“ผีตุ๋มติ๋ม” รวมความฮาดารา-ตลก-นักพากย์ทั่วประเทศไทย

Home / ข่าวหนัง / “ผีตุ๋มติ๋ม” รวมความฮาดารา-ตลก-นักพากย์ทั่วประเทศไทย


ผีตุ๋มติ๋ม หนังตัวอย่างดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ประเดิมเรื่องแรกของค่ายหนังน้องใหม่ ไลอ้อนกรุ๊ฟ โดย ชนะพันธุ์(อำนวย) พิระขำ อดีตนักข่าวและผู้อำนวยการสร้างรุ่นเก่าที่ห่างหายไปจากวงการบันเทิงเสียนาน ได้หันมาจับงานสร้างอีกครั้งด้วย หนังผี-ตลก ถูกกับยุคสมัย ผีตุ๋มติ๋ม ด้วยทุนสร้างมโหฬาร กำกับโดย สุกิจ นรินทร์ แห่ง ผู้หญิงห้าบาป


มาเป็นทีม

มีดาราร่วมงานมากมาย อาทิ พระเอกทีวียอดฮิต วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ ประชันกับดาราสาวสุดเซ็กซี่ บอลลูน พินฑ์สุดา ตันไพเราะ พร้อมด้วย นฤเบศร์ จินปิ่นเพชร, ติ๊ก ชีโร่, จอย พวงเพชร ห้าวหาญ, โอลิเวอร์


ป๋าเทพก็มา

แถมยังมีตลกทั่วฟ้าเมืองไทยเทน้ำใจให้คิวอย่างเต็มที่ อาทิ เทพ โพธิ์งาม, น้อย โพธิ์, ตูมตาม เชิญยิ้ม, ดอน จมูกบาน, หยอง ลูกหยี, ยาว ลูกหยี, จิ้ม ชวนชื่น

ฮากันครึ๊กครื้นกับนักพากย์ฝีปากเอก เทพพิทักษ์ จันทร์สุเทพ, พิสิฐ กีรติการกุล, วีรศุกดิ์ นิลกลัด, สาธิต กรีกุล, เอกราช เก่งทุกทาง, นานา ไรบีนา

โดยเนื้อเรื่องเป็นภาพยนตร์การแข่งขันฟุตบอลของทีมชาติไทยแต่ละแมทต์ แต่ละนัด นักพากย์ดังต้องงัดลีลาพร้อมสวมวิญญาณคนขายเสียงกันอย่างสุดฝีมือ

เตรียมพบกับหนังตลกชวนฮา ครบครันดารามากมาย ผีตุ๋มติ๋ม 18 มิถุนายนนี้ในโรงภาพยนตร์


 

เรื่องย่อ

เมื่อถนอม(วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) ยอดผู้รักษาประตูทีมชาติไทยชุดกำลังจะไปบอลโลก เกิดอุบัติเหตุศีรษะชนเสาประตูในขณะแข่งรอบตัดเชือกกับซาอุดิอาระเบีย จนเสียชีวิต แต่ทางนรกภูมิได้พยายามยื้อร่างของเขาไว้

ในขณะที่เสงี่ยม(จิ้ม ชวนชื่น)กะเทยไฮโซที่ชีวิตยังไม่ถึงฆาตดันแอบตัดช่องน้อยชิงฆ่าตัวตายไปเสียก่อน ครั้นจะกลับไปใช้ร่างเดิมๆก็ถูกเผาไปเสียนี่ เป็นเหตุให้ทางนรกภูมิต้องอาศัยร่างของถนอมให้เป็นที่อาศัยของกะเทยเสงี่ยมไปพลาง ๆ โดยมียมฑูตดุ๋งดิ๋ง (เป้ ไฮร็อค)คอยควบคุมดูแลมิให้เสงี่ยมในร่างถนอมทำอะไรไม่ดีไม่งามกับเจ้าของร่างที่เป็นดั่งความหวังและความฝันของคนไทยทั้งประเทศที่จะได้เข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก

แต่ระหว่างนั้นก็มีเรื่องวุ่นวายปนสนุกสนานติดตามมาไม่ขาดสาย ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างถนอมกับลดา(บอลลูน พินทุ์สุดา)ที่เปลี่ยนไป การตามล่าเพื่อกระชากความจริงของนักข่าวจอมแส่อย่างมิ่งขวัญ (เทพ โพธิ์งาม) โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมุ่งทำความดี 5 อย่างของเสงี่ยมเพื่อรักษาร่างกายถนอมมิให้เน่าเปื่อย และเกมการแข่งขันที่เข้มข้นในแต่ละนัดที่เหลือของทีมชาติไทย 

