ใครเป็นใครในตระกูล ?วงษ์คำเหลา?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ใครเป็นใครในตระกูล ?วงษ์คำเหลา?

ก่อนที่จะได้ไปดู ?วงษ์คำเหลา? เรามาทราบกันก่อนดีไหม ว่าใครเป็นใครในหนังเรื่องนี้

w02

เพชราวุธ? วงษ์คำเหลา? ( ชายเพชร )
รับบทโดย : หม่ำ? จ๊กม๊ก? (เพ็ชรทาย? วงษ์คำเหลา )

ชายหนุ่มผู้สูงศักดิ์ พี่ชายคนโตแห่งตระกูลมหาเศรษฐีพันล้านวงษ์คำเหลา หนุ่มนักเรียนนอก สูงด้วยวัยวุฒิและคุณวุฒิ ผู้ดีเก่า ผู้สืบทอดและดูแลกิจการจิวเวอร์รี่ แบรนด์วงษ์คำเหลามาสเตอร์สุขุมเยือกเย็น นิ่ง รอบรู้ในทุกด้าน เก็บความรู้สึกเก่ง กระทั่งตกหลุมรักคุณพิรมน ครูสอนภาษาอังกฤษของน้องชายเข้าอย่างจัง

w05

พิรมน?? เพ็ญพิชชา
รับบทโดย? 😕 จั๊กจั่น?? อคัมย์สิริ? สุวรรณศุข

หญิงสาว ผู้งามงด ทั้งกิริยา มารยาท ความคิดความอ่าน ฉลาดมั่นใจในตัวเองสูง อยู่กับแม่มาตั้งแต่เด็ก เป็นคนเข้มแข็งลึกๆอ่อนไหว ไม่เคยก้มหัวให้กับความไม่ถูกต้อง? จนเข้ามารับภารกิจสำคัญในตระกูลวงษ์คำเหลา ต้องตั้งคำถามกับหัวใจตัวเองว่ารู้สึกอย่างไรท่านชายเพชรพี่ชายคนโตแห่งคฤหาสน์วงษ์คำเหลา

w12

คุณหญิงแม่พราวพิราศ วงษ์คำเหลา (คุณหญิงแม่ )
รับบทโดย? 😕 แม่แดง? ( ฉันทนา กิติยพันธ์ )

ภรรยาหม้าย มารดาของลูกๆทั้งสี่ ชายเพชร, พลอยวรินทร์, พราวแพรว และจูเนียร์? แห่งตระกูลวงษ์คำเหลา รักศักดิ์ศรีมีความเป็นผู้ดี อยู่ในสายเลือด? เจ้ายศเจ้าอย่าง ยึดถือศักดินาไม่วางวาย ต่อให้โลกก้าวไปไกลถึงไหนต่อไหน แต่ความยึดมั่นถือมั่นของคุณหญิงไม่เคยเว้นวาย

w09

หญิงพลอยวรินทร์?? วงษ์คำเหลา?? (หญิงพลอย)
รับบทโดย? 😕 แวววาว? จ๊กม๊ก

ลูกสาวคนรองของตระกูลวงษ์คำเหลา? หญิงผู้มีความดีพร้อม ดำรงในศีลในธรรม? ถอดความเป็นผู้ดีจากหญิงแม่ แต่เข้าใจในชีวิตและความเท่าเทียมกันของมนุษย์มากกว่า ข้างนอกดูใจเย็นเช่นพี่ชาย แต่เมื่อถึงจุดเดือดแห่งความบ้าคลั่งก็ยากที่จะมีผู้ใดรับไหว ที่สำคัญคือครองความโสดมาได้อย่างยาวนานมาก

w01

หญิงพราวแพรว? วงษ์คำเหลา ( หญิงแพรว )
รับบทโดย? 😕 ฮาย?? อาภาพร? นครสวรรค์

ลูกสาวคนเล็ก สุดที่รักสุดดวงใจของคุณหญิงแม่ ถูกตามใจ ตั้ง แต่เด็ก เวลาที่ถูกขัดใจไม่ได้สิ่งต้องการ พร้อมจะระเบิดถ้อยคำ???? และความสยดสยองให้ทุกผู้คนได้พบเห็นทันที รักการแต่งตัว พอๆกับเพื่อนสาวอย่างหญิงนุช? มีท่านเป้าเป็นคู่หมั้นคู่หมาย และมีนางเอกอย่าง ?พิรมน?เป็นศัตรูของหัวใจ

