ดูหนังที่สร้างจากเกมเดอะซิม

Home / ข่าวหนัง / ดูหนังที่สร้างจากเกมเดอะซิม

นั่งดูกระทู้ในเว็บเอ็มไทย แล้วไปเจอกระทู้นึง เขานำหนังที่เขาทำกัน มาลงให้ดู มีมากถึง 12 เรื่องหนังนี่ เอาเกมส์เดอะซิม มาตัดต่อให้เป็นหนัง ว้าว แจ่มเลย

เราเอามาแนะนำให้ดูเรื่องนึงก่อนนะครับ

 

Just Love :  วัยวุ่นลุ้นรัก

ได้แรงบันดาลใจ มาจากเกมส์เดอะซิมส์ ภาค วัยวุ่นลุ้นรัก ซึ่งเนื้อเรื่องเล่าถึง สองพี่ชายน้องชาย ที่ต่างคน ต่างมีความรัก กันคนละแบบ ตามช่วงวัย

การดำเนินเรื่องคือ เล่าสลับไปมา ระหว่างเรื่องของพี่น้อง ล่ะครับ เสียงพากย์ ในเรื่องนี้ เป็นผลงานเรื่องแรก อาจยังปรับไม่ลงตัวเท่าไหร่ นะครับ แต่ก็ มี Subtitle ช่วยอยู่แล้ว สองตอนจบ

 

สนใจดูเรื่องอื่นๆ อีก 11 เรื่อง คลิกไปดูลิ้งค์ด้านล่างเลย
ที่มา
http://talk.mthai.com/topic/59160

ติดตามข้อมูล ดาวโหลดหนังเข้าเครื่องได้ที่ ข่าวสารใหม่ๆกันได้ที่ http://rogerfilms.jimdo.com


Machinima คืออะไร

machinima

เป็นการสร้างหนังที่ฮิตในต่างประเทศมาหลายปีแล้วล่ะ Machinima น่าจะเป็นศัพท์ที่มาจาก machine + cinama เป็นการสร้างหนังอนิเมชั่นจากเกม 3D ที่ใช้คนบังคับตัวละครในเกม คือ เล่นเกมแล้วกดบันทึกวิดีโอในเกม แล้วเอามาตัดต่อ อาจพากษ์เสียง หรือ ใส่ธีมซอง ลงไปก็ได้ ให้เป็นหนังสั้น หรือ ยาวตามที่ต้องการ

เกมที่นิยมนำมาทำก็มี Halo , Warcraft , The Sims 2 , The Movies , Half Life 2 , F.E.A.R , Unreal , Second Life , Everquest 2 , Battlefield 2 , Grand Theft Auto และ Naverwinter Nights ประมาณนี้

ในต่างประเทศมีถึงขนาดเปิดสอนการทำ machinima เลยนะ ดูได้จาก machinima.org และถ้าต้องการข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมก็เข้าไปดูในเว็บนั้นได้เหมือนกัน (แต่ต้องพก Dict นิดนึง) และในเมืองนอกยังมีการจัด Machinima Fastival และมีMachinima Awards ด้วย

โหลด machinima เจ๋งๆ ดูได้ที่ machinima.com

ที่มา http://horo.exteen.com/20070312/machinima