เรียนรู้ชีวิตผ่านหนังชื่อแปลก หนีตามกาลิเลโอ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เรียนรู้ชีวิตผ่านหนังชื่อแปลก หนีตามกาลิเลโอ

ต่าย-ชุติมา

ต่าย-ชุติมา ทีปะนาถ เรียนรู้ชีวิตผ่านตัวละคร ?เชอรี่? ในหนัง ?หนีตามกาลิเลโอ? ของผู้กำกับ ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร ค่าย จีทีเอช

หนังชื่อแปลก เปิดมุมมองโลกกว้างถึง 3 ประเทศผ่านผู้หญิง 2คน และให้รู้ซึ้งถึงคุณค่าของคำว่า ขอโทษ หัดใช้เหตุผลมากว่าอารมณ์

ต่าย-ชุติมา ทีปะนาถ เรียนรู้ชีวิตผ่านตัวละคร ?เชอรี่? ในหนัง ?หนีตามกาลิเลโอ? ของผู้กำกับ ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร ค่าย จีทีเอช เธอเปิดใจ ถึงการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ว่าทำให้เรียนรู้โลกที่กว้างขึ้น และเรียนรู้จักคำว่าขอโทษ

?ต่ายกับเชอรี่ ตัวละครในเรื่อง ค่อนข้างเหมือนกันมากๆ นะ แต่จะเหมือนต่ายตอนช่วงอายุ 18 ปีมากกว่า ตอนนั้นเรายังเด็ก พอต่ายเริ่มโตขึ้น เข้ามหาวิทยาลัย เราเริ่มใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ แต่ตัวเชอรี่ในหนังยังใช้อารมณ์มากกว่า ชอบโทษคนอื่น ไม่เคยมองว่าตัวเองผิด”

“ตอนนี้ต่ายรู้แล้วว่า บางครั้งคนเราต้องเรียนรู้ที่จะขอโทษ และรู้ว่าเราผิด ทำผิดต้องยอมรับผิด หนังเรื่องนี้ให้อะไรต่ายหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะมุมมองใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว รวมถึงการทำงาน ที่เราต้องพัฒนาการแสดงของเราให้ดีขึ้นด้วย ตอนนี้ต่ายใจเย็นขึ้น อาจเพราะได้ไปปฏิบัติธรรมด้วยมั้ง ทำให้เรามีเหตุผลมากขึ้น เมื่อก่อนจะใช้อารมณ์เหนือเหตุผล แต่ตอนนี้ปล่อยวางได้เยอะ”

“ต้องเดินทางทำงานต่างประเทศถึง 3 ประเทศ ทำให้เราต้องดูแลรับผิดชอบตัวเอง ได้ทำงานร่วมกับคนอื่นเยอะๆ ได้รู้จักความสัมพันธ์ในหลากหลายรูปแบบ ได้เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ตอนถ่ายที่อังกฤษ ต่ายเห็นประโยคหนึ่งติดไว้แล้วชอบมาก มันเขียนว่า ?Travel is a means to an end.Home.? ไม่รู้ว่าใครตีความประโยคนี้อย่างไร แต่สำหรับต่าย มันหมายความว่า ถึงเราจะออกเดินทางไปไกลแค่ไหน จะไปเจอประสบการณ์ใหม่ จะสนุกอย่างไร แต่สุดท้ายเราต้องกลับบ้าน”

“เพราะมันเป็นที่ที่อบอุ่น และทำให้เรามีความสุขมากกว่าที่อื่น อยากรู้ว่าหนัง หนีตามกาลิเลโอ สนุกแค่ไหน 23 ก.ค.นี้ ติดตามได้ทุกโรงภาพยนตร์ค่ะ?

เมื่อปล่อยให้ ผู้หญิงสอบตก กับอกหัก อยู่ด้วยกัน เธอจะหนีไปพร้อมๆ กัน ?หนีตามกาลิเลโอ? 23 ก.ค.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์