w07

ไพฑูรย์? วงษ์คำเหลา? ( จูเนียร์ )
รับบทโดย? 😕 เหลิม??? เฉลิมศักดิ์?? แย้มขะมัง

ชายเล็ก น้องสุดท้องประจำตระกูลวงษ์คำเหลา ถึงจะเป็นลูกหลงที่มีอาการพัฒนาการทางสมองช้า แต่จูเนียร์คือเด็กพิเศษ ที่ร่าเริง สดใส มองโลกในแง่ดี ทำให้คฤหาสน์วงษ์คำเหลาเต็มไปด้วยสีสันน่ารักๆตามวิธีคิดของจูเนียร์ที่ทั้งบริสุทธิ์และไร้เดียงสา?? เป็นน้องชายที่ชายเพชรรักมาก จูเนียร์ชอบเล่นซ่อนแอบกับครูพิรมนและมักมีกิจกรรมให้นายเขื่องคนสวนปวดเฮดอยู่เสมอ

w11

ท่านพรจรัส? วงษ์คำเหลา? ( ท่านปู่ )
รับบทโดย : สมเล็ก? สมชาย ศักดิกุล

เจ้าคุณปู่แห่งตระกูลวงษ์คำเหลา ผู้ก่อตั้งกิจการวงษ์คำเหลาจิวเวอรี่ แต่ด้วยเหตุการณ์สะเทือนใจบางอย่าง? ทำให้ท่านพรจรัสเก็บตัวเงียบ ทำตัวลึกลับ ไม่พบปะผู้คน ฝั่งตัวอยู่บริเวณตึกในของคฤหาสน์ มีเพียงชายเพชรที่เข้าใจถึงความต้องการลึกๆของชายชราที่เปรียบดั่งไม้ใกล้ฝั่ง ที่เฝ้ารอไออุ่นแห่งความรักซึ่งเปรียบดั่งยาอายุวัฒนะช่วยหล่อหลอมให้มีกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป

w03

ท่านเป้า
รับบทโดย:แจ้ง อนุวัฒน์? ทาระพันธ์ (แหยมยโสธร)

คู่หมั้นของหญิงพราวแพรว? สูงด้วยศักดิ์ศรี บารมีและชนชั้นที่ไม่ด้อยไปกว่า ตระกูลวงษ์คำเหลา? ด้วยบุคลิกดูดีแบบแปลกๆ? ทำให้ท่านเป้าช่างโดดเด่น เฉิดฉาย ไฉไลในสังคมชั้นสูงโดยเฉพาะการพูดจาอันเป็นเอกลักษ์ แต่เมื่อได้สบตากับพิรมน ทำให้เป้าหมายของการเข้าออกในคฤหาสน์วงษ์คำเหลาก็เปลี่ยนไปทันที

w04

หญิงนุช
รับบทโดย? 😕 ตุ๊กกี้?? (ชิงร้อยฯ ) สุดารัตน์? บุตรพรม

น้องสาวของท่านเป้า รู้อกรู้ใจในตัวเพื่อนสนิทอย่างหญิงแพรวซะทุกเรื่อง โดยเฉพาะรสนิยมในเรื่องแฟชั่นและการแต่งตัวที่อินเทรนด์และล้ำยุคไม่ด้อยกว่าผู้ใด นิยมทุกอย่างที่เป็นเฟอร์ และขนสัตว์ แม้นสภาพอากาศเมืองไทยจะร้อนตับแตก หญิงนุชไม่หวั่น เพราะได้หญิงแพรวคอยเป็นสะพานเชื่อมใจ? ฝันที่จะได้เป็นทองแผ่นเดียวกันกับชายเพชรคงไม่ไกลเกินเอื้อม(รึเปล่า)

w06

ผักบุ้ง
รับบทโดย : อรชร (หม่ำโชว์)? เด็กปั้นคนล่าสุดจากหม่ำโมเดลลิ่ง

มด หรือ คนรับใช้ประจำคฤหาสน์วงษ์คำเหลา บ่าว? ช่างยุและยั่ว(โมโห)ประจำตัวของหญิงเล็กและหญิงนุช คอยหาเรื่องกลั่น แกล้งพิรมนตลอดเวลา รักและหลงใหลในแฟชั่นและการแต่งตัวถอดแบบเจ้านายมาเปี๊ยบ แต่รสนิยมออกแรงนิ๊ดส์นึง ทั้งหน้าตาเสื้อผ้าทรงผมไม่เคยซ้ำพอๆกับชื่อที่เปลี่ยนได้ทุกวัน ทั้งจูเลีย ,โมนิก้า ฯลฯ

w10

นายเขื่อง
รับบทโดย : เดฟ ดวงดี (บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม)

โชเฟอร์และคนสวน(การ์เดนเนอร์)ประจำตระกูลวงษ์คำเหลา คนเก่าคนแก่ของตระกูล ซื่อสัตย์ และคอยดูแลชายเล็กจูเนียร์ ทำให้กลายเป็นเพื่อนเล่นและมีส่วนร่วมในกิจกรรมแผลงๆและเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ของจูเนียร์ตลอด เป็นไม้เบื่อไม้เบาและตกเป็นเบี้ยล่างในความเกรี้ยวกราดของหญิงพราวแพรวอยู่เสมอ

w08

ติดตามหนังรักของผู้ดีไฮโซได้ พุธ 1 กรกฏาคมนี้ แล้วจ้า