“ก้านกล้วย๒” ยอดรายได้อยู่ที่80ล้านบาท ยังไม่ถึงที่ตั้งเป้า

Home / ข่าวหนัง / “ก้านกล้วย๒” ยอดรายได้อยู่ที่80ล้านบาท ยังไม่ถึงที่ตั้งเป้า

แอนิเมชั่น “ก้านกล้วย๒” เข้าโรงฉายให้ชมตั้งแต่ปลายเดือนที่ผ่านมา ส่วนยอดรายได้จนถึงขณะนี้อยู่ที่ประมาณ 80 ล้านบาท ซึ่งยังไม่ถึงเป้าที่ตั้งไว้ “ต๊ะ”นิรัตติศัย กัลจาฤกษ์ เผยว่า

“ก้านกล้วย๒ เข้าฉายมาตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว จนถึงตอนนี้ยอดรายได้จะอยู่ที่เกือบ 80 ล้านบาท ซึ่งเป้าที่เราตั้งใจไว้จะอยู่ที่ประมาณ 100 ล้านบาท แต่ก็ถือว่าเราก็เข้าใจได้กับยอดรายได้ที่ได้ เพราะด้วยสภาพเศรษฐกิจ รวมไปถึงการเมือง เราถือว่าได้ขนาดนี้ก็โอเคแล้ว

“สิ่งหนึ่งที่ช่วยให้คนเข้ามาดูหนังเรื่องนี้เยอะก็คือเรื่องของการลดราคาบัตรในเครือโรงหนังของเมเจอร์ลงมาเหลือ 50 บาทต่อที่นั่ง ทำให้คนมาดูหนังกันได้เยอะขึ้นทั้งครอบครัว อีกอย่างหนังของเราก็เข้าฉายก่อนที่จะมีปัญหาความรุนแรงทางการเมือง จึงทำให้ยอดการฉายของเรายังดี และตอนนี้เราก็ยังคงให้เหลือค่าบัตรราคา 50 บาท ไปจนถึงสิ้นเดือนเม.ย. จากเดิมที่เราตั้งไว้แค่วันที่ 19 เม.ย.นี้ ซึ่งราคาตั๋วตรงนี้ก็น่าจะให้คนเข้ามาดูหนังเพิ่มขึ้น”

“ทางพี่ตั้ม(จาฤก กัลยจาฤกษ์) ซึ่งตอนนี้ได้เดินทางไปต่างประเทศเพื่อไปขายหนังเรื่องนี้และติดต่อธุรกิจอื่นๆ ก็บอกว่า อยากจะให้คนเข้ามาดูหนังกันเยอะๆ เพราะว่าเรื่องนี้เป็นผลงานของคนไทยที่ไม่แพ้ชาวต่างชาติ และก็เป็นเรื่องที่แสดงให้เห็นถึงความรักและสามัคคีของคนในชาติ สำหรับหนังเรื่องนี้ตอนนี้ก็ยังยืนโรงฉายอยู่ แต่จำนวนโรงฉายก็ลดน้อยลงบ้างเพราะต้องแบ่งให้กับหนังเรื่องอื่นที่เข้าใหม่ โดยเราจะยืนโรงฉายไปจนถึงประมาณกลางเดือนพ.ค.นี้”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์