“ต้น” ปิ๊งไอเดียนักเรียนนอก หยิบทำหนังรัก “กาลิเลโอ เพราะโลกมีแรงดึงดูด”

Home / ข่าวหนัง / “ต้น” ปิ๊งไอเดียนักเรียนนอก หยิบทำหนังรัก “กาลิเลโอ เพราะโลกมีแรงดึงดูด”

เป็นเพราะได้ไอเดียมาจากเด็กไทยที่ไปใช้ชีวิตอยู่เมืองนอก ทำให้ผู้กำกับ ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร แห่งค่ายจีทีเอช หยิบเอาเรื่องราวเหล่านี้มาบอกเล่าในหนัง Dear Galileo : กาลิเลโอ เพราะโลกมีแรงดึงดูด เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้กำกับ ต้น เปิดเผยว่า
 
ผมอยากทำหนังเรื่องนี้มานานแล้ว เคยเอาพล็อตเรื่องมาคุยกับ พี่เก้ง-จิระ มะลิกุล ก่อนหนังเรื่อง ซีซั่นเชนจ์ แต่ตอนนั้นเงื่อนไขหลาย ๆ อย่างยังไม่ลงตัว พอหลังจบซีซั่นเชนจ์ ผมก็ยังสนใจพล็อตเรื่องนี้อยู่ เผอิญว่าช่วงนี้เราทำได้เรามีสปอนเซอร์เลยพัฒนาโปรเจคท์นี้ขึ้นมา

ไอเดียของหนังเรื่องนี้เล่าถึง ความฝันของวัยรุ่นที่ไปใช้ชีวิตอยู่เมืองนอก กาลิเลโอ เป็นเรื่องราวของเพื่อนสนิทสองคน นุ่น (เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ) ที่หนีรักไปอยู่เมืองนอก กับ เชอรี่ (ต่าย-ชุติมา ทีปะนาถ) ที่หนีเรียน แล้วชวนเพื่อนไปใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกถึง 3 ประเทศ คือ อังกฤษ ฝรั่งเศส และอิตาลี ซึ่งเหตุผลที่ผมเลือกถ่ายทำ 3 ประเทศนี้ก็เพราะว่า เป็นเมืองในฝันของหลายๆ คน เป็น 3 ประเทศที่ใคร ๆ ใฝ่ฝันอยากไปใช้ชีวิตอยู่ที่โน่น

อังกฤษเป็นประเทศที่เราพูดภาษาได้ แต่พอไปฝรั่งเศส กับอิตาลี เป็นประเทศที่เราพูดภาษาเขาไม่ได้ ความสนุกคือการผจญภัยในประเทศที่เราพูดไม่ได้ การทำงานของกองถ่ายกับนักแสดงเรื่องนี้เราต้องช่วยกันทำงาน นักแสดงไม่ใช่แค่แสดงอย่างเดียว แต่ต้องแต่งหน้า ทำผม ดูแลเสื้อผ้า ถ่ายรูปเสื้อผ้าคอนทินิวเอง ทุกอย่างทำเองหมด ทุกคนในกองถ่าย ทั้ง 15 ชีวิตที่ต้องช่วยเหลือกัน เป็นการทำงานที่สนุกมากครับ หนังจะสนุกแค่ไหน ประมาณเดือนกรกฎาคมได้ดูกันครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์