บอล วิทวัส สิงห์ลำพอง กลับมาในหนังรักเรื่องใหม่ Roommate

Home / ข่าวหนัง / บอล วิทวัส สิงห์ลำพอง กลับมาในหนังรักเรื่องใหม่ Roommate


บอล วิทวัส สิงห์ลำพอง กับบท “โน๊ต” ในหนัง รูมเมท

Roommate (รูมเมท) หนังรักที่แตกต่าง เป็นหนังจอเงินเรื่องที่สี่ของ บอล วิทวัส สิงห์ลำพอง ที่จะกลับมาทำให้แฟนๆ ฮือฮากันอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปจากจอเงินมานาน นับจาก Season Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย (ปี2549) แต่ โผล่มานิดๆใน ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น (2551) และไม่นิดใน สี่แพร่ง ตอน ยันต์สั่งตาย (2551)

โดยเจ้าตัวเผยว่า ที่เข้ามารับเล่นเรื่อง รูมเมท เพราะชอบตัวบท เนื้อหาของเรื่องมันเป็นหนังที่เกี่ยวกับความรัก แต่เป็นความรักที่บอลยังไม่เคยเห็นในหนังเรื่องอื่นนะ โดยเฉพาะหนังไทย คือมันเป็นเรื่องของกลุ่มเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่เข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน แล้วเกิดความรักขึ้น มันเป็นความรักที่น่าจะเรียกได้ว่าเป็นความรักแบบวงกลม เพราะคนที่ 1 แอบรักคนที่ 2 ส่วนคนที่ 2 ดันไปชอบคนที่ 3 และคนที่ 3 กลับมาชอบคนที่ 1 คือมันเป็นรักที่แตกต่างจากหนังเรื่องอื่น ๆ ที่บอลเคยรู้จัก แล้วยิ่งเพื่อนกลุ่มนี้อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน ต้องเจอกันตลอด 24 ชั่วโมง แต่ละคนจะมีอาการต่าง ๆ กัน จะมีทั้งความไม่เข้าใจ ความน้อยใจ ความอึดอัด ความอะไรต่อมิอะไรที่เป็นส่วนเกิน ก็เลยคิดว่ามันคงจะสนุกดี บอลว่าหนังเรื่องนี้ทำให้เราได้รู้ว่าการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน มันต้องมีการปรับตัวกันยังไง ต้องพูดคุยถ้อยทีถ้อยอาศัยกันแบบไหน แล้วก็เหมือนกับว่าต้องเปิดใจใส่ใจในกันและกันให้มาก

ส่วนในเรื่องการเตรียมตัวก็มีทั้งในเรื่องของการแสดง ที่บอลต้องไปเรียนเพิ่มเติมกับครูเงาะ ซึ่งเป็นครูการแสดงที่บอลรู้จักกันมาจากภาพยนตร์เรื่องแรก แล้วก็ค่อนข้างรู้ใจกันดี  ครูเงาะจะรู้ปัญหาในการแสดงของบอลอยู่แล้วครับก็เลยค่อนข้างจะง่ายในการปรับแก้ไข แล้วเรื่องนี้ต้องเล่นกีต้าร์ด้วย แต่บอลเล่นไม่เป็นเลย ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่กับการเล่นกีต้าร์  เพราะคาแรกเตอร์ที่ได้รับก็จะเป็นคนที่เล่นกีต้าร์เก่งมาก เพราะฉะนั้นต้องใช้เวลาในการฝึกพอสมควร

ทางพี่ ๆ ทีมงาน ก็บอกนะครับว่าไม่ต้องห่วง เพราะให้เรียนพอรู้ว่าจับคอร์ดประมาณไหนไลน์ โซโล่  เป็นยังไง ไม่ได้ให้เล่นจนต้องเล่นเป็นไปเลย ให้เรียนรู้ว่าวิธีการเล่นของโปรเนี่ยเป็นยังไงแล้วก็ทำท่าให้เหมือน แต่ว่าตัวบอลเองอยากที่จะเล่นให้เป็นด้วย เพราะเวลาที่แสดงจริงจะได้ไม่กังวลและมันจะได้ฟีลกว่า  ก็เลยฝึกให้มันได้จริง ๆ แล้วก็ค่อนข้างทุ่มเท ฝึกจนนิ้วบวมเกือบแตกครับ


MV เธอคือคำว่ารัก – Roommate ( ใหม่ )ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

อีกอย่างในเรื่องนี้ พี่รัน (กรัณย์ คุ้มอนุวงศ์) ผู้กำกับของเรื่อง เขาเน้นที่จะให้เราแสดงแบบไม่แสดง ไม่โอเว่อร์แอ๊คติ้ง เน้นให้แสดงเท่าที่รู้สึกและให้การแสดงตีความมาจากตัวเรา พอเรามีสิทธิ์ได้แสดงความคิดเห็นมากขึ้นในเรื่องของการแสดง เราก็จะต้องทำการบ้านและทำให้เรามีความเข้าใจในคาแรกเตอร์และอารมณ์ของซีนต่าง ๆ มากขึ้น พอมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันมากขึ้น เราก็จะแสดงได้อย่างน่าสนใจมากขึ้น


เลื่อนได้อีก ไปฉาย11 มิถุนายน แล้วจ้า

คอยพบกับพัฒนาการที่เปลี่ยนไปของ บอล วิทวัส สิงห์ลำพอง ได้ในภาพยนตร์เรื่อง Roommate 11 มิถุนายน นี้ในโรงภาพยนตร์