“เจสัน ยัง” คัมแบ๊คหนังในรอบสิบปี ใน “6.66 หยุดความตาย”

Home / ข่าวหนัง / “เจสัน ยัง” คัมแบ๊คหนังในรอบสิบปี ใน “6.66 หยุดความตาย”

ห่างหายจากการแสดงหนังไปสิบกว่าปี สำหรับพ่อหนุ่ม เจสัน ยัง ซึ่งเคยมีผลงานหนัง ชื่ออุ้มมีบุญนำหน้า ที่แสดงไว้สมัยยังเป็นหนุ่มละอ่อน กับการกลับมาคราวนี้เจ้าตัวก็มาพร้อมกับลุกส์สุดเข้ม เพื่อสวมบทตำรวจหนุ่มในหนังระทึกขวัญสุดแหวกเรื่อง 6.66 หยุดความตาย หนังร่วมทุนของสองยักษ์ใหญ่ สหมงคลฟิล์ม และ เวิร์คพอยต์ ที่คราวนี้หันมาแท๊คทีมร่วมกันทำหนังแนวผีระทึกขวัญเป็นครั้งแรก โดยมี โอ๋ พาณิชย์ สดสี ผู้บริหารหัวเรือใหญ่ของ หัวฟิล์มท้ายฟิล์ม มาเป็นโปรดิวเซอร์เนรมิตความน่ากลัวสั่นประสาทในเรื่องนี้ พร้อมดึงผู้กำกับโฆษณาชื่อดัง ทแก้ว เรืองรัตน มากำกับในหนังเรื่องนี้


เจสัน ยัง กับนางเอกที่เราไม่เห็นหน้า

โดยหนุ่มเจสันต้องรับบทเป็นตำรวจมือสืบสวนตัวฉกาจ ที่เข้ามาเกี่ยวโยงกับเรื่องราวสุดผวาของตัวเลข 6.66 เลขปริศนาที่เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ผู้คนฟื้นจากความตายอย่างเหลือเชื่อ งานนี้ถือเป็นการกลับมาแสดงหนังในบทบาทที่เข้ากับลุกส์ที่ดูโตและมาดเข้มตามวัยของหนุ่มเจสัน ซึ่งรับรองว่าสาวๆ เป็นต้องกรี๊ดกับลุกส์ที่เปลี่ยนไปของเขาแน่ ซึ่งเจ้าตัวพูดถึงผลงานหนังเรื่องใหม่นี้ว่า


เจสัน ยัง ครุ่นคิดอยู่ข้างๆรถ

จริงๆ หลังจากผลงานหนังเรื่องแรก ก็เคยมีหนังเรื่องอื่นๆ ติดต่อเข้ามาตลอด แต่ด้วยความที่ตอนนั้นมีทั้งงานเพลง งานละคร ไหนพอหมดจากช่วงนั้นก็มีเรื่องทหาร เรื่องเรียน ก็เลยไม่มีจังหวะไปรับงานหนังเลย คราวนี้ก็ถือเป็นโอกาสดีเพราะจังหวะมันลงตัว ส่วนตัวก็อยากจะแสดงหนังเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะก็เรียนมาทางด้านนี้ด้วย ถือเป็นโชคดีที่ทางเวิร์คพอยต์และสหมงคลฟิล์มที่ให้โอกาส อีกอย่างคือพอได้อ่านบทเรื่องนี้ก็อยากเล่นทันที เพราะว่ามันฉีกจากหนังแนวนี้ในบ้านเรา ก็อยากร่วมงานกับโปรเจกต์ดีๆ และทีมงานเก่งๆ แบบนี้


เจสัน ยัง ดูมอนิเตอร์แล้วทำหน้ากลุ้มอยู่กับผู้กำกับ

นอกจากนี้ เจสัน ยัง ยังพูดถึงบทบาทที่ได้รับในเรื่องนี้อีกว่า

เรื่องนี้รับบทเป็น วุธ ตำรวจที่เข้ามาสืบคดีของเรื่องคนตายแล้วฟื้นในเรื่องนี้ ตัวละครตัวนี้ก็จะเป็นตำรวจสืบสวนฝีมือดี เป็นผู้ชายนิ่งๆ จริงจัง สุขุมรอบคอบ ก็ถือว่าเป็นบทบาทที่ท้าทายครับ เพราะเราก็ห่างจากงานด้านนี้ไปนาน แต่ก็ได้ทีมงานและแอ๊คติ้งโค้ชเก่งๆ มาเป็นเทรนเนอร์ให้ แล้วอีกอย่างผมก็มีความฝันอยากที่จะเป็นตำรวจมานานแล้ว ก็เลยสมหวังครับได้เป็นจริงๆ ก็มีใช้วิธียกหูถามคนรู้จักที่เป็นตำรวจด้วยนะ ว่าการเป็นตำรวจต้องทำอย่างไรบ้าง ก็ต้องเตรียมตัวเยอะครับ


เจสัน ยัง ทำหน้าตาแบบนี้ทั้งเรื่องเลยแฮะ เครียดเหรอ

ใครที่ชื่นชอบการแสดงและมาดเท่ๆ ของ เจสัน ยัง ก็อย่าลืมให้กำลังใจและติดตามผลงานหนังเรื่องใหม่ของเขา 6.66 หยุดความตาย ที่จะเข้าฉาย 18 มิถุนายนนี้