ผู้กำกับ “กาลิเลโอ” เลือกมาก ใช้เวลาครึ่งปี เลือก เร-ต่าย-เต้ย

Home / ข่าวหนัง / ผู้กำกับ “กาลิเลโอ” เลือกมาก ใช้เวลาครึ่งปี เลือก เร-ต่าย-เต้ย

หนัง กาลิเลโอ

กว่าจะได้นักแสดงมาร่วมงานในหนังรักวิวสวยอย่าง เดียร์ กาลิเลโอ ผู้กำกับ ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร ต้องใช้เวลานานกว่าครึ่งปี ก่อนจะมาลงตัวที่ 3 นักแสดงนำ เร แมคโดนัลด์, ต่าย-ชุติมา ทีปะนาถ และ เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ 

ต้น นิธิวัฒน์ ธราธร

ต้น-นิธิวัฒน์ เปิดเผยว่า ผมใช้เวลาในการคัดเลือกนักแสดงนานมาก เกือบครึ่งปี แต่สุดท้ายก็มาลงตัวที่ ต่าย-เต้ย-เร ซึ่งทั้ง 3 คนมีบุคลิกส่วนตัวตรงกับตัวละครในเรื่องทั้งหมด

 

ต่าย

ต่าย เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง เชื่อมั่นในความคิดของตัวเอง ซึ่งใช่บทของ เชอรี่ เลย

เต้ย

เต้ย เป็นคนสดใส น่ารัก มีเสน่ห์ ซึ่งตรงกับตัวละคร นุ่น

เรย์ แมคโดนัลด์

ส่วน เร เขามีภาพของการเป็นนักเดินทาง เป็นคนที่เคยผ่านการใช้ชีวิตในเมืองนอกมาเยอะ มีบุคลิกที่ค่อนข้างจะแปลก ไม่เหมือนใคร และเป็นขบถหน่อย ๆ บทของ ตั้ม ต้องการคนแบบนี้

ที่อาจจะทำให้ไม่แน่ใจอยู่บ้างในระยะแรก คือ เรื่องของวัย เพราะทั้ง 3 คนวัยต่างกันหมด ต่ายอายุมากกว่าเต้ย และเรก็ห่างจากเต้ยพอสมควร แต่พอลองจับมาเล่นด้วยกัน ผลปรากฏว่าต่าย-เต้ยเล่นเป็นเพื่อนซี้กันได้สบายเลย เค้าเข้ากันได้ดีมาก ส่วนเรตามบท ตั้ม ต้องอายุมากกว่า นุ่น อยู่แล้ว พอให้เรมาจับคู่เต้ยจริง ๆ ผมพบว่าเรทำให้ตัวละครของตั้มมีความน่าเชื่อถือ มีมิติมากขึ้น และมีความน่าสนใจในมุมใหม่ๆ ซึ่งผมไม่คาดคิดมาก่อน

หนัง กาลิเลโอ
ภาพวันบวงสรวงเปิดกล้องหนัง

ผมรู้สึกโชคดีมากที่ได้นักแสดง 3 คนนี้มาร่วมเล่นหนัง และบินไปถ่ายทำไกลถึง 3 ประเทศ อังกฤษ, ฝรั่งเศส และอิตาลี ทุกคนตั้งใจทำงานมาก เราทำงานกันเป็นทีมเวิร์ก ทุกคนช่วยเหลือกัน เหนื่อยด้วยกัน หนาวด้วยกัน สนุกและมีความสุขร่วมกันกับหนังเรื่องนี้

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ที่มาภาพบางส่วนจาก
http://www.popcornmag.com/bbs/index.php?showtopic=5319&st=0
www.igossipy.com/article.php?id=5095


บลาบลา เรย์ แมคโดนัลด์ อยู่วงการมาสิบกว่าปีแล้ว แต่เพิ่งมีหนังใหญ่เล่นไป 7 เรื่อง คือ โอปปาติก เกิดอมตะ (2550) , คนเห็นผี10 (2548), Six หกตายท้าตาย(2547),
ธิดาช้าง(2547), Fake โกหก…ทั้งเพ(2546), O-negative(2541), ฝันบ้าคาราโอเกะ(2540)  ส่วนอีกเรื่อง นาคปรก ไม่รู้เราจะได้ดูเมื่อไหร่ ถ่ายไว้นานมาก ไม่ได้เข้าโรงเสียที ติดปัญหาหนังเนื้อหามันแรง