น้องโอม-นพฤทธิ์ สุริวงศ์ ตามมาด้วยรองหัวหน้าแก๊งผู้ที่ได้รับฉายาว่าขงเบ้งน้อย น้องเซพ-เศรฐวุฒิ มนัสปิติสุข ต่อมาคือหมูอ้วนจอมพริ้ว น้องอั๋น-ศกานต์ ชาวบ้านเกาะ หรือจะเป็นสมาชิกตัวจิ๋วประจำแก๊ง น้องออมทอง-ด.ช.ปรเมศร์ โทนสูงเนิน


 น้องโอม-นพฤทธิ์ สุริวงศ์


น้องเซพ-เศรฐวุฒิ มนัสปิติสุข


น้องอั๋น-ศกานต์ ชาวบ้านเกาะ


น้องออมทอง-ด.ช.ปรเมศร์ โทนสูงเนิน

มาที่ฟากสาวน้อยประจำแก๊งกันบ้าง ซึ่งมี น้องคิตตี้-กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ ที่เคยผ่านผลงานหนังดังๆ อย่าง อรหันต์ซัมเมอร์ และ โหดหน้าเหี่ยว และสาวน้อยน้องนุชสุดท้อง น้องนีโม-ปุณณดา วอสเบียน ซึ่งทั้งหมดรวมพลังกันเป็นก๊วน อนุบาลเด็กโข่ง ที่ขอท้าชนความน่ารักและความแสบกับเหล่าบรรดาฟันน้ำนมทั่วราชอาณาจักร ซึ่งผู้กำกับ คุ้ย-ทวีวัฒน์ พูดถึงเหล่าบรรดาน้องหนูที่จะมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะในเรื่องนี้ว่า


น้องคิตตี้-กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ


น้องนีโม-ปุณณดา วอสเบียน

นักแสดงเด็กในเรื่องเนี่ยตั้งใจไว้อยู่แล้วว่าพยายามจะไม่ใช้เด็กที่มาจากโมเดลลิ่งถ้าไม่จำเป็น เพราะเราอยากดึงเอาเสน่ห์ความเป็นธรรมชาติของเด็กออกมาให้ได้มากที่สุด ก็เลยใช้วิธีไปตามหาเอาตามโรงเรียนต่างๆ ซึ่งตัวละครเด็กในเรื่อง ถ้าหลักๆ เลยก็จะมีกลุ่มนักแสดงเด็กที่อยู่ในแก๊งคิงคอง ซึ่งแต่ละคนก็จะมีคาแรกเตอร์ที่ต่างกันไปเลย แต่พอเอามารวมกันแล้วดูแมทกันมาก คือแต่ละคนก็จะมีความน่ารักกันไปคนละแบบ ก็ถือว่าลงตัวกับที่ใจอยากได้ ต้องลองไปดูในหนังครับ เด็กกลุ่มนี้ถือว่ามีอนาคตมาก 

งานนี้ผู้กำกับ คุ้ย-ทวีวัฒน์ยังพูดถึงสีสันและเสน่ห์ของ อนุบาลเด็กโข่ง ที่เจ้าตัวการันตีว่ามีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำแบบใคร รับรองว่าเนื้อหนังมีแคลเซียมสูง และจะได้ใจคนดูไปเต็มๆ แน่นอน

หลักๆ เราจะพูดถึงมิตรภาพ ความรัก ความหมายของคำว่าเพื่อน มีสีสันความเป็นไทยด้วยเหมือนกัน มีแก๊งจักรยาน มีฐานทัพประจำกลุ่ม มีเรื่องของศักดิ์ศรีของเด็ก  มีการต่อสู้ด้วยจินตนาการ ก็เป็นความคิดแบบเด็กๆ จริงๆแล้วเรื่องนี้แอบใส่ความเป็นผู้ใหญ่ในตัวเด็กเยอะมาก และก็มีใช้ฟีลของเด็กๆมาขับเคลื่อนของหนังเรื่องนี้ ที่สำคัญคือเด็กดูได้ ทุกอย่างใสสะอาดหมด ซึ่งการหยิบยกเรื่องราวตรงนี้มาเล่า  ถ้าเป็นหนังไทยผมว่ายังไม่เคยมีหนังเด็กแบบนี้ออกมาแน่นอน

งานนี้เห็นทีต้องไปพิสูจน์ว่าแต่ละคนจะมีดีกรีความน่ารักและความแสบซนแค่ไหน ต้องไปพิสูจน์ใน อนุบาลเด็กโข่ง ที่จะเข้าฉายต้อนรับเปิดเทอมนี้ 21 พฤษภาคม ทุกโรงภาพยนตร์