“สามชุก” ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ “กระทรวงวัฒนธรรม” ภูมิใจเสนอ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “สามชุก” ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ “กระทรวงวัฒนธรรม” ภูมิใจเสนอ

สามชุก

“สามชุก” ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ “กระทรวงวัฒนธรรม” ภูมิใจเสนอ นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และรัฐมนตรีทั้งคณะ นี่เป็นคำโปรยบนโปสเตอร์สองแบบล่าสุด จากหนังที่สร้างขึ้นมา เพื่อให้คนได้ทราบถึงภัยของยาเสพย์ติด และการทำความเข้าใจกับความเปราะบางของวัยรุ่น ซึ่งสร้างจากเรื่องจริง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอำเภอสามชุก

ซึ่งจากคำโปรยดังกล่าว ทำให้เรารู้สึกสนใจว่า หนังที่เหมาะสมกับคนไทย จะต้องเป็นแนวสาระแบบนี้ใช่ไหม ซึ่งเนื้อหา และผลของภาพยนตร์ เราคงต้องรอพิสูจน์ดู เข้าฉาย 6 สิงหาคม 2552 นี้ ผลงานโดย ปื๊ด-ธนิตย์ จิตนุกูล

มาดูโปสเตอร์ทั้งสองแบบที่ด้านล่างเลยครับ

สามชุก

สามชุก

ดูเรื่องย่อกันสักหน่อย

ท่ามกลางปัญหายาเสพติดที่แพร่ระบาดอย่างหนักไปทั่วทุกท้องที่ของประเทศ รวมถึงชุมชนเล็กๆ อย่างอำเภอสามชุก เด็กนักเรียน 7 คน??? ที่ชีวิตกำลังอยู่ในวัยสดใส สนุกสนาน มีความฝันและความรัก แต่วันนี้พวกเขาต่างต้องเผชิญกับปัญหา โดยแต่ละคนไม่สามารถหาทางออกได้ ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พวกเขากำลังตกนรกทั้งเป็นด้วยการถลำลึกไปกับวังวนของยาเสพติด สังคมรุมประณามเด็กที่กำลังหลงทาง ครูธรรมดาคนหนึ่งกล้าที่จะลุกขึ้นประกาศกับสังคมว่าเด็กทั้ง 7 เป็นเพียงเหยื่อของความเสื่อมในสังคมเท่านั้น ครูผู้นี้ได้
ต่อสู้เคียงข้าง และพยายามเข้าถึงปัญหาของเด็กแต่ละคน ด้วยความเชื่อมั่นว่าจะนำพาเด็กทั้ง 7 คนลุกขึ้นยืนได้ใหม่อีกครั้ง

นี่คือการตีแผ่เรื่องจริงในซอกมุมเล็กๆ มุมหนึ่งในสังคมไทย ของครูกับลูกศิษย์อีก 7 คน ที่ปลุกกระแสชุมชนให้ลุกฮือขึ้นมาต่อสู้กับปัญหายาเสพติดอย่างจริงจัง เนื่องจากพิษภัยของมันนั้นมหาศาลนัก นอกจากทำให้ผู้เสพได้รับความทุกข์ทรมานแล้ว??? ยังเป็นที่มาของการก่ออาชญากรรมขั้นรุนแรงด้วย