โปสเตอร์ ห้าแพร่ง และ กาลิเลโอ เวอร์ชั่นต่างประเทศ

Home / ข่าวหนัง / โปสเตอร์ ห้าแพร่ง และ กาลิเลโอ เวอร์ชั่นต่างประเทศ

ห้าแพร่ง

เมื่อหนังไทยจะส่งไปขายให้ชาวต่างประเทศได้ดู เขาก็จะปรับ ฟ้อนท์ภาษาให้เป็นอังกฤษ เพื่อเป็นภาษากลาง จะได้อ่านออก และออกแบบใหม่ให้น่าสนใจ เข้ากับตัวหนังสือ เตะตาคนซื้อหนังในตลาดหนัง เพื่อที่จะซื้อไปฉายในประเทศของเขา หรือประเทศอื่นๆ เซตนี้มากจากงานที่ จีทีเอช ไปขายงานเมืองคานส์จ้า เริ่มที่ภาพแรก

ห้าแพร่ง

ห้าแพร่ง ภาคต่อของหนังสยองขวัญสี่ตอนในหนึ่งเดียว แต่คราวนี้เป็นห้าตอน และได้ผู้กำกับคนใหม่มาเพิ่มคือ ย้ง ทรงยศ แห่งเด็กหอ และ ปิดเทอมใหญ่ แต่คราวนี้ คุณสิน-ยงยุทธ ที่ทำตอน เหงา (ผีเมสเสจ) ไม่มา ผกก คนที่ห้า เลยยังเป็นความลับว่า ใครหนอ ส่วนท่านอื่น อยู่ครบ โปสเตอร์เล็กกะติ๋ว พอดูออกอันเดียวว่า คนวิ่งหนีรถบรรทุกคันใหญ่ ใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า phobia2 เล่นคำโปรยว่า Dont be surprised if you are addicted to fear

กาลิเลโอ

กาลิเลโอ Dear Galileo ขายสองสาวสุดใส เต้ย-ต่าย ในบรรยากาศหนาวๆ และลายเส้น สถานที่สำคัญในแต่ละเมืองที่เธอกำลังจะได้เดินทางไป ปารีส อิตาลี ฝรั่งเศส อังกฤษ มีรูปรถด้วย เธอจะขับรถไป หรือหมายถึงการเดินทาง ไม่ขาย เรย์ แมคโดนัลด์แฮะ

ความจำสั้น แต่รักฉันยาว
ความจำสั้น แต่รักฉันยาว ในชื่อภาษาอังกฤษว่า Best of time แต่เอ สมัยฉายบ้านเรา ใช้ชื่อว่า Best in time นะ อันนี้ คล้ายๆแบบที่ใช้ในบ้านเราแหละ

โปรแกรมหน้า วิญญาณ อาฆาต

โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต coming soon อันนี้ ก็เหมือนเดิม แต่ฟ้อนต์ที่เป็นคนแขวนคอ แทนตัว ไอ เพิ่งเห็น

สี่แพร่ง

สี่แพร่ง ภาคแรก 4bia สวยดี แบบนี้

รักสามเศร้า

รัก/สาม/เศร้า The Last moment ก็เดิมๆนะ

ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น

ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น Hormones แบบนี้ ไม่ได้ใช้ในบ้านเรา เก๋ไปอีกแบบ

กอด

กอด Handle me with care  แบบปรกติ กระแตอยู่บนโปสเตอร์ไหน ก็สวยหมดแหละ

 

          สนใจดูโปสเตอร์หนังเรื่องอื่นๆของ จีทีเอช ในแบบที่เอาไปขายต่างประเทศ เข้าไปดูในเว็บจีทีเอช เลือกตรง our film นะครับ http://www.gmmtaihub.com/flash/homeGTH.html

ภาพมาจาก http://www.gmmtaihub.com/cannes/index.html
และข้อมูลจากเว็บ เด็กหนัง จ้า