“UP ปู่ซ่าบ้าพลัง” ผลงาน 3 มิติล้นจอของ pixar

Home / ข่าวหนัง / “UP ปู่ซ่าบ้าพลัง” ผลงาน 3 มิติล้นจอของ pixar

หลังเริ่มจากสตูดิโอเล็ก ๆ มากว่า 20 ปี พิกซาร์แอนิเมชั่นสตูดิโอ ก็ก้าวสู่การเป็นผู้นำของแอนิเมชั่นอย่างแท้จริง เมื่อทำการนำเสนอผลงานแอนิเมชั่นแบบใหม่ ที่คุณภาพล้นจอด้วย CG ที่ภาพสวยใสสมจริง พร้อมเนื้อเรื่องที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดู นอกจากนี้ยังนำมุกใหม่ที่ไม่เคยมีใครคิดมาก่อนมานำเสนอ อีกทั้งตัวละครที่แตกต่างจากกรอบของแอนิเมชั่นแบบดั้งเดิม

จากส่วนผสมต่างๆ เหล่านี้จึงกลายเป็นเอกลักษณ์ของพิกซาร์ ที่เรียกความสนใจจากผู้ชมได้ตลอดมา เพราะการสร้างพลอตเรื่องพร้อมตัวละครนำ เป็นหนึ่งในกฎเหล็กของทีมงานพิกซาร์ คือ จะต้องไม่ซ้ำแนวที่มีผู้อื่นนำเสนอมาก่อนแล้ว

และไม่เพียงแต่ซ้ำเท่านั้นยังต้องมีจุดเด่นที่แปลกแหวกแนวอีกด้วย ทั้งหุ่นยนตร์และของเล่นที่เด็กทุกคนฝันถึงใน Toy Story พร้อมสารพัดแมลงจิ๋วที่ชวนคัน เมื่อนึกถึง A Bugs Life รวมทั้งสัตว์ประหลาดที่น่ารักมากกว่าน่ากลัวใน Monsters Inc. อีกทั้งยังพาไปสัมผัสกับฝูงสัตว์ใต้มหาสมุทรที่มหัศจรรย์เกินคำบรรยายใน Finding Nemo นอกจากนี้ยังมีซูเปอร์ฮีโร่ตัวป่วนที่ยกแก๊งมากันทั้งครอบครัวใน The Incredibles แถมด้วยอู่รถยังต้องอายเมื่อมาเจอรถเป็นฝูงใน Cars

อันเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงลำดับที่ 10 เพื่อการก้าวสู่ทศวรรษที่ 3 ของพิกซาร์แอนิเมชั่นสตูดิโอที่ผู้ชมจะต้องหลงรัก ฮีโร่วัยขาสั่นกับคู่หูต่างวัยซึ่งก็คือเจ้าลูกเสือจอมซน 11 มิ.ย.นี้จัดฉายในระบบดิจิทัล 3 มิติ และฟิล์ม 35 มม.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

หนังแอนิเมชั่นใหม่จาก Pixar เรื่อง Up เกี่ยวกับ ชายชราวัย 78 ที่ออกเดินทางไปกับบ้านติดลูกโป่ง เพื่อสานฝันในการท่องเที่ยวอเมริกาใต้ มีเด็กอ้วนตุ้ยนุ้ยมาร่วมเดินทางไปด้วย โดยไม่ได้รับเชิญ ฉาย 29 พค นี้


รายชื่อหนังใหญ่ฉายโรง ของ pixar
อันที่จริง เขาก็ทำหนังเล็กๆ ภาคต่อภาคเสิรมลงดีวีดี หรือหนังสั้นที่แถมมากับหนังใหญ่ด้วยนะ
แล้วที่ว่าครบ 20ปี ไม่ได้นับจากหนังเรื่องแรก toy story เท่านั้นนะครับ ก่อนหน้า เขาก็ทำหนังเล็กๆอื่นมาด้วย

Up (2009)
WALL·E (2008)
Ratatouille (2007)
Cars (2006)
The Incredibles (2004)
Finding Nemo (2003)
Monsters, Inc. (2001)
Toy Story 2 (1999)
A Bug’s Life (1998)
Toy Story (1995)