“ทรนง” ดึง” ดุ๊ก-ภาณุเดช” นั่งแท่นนายกฯ ใน”2022 สึนามิวันโลกสังหาร”

Home / ข่าวหนัง / “ทรนง” ดึง” ดุ๊ก-ภาณุเดช” นั่งแท่นนายกฯ ใน”2022 สึนามิวันโลกสังหาร”

นอกจากตัวเนื้อหา ของภาพยนตร์เรื่อง “2022 สึนามิวันโลกสังหาร” จะเกี่ยวกับภัยธรรมชาติแล้วเรื่องนี้ ผู้กำกับฯ ยังกล้าที่จะนำบทที่เกี่ยวกับนายกรัฐมนตรีนำมาใส่ในหนังซึ่งเจ้าตัวถึงกับ บอกว่าเป็นเรื่องแรกที่กล้านำบทเกี่ยวกับนายกฯ มาใส่ในหนังตั้งแต่ต้นจนจบ

โดย เรื่องนี้ได้นักแสดงฝีมือดีอย่าง “ดุ๊ก” ภาณุเดช วัฒนสุชาติ ที่รับบทเป็น “ไตรภพ” นายกรัฐมนตรีหนุ่มไฟแรง บุคลิก ฐานะ รูปร่างหน้าตาดี เป็นคนหัวสมัยใหม่ เด็ดเดี่ยว เห็นแก่ประโยชน์ของประชาชนและประเทศ ชาติ มากกว่าอำนาจชื่อเสียงของตนเอง เมื่อเกิดเหตุการณ์สึนามิ เขาก็ยอมเสียสละและพร้อมที่จะพลีชีพเพื่อช่วยเหลือประชาชน


“ดุ๊ก” ภาณุเดช วัฒนสุชาติ

ทรนง เผยว่า “นักแสดงที่มารับบทในเรื่อง ก็จะแบ่งเป็นรุ่นใหญ่ กับรุ่นเล็ก ตัวเอกจริงๆ คือบทของนายกรัฐมนตรี ซึ่งหนังไทยก็ไม่เคยมีใครเอาตำแหน่งนี้มาเล่นเป็นตัวละครที่จริงจัง ผมมีภาพของนายกฯ ในฝัน ผมเป็นคนชอบบุคลิกของ โทนี่ แบลร์ ผมชอบวิถีทางของ จอห์น เอฟ. เคนเนดี้ ชอบสิ่งที่ บิล คลินตัน คิดและก็แสดงออกต่อสังคม และ ผมเชื่อว่าต้องมีนายกฯ ที่เป็นคนดี รูปหล่อ ฐานะดี ความคิดดี ผมก็สร้างตัวนี้ขึ้นมาก็เลยได้ “คุณดุ๊ก-ภาณุเดช” เขาเป็นนักแสดงที่มีความสามารถสูง สามารถเข้าใจบท แล้ว บุคลิกของเขาก็สามารถเป็นผู้นำได้ อีกอย่างเขาก็เป็นแอ็กติ้งโค้ชในอาชีพจริง ด้วยบุคลิกที่โดดเด่นผมเลยคิดว่าคุณดุ๊กเหมาะสมที่สุด”


“ดุ๊ก” ภาณุเดช และ ทรนง ผู้กำกับ

ผมให้ความสำคัญกับบทนายกฯ มากและผมกล้าพูดได้เลยว่า เรื่องนี้เป็นหนังไทยเรื่องแรก เรื่องเดียวที่ใช้บทนายกฯ ตั้งแต่ต้นจนจบหนัง บทแบบนี้ไม่มีใครกล้าใส่ แค่พูดถึงนายกรัฐมนตรี พวกตลกบอกหาเรื่องเข้าคุกเหรอ นั้นคือคนไทยแตะรัฐมนตรีหน่อย เฮ้ย! หาเรื่องเข้าคุกเหรอ แต่ไม่เลย หนังเรื่องนี้ต้องพูด เพราะว่าตำแหน่งของท่าน เป็นตำแหน่งที่ต้องพูดถึงโดยตรง เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้โดยตรง”

ที่มา สยามดารา

ต้องรอให้มันเกิดหายนะอีกครั้งใช่ไหม คนไทย ถึงจะได้รักกัน เห็นใจกัน และเข้าใจกันเหมือนเดิม ทะเลาะกันจบ แล้วเราจะมองหน้ากันต่อไปยังไง ท่ามกลางซากปรักหักพัง