“นางไม้” ต่างหนังผีอื่น “เป็นเอก” เน้นความลึกลับ

Home / ข่าวหนัง / “นางไม้” ต่างหนังผีอื่น “เป็นเอก” เน้นความลึกลับ

นางไม้

แม้จะมีคิวกำกับภาพยนตร์ 2 ปีครั้ง แต่ทุกครั้งที่กลับมาสร้างหนัง ผลงานของผู้กำกับ ต้อม-เป็นเอก รัตนเรือง ก็เป็นที่จับตามองมาโดยตลอด ล่าสุดเป็นเอกหันมากำกับหนังแนวใหม่เรื่อง นางไม้ เป็นหนังผีลึกลับเรื่องแรกในชีวิต

เป็นเอก

เป็นเอก เปิดเผยถึงการทำงานหนังเรื่องนี้ว่า ก่อนอื่น ขอเล่าให้ฟังก่อนว่า หนังผีในเมืองไทยที่ผ่านมามันจะไม่หนีกันเท่าไหร่ มันจะออกมาในแนวสยองขวัญซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งคนก็คงคาดหวังว่า หนังเรื่อง นางไม้ นี้จะต้องออกมาเป็นแบบดูไป ตกใจไป แต่เรื่องนี้บอกได้เลยว่า จะออกมาแบบในแนวลึกลับ ชวนขนลุกได้แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว

นางไม้

โดยมันจะต้องตามเรื่องไปดูว่า เออ..มันจะทำอะไร มีอะไรในป่าบ้าง อะไรอย่างนี้ หนังแบบนี้เราไม่ค่อยได้ดูกัน คนดูจะชินกับหนังผีแบบ เฮ้ย..เฮ้ย.. ออกมาอีกแล้ว อะไรอย่างนี้ ผมว่าหนังผีมีหลายประเภท ทำไมต้องเจาะจงเป็นประเภทเดียวหรือ มันไม่ใช่

นางไม้

ส่วนตัวอยากดูหนังผีประเภทนี้ มันคือความรู้สึกที่เราสามารถจินตนาการและสัมผัสถึงมันได้ ผมไม่เชื่อว่าผีจะมาในรูปที่สยองๆ ผีมันคือวิญญาณ คือสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัวเรานี่แหละ เพียงแต่เขาอยู่อีกมิติหนึ่ง ถ้าเราจูนตรงกัน มันก็จะเจอกัน แต่บางคนจูนไม่เคยตรงกันเลย แต่กลับกลัวผีมาก ๆ

นางไม้

ถามผม ผมไม่กลัวผีนะ แต่ไม่ใช่คนใจกล้าที่จะให้ไปเดินป่าช้าคนเดียวตอนกลางคืน แต่ไม่ลบหลู่ด้วย ตอนถ่ายหนังเรื่องนี้ ผมไหว้หมดทุกสิ่งทุกอย่าง ยกมือไหว้ไปทั่วเลย เพราะผมไม่รู้ว่าในป่านั้นมีอะไรอยู่บ้าง เราไปรบกวนเขาหรือเปล่า ก็ต้องขออนุญาตก่อน ซึ่งเท่าที่ถ่ายทำมา ไม่เคยเจออะไรนะ ก็เลยโชคดี ส่วนคนอื่นเจอกันบ้างหรือเปล่านั้น ผมก็ไม่ได้ถาม คงมีบ้างแหละ

นางไม้
ใครมั่งในรูป กิ๊บซี่, ผู้กำกับ เป็นเอก, ปีเตอร์ นพชัย(เสื้อดำใส่แว่น), เอก ชะมะนันท์ (สวมไทด์)

นางไม้ หนังผีเรื่องแรกของ เป็นเอก รัตนเรือง มีโปรแกรมเข้าฉายทั่วประเทศ 2 กรกฎาคม นี้.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์
ภาพประกอบและข้อมูลบางส่วนจาก เว็บเด็กหนัง http://deknang.com/

แต่ขอไปฉายที่คานส์ก่อนนะ จากที่ติดตาม เลิฟซีนน่าจะสะบัดไม่แพ้ พลอย เห็นมีฉากจุ๊กกรู้บนต้นไม้ด้วย แต่อย่าทำเอาดูแล้วอึ้ง เหมือนพลอยอีกนะ คลิกดูข่าวที่ว่า