เตรียมพบกับบทสรุปสุดท้ายของเรื่องราวสนุกสนานมันส์ฮาที่ขนมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับพี่น้องชาวไทยโดยเฉพาะกับ ผีตุ๋มติ๋ม 18 มิถุนายนนี้พร้อมกันในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศแน่นอน


คาแรกเตอร์นักแสดง

ถนอม รับบทโดย วีรภาพ สุภาพไพบูลย์
ถนอมเป็นฮีโร่คนสำคัญของฟุตบอลทีมชาติไทย เขาคือผู้นำทีมและมากด้วยฝีไม้ลายมือ น่าเสียดายที่เขาเกิดอุบัติเหตุระหว่างแข่งขันนัดสำคัญจนอาการโคม่า และไม่คาดคิดเขากลับฟื้นขึ้นมาในรูปลักษณ์ใหม่ ที่ใคร ๆ ก็พากัยงงงวยว่าเกิดอะไรขึ้นกับถนอมกันแน่

 


เสงี่ยม/ลูซี่ รับบทโดย จิ้ม ชวนชื่น
กะเทยไฮโซคนดัง ที่กะประชดแฟนหนุ่มด้วยการดื่มน้ำยาล้างส้วมเรียกร้องความสนใจ กลับตายจริง ร้อนถึงนรกภูมิที่ต้องจัดการหาร่างให้เสงี่ยมอยู่ เพราะชีวิตยังไม่ถึงฆาต จะกลับไปร่างเดิมก็ไม่ทัน ถูกฌาปณกิจไปอย่างรวดเร็ว เลยต้องมาขออาศัยร่างของยอดฮีโร่ทีมชาติไทยอยู่ไปพลาง ๆ นำมาซึ่งความโกลาหลวุ่นวายอย่างคาดไม่ถึง

 


มิ่งขวัญ รับบทโดย เทพ โพธิ์งาม
นักข่าวสไตล์แส่ทุกเรื่อง ชอบขุดคุ้ยตีแผ่เรื่องไม่ดีของคนดัง ๆ หาผลประโยชน์ไปด้วย สร้างความดังให้ตัวเองไปด้วย อีกทั้งยังมีเบื้องหลังแฝงกับการล้มบอลของทีมชาติไทยด้วย เขาต้องการพิสูจน์ถึงความเปลี่ยนไปของถนอมในทุกรูปแบบ ทุกวิถีทาง แต่ก็มักจะได้รับผลตอบแทนกลับมาเป็นความล้มเหลว เสียหน้าและสิ้นท่าในทุกทีไป

 


ยมฑูตดุ๋งดิ๋ง  รับบทโดย เป้ ไฮร็อค
รับหน้าที่ดูแลเสงี่ยมในร่างของถนอมให้ใช้ชีวิตใหม่อย่างราบรื่น และไม่สร้างปัญหาให้ผู้อื่น อีกทั้งยังต้องช่วยกระตุ้นให้เสงี่ยมพยายามทำหน้าที่ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยอย่างสุดความสามารถเพื่อพาทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลกในจงได้ รวมถึงการเป็นพี่เลี้ยงให้เสงี่ยมทำความดี 5 อย่างเพื่อรักษาร่างกายของถนอมไม่ให้เน่าเปื่อยอันเนื่องมาจากการใช้อิทธิฤทธิ์ต่าง ๆ ของเสงี่ยม

 

ลดา  รับบทโดย พินทุ์สุดา ตันฑ์ไพเราะห์
ลูกสาวโค้ชทีมชาติไทย เป็นหัวหน้าทีมเชียร์ลีดเดอร์ไทยและเป็นคนรักของถนอม การเปลี่ยนไปของถนอมทำให้ลดาเกิดความสับสนจนเกือบเสียท่าให้กับดิเรก-ศูนย์หน้าทีมชาติไทยซึ่งเสมือนคู่ปรับของถนอมอย่างกลาย ๆ แต่ลงท้ายเธอก็ตาสว่างได้ทัน และได้พบกับถนอมที่เธอรักอีกครั้งเป็นหนสุดท้าย