เวิร์คพอยต์ ไม่ยึดติดหนังตลก ลุยตลาดหนังผี ส่ง ?ทแกล้ว? นั่งแท่นผู้กำกับ 6:66 ตายไม่ได้ตาย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เวิร์คพอยต์ ไม่ยึดติดหนังตลก ลุยตลาดหนังผี ส่ง ?ทแกล้ว? นั่งแท่นผู้กำกับ 6:66 ตายไม่ได้ตาย

oh1
?โอ๋ พาณิชย์ สดสี? โปรดิวเซอร์หนัง 6:66 ตายไม่ได้ตาย

หลังจากที่เคยส่งภาพยนตร์แนวตลกอย่าง ?โหน่งเท่งนักเลงภูเขาทอง? หรือจะเป็น?หม่ำเดียวหัวเหลี่ยมหัวแหลม? ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามมาแล้ว ?เวิร์คพอยต์? และ ?สหมงคลฟิล์ม? ยังจับมือร่วมกันสร้างภาพยนตร์แนวสยองขวัญอย่าง ?6:66 ตายไม่ไำด้ตาย? โดยถือว่าเป็นครั้งแรกของเวิร์คพอยต์ที่จะล้างภาพบริษัททำหนังตลก มาเป็นหนังแนวสยองขวัญสุดขั้ว โดยงานนี้ได้หัวเรือใหญ่มือโปรอย่าง ?โอ๋ พาณิชย์ สดสี? มาเป็นโปรดิวเซอร์? และดึงเอาผู้กำกับโฆษณาฝีมือดี ?ทแกล้ว เรืองรัตน์? มานั่งแท่นเป็นผู้กำกับหนังครั้งแรก? ซึ่งโปรดิวเซอร์สุดเจ๋งได้เล่าให้ฟังว่าเพราะอะไรถึงเปลี่ยน จากหนังแนวตลกมาเป็นหนังผี

“ความจริงแล้วเราก็คิดไว้เยอะที่จะทำหนังแบบหลายรูปแบบหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นหนังตลกหรือคอเมดี้ก็ทำมาแล้ว ก็คิดว่าน่าจะลองทำหนังแนวสยองขวัญดูบ้าง แต่สยองขวัญในที่นี้ไม่ได้สยองแบบว่าหน้าเละ ตาหลุดหัวหลุดอะไรแบบนั้น แต่จะเป็นแบบแนวลึกลับที่มีเงื่อนงำให้ต้องค้นหาก็เลยมาลงตัวที่เรื่องนี้พอดี”

ทำไมถึงเลือก ?ทแกล้ว เรืองรัตน์?มาเป็นกำกับเรื่องนี้
“คือเขาอยู่คีตา พี่อยู่เวิร์คพอยต์ ก็เห็นเขามาตั้งนานแล้ว เมื่อก่อนเขาก็ทำเอ็มวีพงษ์พัฒน์? ก็อำกันไปก็อำกันมา พี่ก็ทำรายการทีวีไป ส่วนเขามาทำหนังได้ไง คือเรื่องหนังเนี่ยเราก็คุยกันมานานปี 5-6 ปี 7 ปี ประมาณนี้แหละว่าจะทำด้วยกันไม่ทำด้วยกันอะไรแบบนี้ก็เหมือนเวิร์คพอยต์อะแหละว่าจริงๆจะทำหนังมาเป็นสิบๆปีแล้วนะ ตั้งแต่ระเบิดเถิดเทิงเดอะมูฟวี่แล้ว พิมพ์บทเสร็จอะไรเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่ก่อนองค์บากยังไม่สร้างแล้ว ตอนนั้นยุ่งทีวีไง ยุ่งจนไม่มีเวลา ผลสุดท้ายยังไงมันก็ยุ่งทั้งชาติทำไปเหอะ ก็ต้องทำแล้วแหละ”

ทแกล้ว
?ทแกล้ว เรืองรัตน์? ผู้กำกับ 6:66 ตายไม่ได้ตาย

“ส่วนคุณทแกล้วก็ว่างพอดี คุยกันมานานแล้ว ก็มาถึงความลงตัวทั้งเขาและเราแล้ว ซึ่งเดิมทีทแกล้วเขาเสนอหนังมา2-3 เรื่อง สำหรับเรื่องย่อ ด้วยเราคิดเรื่องไว้ตั้งเยอะ? เราก็เอ่ยเรื่องนี้มันน่าจะน่าสนใจในแง่การดูในแง่เรื่องราว และในแง่การตลาดมันน่าจะโดนกลุ่มตลาดกว่า ก็เลยอะทแกล้วลงมาตรวจเรื่องนี้ดู และเขาก็มาใส่ไอเดียเขาไป เป็นเรื่องที่มันแรงอยู่แล้ว เรื่องคนตายไม่ได้ตาย? เรื่องเกี่ยวกับคนตายแล้วฟื้น คือทแกล้วก็จะดูโปรเจทค์แต่ว่าโปรเจตมันก็จะอยู่บริษัทอะแหละคือคนคิดทำอะไรก็จะอยู่ในบริษัทอยู่แล้ว มันก็เป็นเหมือนกับสังคมช่วยกันคิด ใครคิดไรได้ก็เอาออกมาใช้? แต่สนุกนะคิดหลายๆคนจะสนุกกว่า”

6:66 ตายไม่ได้ตาย
เข้าฉาย 30 กรกฏาคม 2552 นี้แล้ว

เวิร์คพอยต์จะลุยตลาดหนังเต็มตัวเลยไหม
“ก็พยายามจะทำอย่างนั้นแต่ก็ต้องแล้วแต่จังหวะโอกาสความเหมาะสม จริงๆคิดเองก็ได้แต่ต้องรอเวลา”

—————————————————–