“นางไม้” ฉายเวิลด์พรีเมียร์เมืองคานส์ ต่างชาติสน “กิ๊บซี่”

Home / ข่าวหนัง / “นางไม้” ฉายเวิลด์พรีเมียร์เมืองคานส์ ต่างชาติสน “กิ๊บซี่”

ภาพยนตร์ไทย นางไม้ ของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง ไปสร้างชื่อให้กับประเทศไทยไกลถึงฝรั่งเศส เมื่อได้รับเลือกให้เป็นภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียว ที่ได้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 62 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยเข้าไปอยู่เป็น 1 ใน 20 เรื่องของภาพยนตร์ที่ถูกเลือกในสาขา เอิง เซอร์เทิน รีการ์ด (Un Certain Regard) หรือ หนังที่น่าจับตามอง จากภาพยนตร์กว่า 1,500 เรื่องที่ส่งเข้าประกวด โดยผู้กำกับ ต้อม-เป็นเอก รัตนเรือง ก็บินไปร่วมงานพร้อมกับสองนักแสดงนำ กิ๊บซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์, ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม และตากล้องคู่ใจอย่าง ชาญกิจ ชำนิวิชัยพงศ์ 

บรรยากาศของการฉายภาพยนตร์รอบเวิลด์พรีเมียร์ในครั้งนี้เต็มไปด้วยนักวิจารณ์ นักข่าว แฟนคลับ และผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์จากทั่วโลก ที่มาเข้าชมกันแน่นทุกรอบ และเมื่อภาพยนตร์ฉายจบปุ๊บ ผู้ชมก็ลุกขึ้นปรบมือดังกึกก้องโรงภาพยนตร์ จากนั้นเป็นคิวถ่ายรูป สาวกิ๊บซี่ ดูจะได้รับความสนใจจากโปรดิวเซอร์หนังต่าง ๆ มาก  และได้รับคำชมว่า เธอเป็นผู้หญิงเอเชียที่สวยมาก ๆ สาวกิ๊บซี่เลยต้องโพสท่าถ่ายรูปอยู่เป็นนาน

กิ๊บซี่ เปิดเผยว่า  รู้สึกดีใจที่สุดที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้มางานเทศกาลหนังที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นสิ่งที่ไม่เคยคาดคิดไว้ในชีวิตเลย เพราะตั้งแต่ ทำงานมา ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่ ที่พอ  ตัวเองคาดหวังหรือคิดอยากให้มันเกิด มันมักจะไม่เกิดขึ้น เช่นเดียวกันกับ หนังเรื่องนี้ ไม่เคยคิดว่าจะได้มายืนบนประเทศนี้ ในงานเทศกาลที่ทุกคนให้เกียรติมากขนาดนี้ พอเกิดขึ้นในชีวิตแล้วมันเป็นสิ่งที่คุ้มค่าที่สุดในชีวิตรู้สึกขอบคุณพี่ต้อม-เป็นเอกเป็นอย่างมาก ที่เลือกหนูมาร่วมงานค่ะ

ส่วน ปีเตอร์ เผยว่า รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะไม่เคยมางานใหญ่ขนาดนี้มาก่อน การ ที่ได้มาคานส์ครั้งนี้ ต้องยกความดีทุกอย่างให้กับ  พี่ต้อม เพราะตัวผมเองเป็นเพียงแค่นักแสดง แสดงให้เต็มที่กับบทที่ได้รับให้ดีที่สุด ขอขอบคุณ พี่ต้อมที่ทำให้ผมได้มายืนที่จุด ๆ นี้ครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์


 

บลาบลา กิ๊บซี่ วนิดา หรือที่เรารู้จักว่า กิ๊บซี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ เคยเล่นหนังโรงมาก่อน นางไม้ หนึ่งเรื่องคือ คลับซ่า ปิดตำราแสบ หนังอาร์เอส ปี2546 คู่กับ แทค วรัญญู และ โก้ บีมิกซ์