หนังแนะนำวันหยุดยาว 4-8 กรกฏาคม

Home / ข่าวหนัง / หนังแนะนำวันหยุดยาว 4-8 กรกฏาคม

hol

สำหรับวันหยุดยาวขนาดนี้ บางคนก็ได้หยุด 5วัน บ้างก็2-3วัน น่าอิจฉาคนได้หยุดเยอะๆ สำหรับคนที่ไม่ได้ไปไหน และอยากพักผ่อนอยู่ใกล้ๆในเมืองจะดีกว่า ที่โรงหนังก็มีหนังให้ท่านได้เลือกชมอยู่ยอะนะู่

วงษ์คำเหลา สำหรับคนที่อยากคลายเครียด เหน็ดเหนื่อยมาทั้งสัปดาห์ ก็อยากจะขอแนะนำเรื่องนี้ นำแสดงโดย หม่ำ จั๊กจั่น และดาราตลกอย่างมากมาย จากทีมสร้าง และนักแสดงของ แหยม ยโสธร นั่นเอง (แหยม2 กำลังเพิ่งบวงสรวงไป เร็วๆนี้ สิ้นปีคงได้ชม) และที่ขาดไม่ได้ ตัวชูรสของหนังเรื่องนี้อย่าง ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน เรื่องเล่าถึงชีวิตของวษ์ตระกูลผู้ดี ซึ่งพลิกกับเรื่อง แหยม กลิ่นโคลนสาบควาย อย่างคนละเรื่อง ถ้าคาดหวังความตลก หนังเรื่องนี้มีให้คุณอย่างเต็มที่

นางไม้ สำหรับคนที่อยากหาทางเลือกที่แตกต่าง และเป็นแฟนของผู้กำกับเป็นเอก รัตนเรือง(พลอย, อินวิซิเบิ้ลเวฟ, รักน้อยนิดมหาศาล ฯลฯ) และอยากเห็นผลงานทางการแสดงของ กิ๊บซี่ วนิดา เกิร์ลรี่เบอร์ลี่ และอยากสัมผัสถึงความลี้ลับในป่า ก็ขอแนะนำหนังเรื่องนี้ หนังเล่าถึง คู่สามีภรรยาคู่หนึ่งที่แต่งงานกันมานานแล้ว จึงเริ่มมีความห่างเหิน ซึ่งภรรยาก็มีบางเรื่องปิดบังสามี ส่วนสามีก็ไปหลงเสน่ห์อะไรบางอย่างในป่าหนีหายเข้าไป ภรรยาจึงต้องค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้น หนังเข้าป่า ถูกหลายๆคนนำไปเปรียบเทียบกับหนังของ เจ้ย อภิชาติพงษ์ แห่ง “สัตว์ประหลาด” หนังมีสองเวอร์ชั่นคือ เวอร์ชั่นฉายเมืองคานส์ (ฉายเฉพาะที่ พาราก้อน และ SFW ความยาว 120 นาที) และเวอร์ชั่น ไดเรคเตอร์คัท ที่ผู้กำกับนำมาตัดปรับปรุง ฉายโรงทั่วไป (93นาที)

ไอซ์เอจ3 Ice Age 3 : Down of the Dinosaurs อนิเมชั่นจากค่ายฟ๊อกซ์ ซึ่ง แฟนๆของสองภาคที่แล้วน่าจะชอบ และควรติดตามต่อไป ว่าชีวิตของเหล่าสัตว์โลกยุคน้ำแข็งจะเป็นอย่างไรต่อ แมนนี่ก็กำลังจะเป็นพ่อคน, เอลลี่จะมีลูก, ดีเอโก้ ชักเบื่อหน่ายชีวิตเดิมๆที่ไม่เป็นตัวของตัวเอง, ซิด ซึ่งเริ่มคิดได้แล้วว่าตนเองก็อยากมีครอบครัว ความคิดที่แตกไปคนละทางเกือบทำให้ความสัมพันธ์ของเพื่อนกลุ่มนี้แตกออก แต่สถานการณ์บางอย่าง เช่นการไปพบโลกของไดโนเสาร์ ที่อยู่ใต้ผืนน้ำแข็ง จะเป็นตัวทดสอบความสัมพันธ์ของกลุ่มเพื่อน ตัวละครใหม่ บั๊ค ตัวอีเห็น มาเพิ่มความตลกของการ์ตูนเรื่องนี้ขึ้นไปอีก อ่อ และที่พลาดไม่ได้ เจ้าตัวสแครทก็ยังไล่ล่าตามลูกนัท จนได้ไปเจอสแครทสาวอีกแน่ะ หนังเรื่องนี้มีทั้งฉายโรงแบบปรกติ และ แบบสามมิติใส่แว่นดู ทะลุจอ ขอแนะนำเลยครับเรื่องนี้

ทรานส์ฟอร์มเมอร์2 Transformers : Revenge of the fallen หลายๆคนคงได้ไปดูกันแล้ว ก็สมควรจะได้เข้าไปซ้ำกันอีกในรอบที่สอง แต่หลายๆคนก็ยังไม่ได้ดูเพราะกลัวว่า คนยังเยอะ ยังไม่อยากเข้าไปเบียด อาทิตย์นี้ก็เหมาะแล้วครับ ที่จะกลับไปสัมผัสความมันส์ของหนังหุ่นยนต์เรื่องนี้ ขอแนะนำว่า แบบจอยักษ์ไอแมกซ์ เป็นประสพการณ์ที่น่าท้าทาย ถ้าไปดูได้ ก็แนะนำเลย

หรือหากสนใจเรื่องอื่นๆ ก็เข้าไปเช๊คได้ที่หน้า หนังชนโรง และเช๊ครอบหนังที่ หน้า เช๊ครอบหนัีง เลยครับ

ส่วนหนังที่เพิ่งลงแผ่น มีวางขายตามร้าน และมีให้เช่าตามศูนย์เช่า ใหม่ๆเลยช่วงนี้ก็มีดังนี้ครับ Hotel For Dogs โรงแรมสี่ขา ก๊วนหมาจอมกวน, Valkyrie วัลคีรี่ ยุทธการดับจอมอหังการ์อินทรีเหล็ก, Shinjuku Incident เฉินหลงใหญ่แค้นเดือด, Street Fighter: The Legend of Chun-Li สงครามนักฆ่ามหากาฬ, แต๋วเตะตีนระเบิด, Gran Torino แกรน โทริโน คนกร้าวทะนงโลก, Inkheart เปิดตำนานอิงค์ฮาร์ท มหัศจรรย์ทะลุโลก ทั้งหนังที่เคยเข้าโรง และหนังที่ไม่ได้เข้าโรงอย่าง แกรนโนริโน ลองเอามาดูนะ คลิ้นท์ อีสต์วู้ด