?วงษ์คำเหลา? ที่สุดแห่งอลังการงานสร้าง หนังฮาที่โคตรลงทุน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?วงษ์คำเหลา? ที่สุดแห่งอลังการงานสร้าง หนังฮาที่โคตรลงทุน

mom13

เล็กๆไม่ใหญ่ๆทำ ก็เลยเกิดเป็น ?วงษ์คำเหลา? ที่สุดของอลังการงานสร้างภาพยนตร์รักไฮโซสุดฮาที่ ?หม่ำ จ๊กม๊ก? ได้ไฟเขียวจากบอสใหญ่อย่างเสี่ยเจียงอย่างเต็มที่ แถมหมายมั่นตั้งใจให้เป็นที่สุดแห่งความฮาไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า ?แหยมยโสธร?หนังรักรากหญ้าคลุกไอดินกลิ่นทุ่งโดนใจคนไทยทั้งประเทศมาแล้ว

mom9

mom3

งานนี้นอกจากจะระดมขนนักแสดงระดับฮาขั้นเทพมาเป็นกระตั๊กแล้ว ในส่วนของงานสร้างถึงกับกำชับทีมงานทุกฝ่ายตั้งแต่เสื้อผ้าหน้าผม โลเกชั่น ฝ่ายฉาก ฯลฯ ให้พิถีพิถันสุดชีวิต ไม่มีมักง่าย ทุกอย่างต้องลงทุน เน้นสมจริง ไม่ให้เสียชื่อ ถึงแม้จะเป็นหนังตลก เพราะเรื่องราวของตระกูลวงษ์คำเหลามหาเศรษฐีพันล้านหมื่นล้านเจ้าของธุรกิจเพชรอันดับ1 ซึ่งเป็นที่เชิดหน้าชูตาอยู่ในสังคมระดับแถวหน้า เฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ เสื้อผ้าอาภรณ์ รถราที่ขับไปจนถึงตัวคฤหาสน์ประจำตระกูลต้องอลังการงานสร้างอย่างสุดๆ? ให้รู้กันไปเลยว่า หม่ำ จ๊กม๊ก ก็ทำหนังไฮโซได้

mom6

mom12

?ทุกอย่างต้องอลังการ ก่อนถ่ายทำเรามีการประชุมทีมงานทุกฝ่ายที่เคยทำงานด้วยกันมาตั้งแต่แหยม1แล้วว่า เรื่องนี้วงษ์คำเหลาทุกอย่างจะตรงข้ามกันเลยนะ เรื่องก่อนถ่ายทุ่งนา รากหญ้า แต่เรื่องนี้เป็นสังคมไฮโซ อัครมหาเศรษฐี ทุกอย่างต้องทำให้สมจริง ฝ่ายฉาก เสื้อผ้า หน้าผม โลเกชั่นก็จะหนักหน่อย แล้วเป็นตระกูลที่เรียนจบนอก จบจากอังกฤษด้วยนะ แค่คฤหาสน์ประจำตระกูลนี่เราก็ต้องหาโลเกชั่นที่เป็นคฤหาสน์ของเหล่าอภิมหาเศรษฐีระดับต้นๆของประเทศหลายแห่งทั่วกรุงเทพ ตั้งแต่คฤหาสน์แถวสุขุมวิท 38? มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท เลือกถ่ายเฉพาะฉากห้องทำงานและสวนด้านหน้า? ส่วนคฤหาสน์บริเวณมีนบุรี ซึ่งมูลค่ากว่า 400 ล้านบาทใช้ถ่ายฉากห้องประชุม และสระว่ายน้ำ คฤหาสน์ทายาท(แจ้งวัฒนะ) มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท ถ่ายฉากห้องรับแขกเล็ก รวมไปถึงบ้านสไตล์อังกฤษ บริเวณโชคชัยร่วมมิตรรัชดาลาดพร้าว ซึ่งมีไม่กี่หลังในเมืองไทย ใช้ถ่ายทำบริเวณตึกด้านในห้องนอนเจ้าคุณปู่ เฉพาะเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นมีมูลค่าหกหลักขึ้นไป ฯลฯ

mom5

mom7

mom8

แหมก็ลองคิดดูละกันว่าแค่ตัวคฤหาสน์วงษ์คำเหลา ทีมงานต้องใช้คฤหาสน์ทั้งหมดกว่าพันล้านบาท และเพื่อจุดประกายอลังการความฮาไฮโซสุดสุดตามแบบฉบับ ?หม่ำ จ๊กม๊ก? พาหนะที่เหล่าตัวละครสุดไฮโซที่ใช้ก็ต้องรถโรลส์ลอยซ์มูลค่าคันละ 25 ล้านบาทถึง 2 คัน และรถยนต์จากัวร์ มูลค่า7-8ล้านบาท ยังไม่หนำใจในขณะที่ทีมออกแบบเสื้อผ้าชุดเครื่องแต่งกาย ทีมแต่งหน้าทำผมชุดใหญ่ต่างถูกระดมมาเพื่อสร้างสีสันความอลังการให้ทุกตัวละครให้โดดเด่นสุดๆ (ถ้ายังจำได้ว่าทรงผมและสีสันของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของทุกคาแรคเตอร์ในแหยมยโสธรจัดจ้านจี๊ดจ๊าดและส่งผลต่ออารมณ์ของหนังขนาดไหน วงษ์คำเหลาก็เช่นกัน) โดยทุกตัวละครจะต้องมีเสื้อผ้าที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ในภาพยนตร์ถึงคนละ10ชุดและมากที่สุดถึง20-50ชุดเลยทีเดียวสำหรับตัวละครหญิงพราวแพรวซึ่งรับบทโดย ฮาย อาภาพร นครสวรรค์ โดยเชือดเฉือนกับ ผักบุ้ง สาวใช้คนสนิทที่จำนวนเสื้อผ้าที่เปลี่ยนเพื่อเข้าฉากมากๆพอกับจำนวนซีนในการถ่ายทำเลยทีเดียว

mom1

mom4

mom11

ใครว่าทำหนังตลกแล้วไม่ลงทุนงานนี้เห็นทีต้องค้านหัวชนฝา เตรียมพบกับที่สุดแห่งอลังการงานฮามาเพื่อกระชับความอารมณ์ดีของคนไทยทั้งประเทศที่ผกก.หม่ำ จ๊กม๊กอยากให้คนไทยได้หนุกหนานพร้อมกันกับ ?วงษ์คำเหลา? 1ก.ค.นี้ทุกโรงภาพยนตร์จ้า