“ดุ๊ก ภาณุเดช” ทึ่งคำทำนาย “ทรนง” แม่น

Home / ข่าวหนัง / “ดุ๊ก ภาณุเดช” ทึ่งคำทำนาย “ทรนง” แม่น

จากวิกฤติการเมืองของประเทศไทยที่เกิดขึ้นช่วง สงกรานต์เลือด ที่ผ่านทำให้นักแสดงอย่าง ดุ๊ก-ภาณุเดช วัฒนสุชาติ ที่มารับบทเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยในภาพยนตร์เรื่อง 2022 สึนามิวันสังหารโลก เกิดอาการอึ้งและทึ่งเพราะปรากฏว่าคำทำนายบนแผ่นฟิล์มของผู้กำกับฯ ทรนง ศรีเชื้อ ที่ระบุว่าประเทศไทยจะมีภัยพิบัติร้ายแรงเกิดขึ้น แล้วต่อมาก็มีเหตุลักษณะคล้าย ๆ กันเกิดขึ้นจริง ๆ โดย ดุ๊ก-ภาณุเดช พูดถึงเรื่องนี้ว่า
 
ตอนที่ผู้กำกับทรนงติดต่อให้ผมรับบทเป็นนายกรัฐมนตรี ก็รู้สึกแปลกใจนะเพราะอะไรเขาจึงเลือกผมก็เลยถามกลับไป ผู้กำกับก็ตอบว่าบทนี้เหมาะกับผมเพราะในภาพยนตร์เรื่องนี้ มีการทำนายว่าวันหนึ่งประเทศไทยจะมีนายกรัฐมนตรีหน้าตาดีบุคลิกดี มาปกครองประเทศ พร้อมอธิบายอีกว่าภาพยนตร์แนวนี้ไม่มีใครคิดสร้างหรอก เพราะเป็นการหาเรื่องใส่ตัวแต่เมื่อผู้กำกับฯทรนงทำนายไว้แบบนี้ ก็เลยตัดสินใจสร้างเพราะเนื้อหาทั้งหมดจะพูดถึงนายกรัฐมนตรีไทยโดยตรง เพราะเป็นผู้นำพาชาติไปได้ทุกทิศทาง

ซึ่งในช่วงที่ถ่ายทำนั้น ก็ไม่มีใครรู้หรอกว่าประเทศไทยจะมีนายกฯที่หน้าตาดี ก็เลยทำให้ผมทึ่งมากๆ เพราะต่อมานอกจากมีนายกฯหน้าตาดีแล้ว ก็ยังมีเหตุรุนแรงทางการเมืองเกิดขึ้น และเป็นเหตุรุนแรงที่ตรงกับเนื้อหาในภาพยนตร์ที่ถ่ายทำไว้ก่อนหน้า อย่างเช่นมีการกดดันให้นายกฯลาออกจากนั้นก็มีเรื่องราวใหญ่โตตามมา เมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ จนทางการประกาศให้เป็นเทศกาลหยุดยาว ต่อมาก็มีเรื่องเศรษฐกิจย่ำแย่ก่อเกิดอีก ซึ่งมันตรงกับเนื้อหาของ 2022 สึนามิฯ โดยตรง ทั้งที่การสร้างคิดไว้เมื่อ 5 ปีก่อน

คือเนื้อหาของภาพยนตร์จะพูดถึงการตัดสินใจผิดพลาดของนายกฯ ที่อพยพคนหนีภัยธรรมชาติ ซึ่งพอคิดถึงเรื่องตอนนี้แล้วมันทำให้ผมขนลุกเลยนะ เพราะกลัวว่ามันจะเกิดขึ้นอีกจึงได้แต่ภาวนาอย่าได้เกิดอีกเลย ก็อยากให้แฟน ๆ ติดตามดูเพราะเรื่องราวที่คิดไว้เมื่อ 5 ปีก่อน เป็นจริงได้อย่างไรน่าทึ่งมากเห็นว่า 28 พ.ค. นี้ฉายแน่นอนครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

เอ่อ . . .แม่นเหรอ