‘ราเชนทร์’ ผสานบู๊-รัก ลงตัว

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘ราเชนทร์’ ผสานบู๊-รัก ลงตัว

เชื่อมั่นต่างหนังแอ๊คชั่นทั่วไป

ราเชนทร์ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล ผู้กำกับ จีจ้า ดื้อสวยดุ

ผู้กำกับ ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล ต้องใช้เวลาถึงปีกว่า บ่มเพาะไอเดีย ที่ดึงเอาศิลปะการต่อสู้อย่างเต็มรูปแบบ ชนิดเล่นจริงเจ็บจริง ของ จีจ้า-ญาณิน วิสมิตะนันทน์ มาผนวกเข้ากับเรื่องราวของความรัก จนออกมาเป็นภาพยนตร์แอ๊คชั่น-โรแมนติก จีจ้า ดื้อสวยดุ ที่มีคอนเซปต์ว่า ไฟท์ ฟอร์ เลิฟ (FIGHT FOR LOVE) หรือ ในทุกความรักล้วนต้องมีการต่อสู้ และในทุกการต่อสู้ต่างมีความรักเป็นแรงผลักดัน โดยไอเดียนี้แหวกจากหนังแอ๊คชั่นทั่วไปทั้งไทยและเทศ

จีจ้า

ผู้กำกับ ราเชนทร์ เปิดเผยถึงการทำงานเรื่องนี้ว่า

“ก่อนทำก็ปรึกษา พี่ปรัชญา ปิ่นแก้ว และพี่พันนา ฤทธิไกร ว่าความตั้งใจของผมต้องการสร้างแนวทางของหนังแอ๊คชั่นในรูปแบบใหม่ขึ้นมา”

“สิ่งที่เราต้องการนำเสนอในจีจ้าดื้อสวยดุคืออยากเห็นเรื่องราวความรักที่ เข้มข้นผสมผสานในรูปแบบของหนังแอ๊คชั่นในแบบโชว์ศิลปะการต่อสู้จริง ๆ โดยใช้เวลาเขียนบทอยู่ประมาณปีกว่า ๆ โดยมีเป้าหมายคือเพื่อที่จะคงเสน่ห์ในความเป็นหนังศิลปะการต่อสู้ที่มัน กระชับ ฉับไว กระฉับกระเฉง เล่นจริง เจ็บจริงในแบบจีจ้า”

“แต่ในขณะเดียวกันก็สอดแทรกเสน่ห์ในความเป็นหนังแบบดราม่าโรแมนติกที่มี จังหวะของอารมณ์และการเล่าเรื่องที่พูดได้ว่าแตกต่างจากหนังแอ๊คชั่นโดยสิ้นเชิง โดยความยากอยู่ที่ว่า เราจะจับเสน่ห์ของทั้ง 2 ส่วนมาประกอบกันอย่างไรให้กลมกลืน จะทำอย่างไรให้ความเป็นหนังศิลปะการต่อสู้ที่มันกระฉับกระเฉงยังคงอยู่ เราไม่ได้ไปเปลี่ยนให้มันช้าลง เพื่อจะผสมกับดราม่าโรแมนติกได้ แต่เราต้องเปลี่ยนดราม่าโรแมนติกให้กระชับฉับไว เข้าได้กับหนังแอ๊คชั่นจนในที่สุดออกมาลงตัวอย่างที่เราต้องการ ซึ่งอยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัสกันดูว่านี่คือความแปลกใหม่ที่เราไม่ค่อยได้เห็นกันเท่าไหร่นักไม่ว่าจะเป็นหนังไทยเองหรือหนังต่างประเทศ”

จีจ้า2

จีจ้าดื้อสวยดุ เป็นภาพยนตร์ที่ “จีจ้า” รับบทเป็น “ดื้อ” ตัวแทนของสาววัยรุ่นที่ไม่เคยรู้ซึ้งและสัมผัสถึงความหมายของความรักมาก่อนในชีวิต แต่กลับต้องลุกขึ้นมาเรียนรู้การต่อสู้เพื่อความรัก และยอมทำทุกอย่างแม้กระทั่งยอมแลกชีวิตตัวเองเพื่อคนที่รัก ภาพยนตร์ดังกล่าวมีกำหนดฉายแล้ว 12 ส.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา : เดลินิวส์