สามชุก เผยโปสเตอร์ใหม่และภาพบางส่วน ภัยร้ายของยาเสพย์ติด

Home / ข่าวหนัง / สามชุก เผยโปสเตอร์ใหม่และภาพบางส่วน ภัยร้ายของยาเสพย์ติด

สามชุก

เผยโปสเตอร์ใหม่ และภาพบางส่วนจากหนังเรื่อง สามชุก จากผลงานสร้างของ บริษัท แปซิฟิคไอร์แลนด์ ฟิลม์ จำกัด และได้ ปื๊ด-ธนิตย์ จิตนุกูล มาเป็นผู้กำกับ ที่ขอคืนฟอร์มด้วยผลงานหนังเรื่องนี้ นำแสดงโดย ปรเมศร์ น้อยอ่ำ (หน้าคุ้นๆจาก บอดี้ ศพ19) วิมลเรขา ศิริชัยราวรรณ และนักแสดงหน้าใหม่อีกเพียบ วัยนักเรียน ซึ่งมีกำหนดฉาย 6 สิงหาคม 2552 นี้เอง

สามชุก เป็นหนังแนวดราม่า ที่นำเรื่องปัญหาของยาเสพย์ติดที่เกิดขึ้นจริงมาตีแผ่ เรื่องราวระหว่างความห่วงใยของคนที่เรียกว่าครู กับลูกศิษย์ที่หลงไปติดยา ท่ามกลางสภาพสังคมที่เลวร้าย

สามชุก
ปรเมศร์ น้อยอ่ำ (หน้าคุ้นๆจาก บอดี้ ศพ19) เล่นเป็นคุณครูพินิจ

สามชุก ภาพยนตร์จากเค้าโครงเรื่องจริง ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก อาจารย์พินิจ พุทธิวาส อาจารย์โรงเรียนสามชุกรัตนโภคาราม อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ที่มองว่ามหันตภัยยาบ้าไม่เพียงระบาดหนักไปทั่วประเทศ แต่ยังได้ลุกลามเข้าสู่สถานศึกษาอันเป็นแหล่งปลูกฝังวิชาความรู้แก่เยาวชนของชาติ หลายโรงเรียนประสบกับปัญหานี้รวมถึงโรงเรียนสามชุกรัตนโภคาราม แม้ว่าผู้เกี่ยวข้องจะมีการแก้ไขกันอย่างเต็มที่ แต่ก็ยังไม่สำเร็จ

จากความเชื่อที่ว่า หากใครสักคนที่ได้ให้ความรักแท้จริงกับผู้ที่ประสบความล้มเหลว โดยไม่มีเงื่อนไข จะทำให้ผู้นั้นมีพลังในการเปลี่ยนแปลง ทำให้อาจารย์พินิจ พุทธิวาส เลือกที่จะเชื่อใจและหยิบยื่นโอกาสให้แก่ลูกศิษย์ที่หลงผิดติดยาบ้างอมแงมทั้ง 7 คน ในขณะที่สังคมรุมตราหน้าเด็กเหลือขอเหล่านี้ว่าไม่มีทางกลับตัวได้ อาจารย์พินิจพาเข้าโครงการณ์ สู่ชีวิตใหม่ ซึ่งเป็นการบำบัดการติดยาแบบแยบยลและเป็นธรรมชาติ และจากโครงการณ์นี้เองที่เป็นที่มาของสารคดี ยาม้า มหันตภัยในสถานศึกษา (ปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อเป็น ยาบ้า) ผลิตโดยบริษัทเจเอสแอล ออกอากาศทางช่อง 7 เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2537 ซี่งได้สร้างกระแสอันเป็นปรากฏการณ์ระดับชาติ เนื่องจากเป็นตัวจุดประกายเร่งเร้าให้ผู้มีส่วนรับผิดชอบบ้านเมืองตั้งแต่ระดับนายกรัฐมนตรีถึงขั้นประกาศเปรี้ยงต้องรีบแก้ไขด่วน โดยให้กระทรวงศึกษาธิการดูแลเป็นพิเศษ? และขอความร่วมมือผู้ปกครองร่วมสกัดกั้นมหันตภัยร้ายอย่างเข้มงวด

สามชุก
นักเรียนกลุ่มนี้หรือ ที่จะเป็นเหยื่อ!!

สามชุก
วิมลเรขา ศิริชัยราวรรณ ไม่เห็นเสียนาน

สามชุก

สามชุก

สามชุก
หากใครสักคนที่ได้ให้ความรักแท้จริงกับผู้ที่ประสบความล้มเหลว โดยไม่มีเงื่อนไข จะทำให้ผู้นั้นมีพลังในการเปลี่ยนแปลงส่วนเรื่องย่อของหนัง ก็จะออกมาแนวนี้

สามชุก

สามชุก Sam Chuk
หลายคน…ซื้อชีวิตด้วยยา แต่บางคน…กลับใช้ยาเพื่อทำลายชีวิต

ท่ามกลางปัญหายาเสพติดที่แพร่ระบาดอย่างหนักไปทั่วทุกท้องที่ของประเทศ รวมถึงชุมชนเล็กๆ อย่างอำเภอสามชุก เด็กนักเรียน 7 คน ที่ชีวิตกำลังอยู่ในวัยสดใส สนุกสนาน มีความฝันและความรัก แต่วันนี้พวกเขาต่างต้องเผชิญกับปัญหา โดยแต่ละคนไม่สามารถหาทางออกได้ ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พวกเขากำลังตกนรกทั้งเป็นด้วยการถลำลึกไปกับวังวนของยาเสพติด สังคมรุมประณาม

เด็กที่กำลังหลงทาง ครูธรรมดาคนหนึ่ง กล้าที่จะลุกขึ้นประกาศกับสังคมว่าเด็กทั้ง 7 เป็นเพียงเหยื่อของความเสื่อมในสังคมเท่านั้น ครูผู้นี้ได้ต่อสู้เคียงข้าง และพยายามเข้าถึงปัญหาของเด็กแต่ละคน ด้วยความเชื่อมั่นว่าจะนำพาเด็กทั้ง 7 คนลุกขึ้นยืนได้ใหม่อีกครั้ง

นี่คือการตีแผ่เรื่องจริงในซอกมุมเล็กๆ มุมหนึ่งในสังคมไทย ของครูกับลูกศิษย์อีก 7 คน ที่ปลุกกระแสชุมชนให้ลุกฮือขึ้นมาต่อสู้กับปัญหายาเสพติดอย่างจริงจัง เนื่องจากพิษภัยของมันนั้นมหาศาลนัก นอกจากทำให้ผู้เสพได้รับความทุกข์ทรมานแล้ว??? ยังเป็นที่มาของการก่ออาชญากรรมขั้นรุนแรงด้วย

มีกำหนดฉาย 6 สิงหาคม 2552 ทุกโรงภาพยนตร์จ้า หนังแนวนี้ พ่อแม่ควรดูไว้ รู้เท่าทัน เข้าใจลูกหลาน ส่วนลูกหลานก็ดูไว้ ผลเสียมันส่งผลออกมายังไง