?ปื๊ด? ออกแรงช่วยรัฐ ทำหนังต้านยาเสพติด ?สามชุก?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?ปื๊ด? ออกแรงช่วยรัฐ ทำหนังต้านยาเสพติด ?สามชุก?

ปื๋ด-ธนิตย์ จิตนุกูล

ปื๊ด-ธนิตย์ จิตนุกูล ผู้กำักับสามชุก

เป็นตัวอย่างที่ดีของวงการหนังไทยที่น่าชื่นชมอย่างยิ่ง ขณะที่รัฐบาลกำลังออกปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง วงการหนังไทยก็ขานรับในแบบร่วมด้วยช่วยกัน ล่าสุด ปื๊ด – ธนิตย์ จิตต์นุกูล ผู้กำกับคนดังสานเจตนารมย์รัฐบาล ทำหนังไทยต่อต้านยาเสพติดเรื่อง? ?สามชุก ขอเพียงโอกาสอีกสักครั้ง? ที่สร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมเมื่อปี 2536 ในโรงเรียนสามชุกรัตนโภคาราม อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี

เมื่อนักเรียนกลุ่มหนึ่งจำนวน 7 ชุก ติดยาบ้าอย่างหนัก ท่ามกลางเสียงก่นด่าของผู้คนว่าพวกเขาเป็น ?เด็กเลวของสังคม? ครูพินิจ พุทธิวาส คุณครูธรรมดาๆ คนหนึ่งได้ลุกขึ้นประกาศกับสังคมว่า เด็กทั้ง 7 เป็นเพียงเหยื่อของความเสื่อมในสังคมเท่านั้น และเขาได้ยืนหยัดอยู่เคียงข้างเด็กๆ นำเด็กทั้ง7 เข้าค่ายอดยาด้วยวิธีการของเขาเอง จนพวกเด็กๆ กลับมาเป็นคนดีของสังคมได้ในที่สุด ด้วยความเชื่อที่ว่า?

?หากใครสักคนที่ได้ให้ความรักแท้จริงกับผู้ที่ประสบความล้มเหลว โดยไม่มีเงื่อนไข จะทำให้ผู้นั้นมีพลังในการเปลี่ยนแปลง?

หนังเรื่องนี้ มีแรงบันดาลใจมากจาก สารคดี? ?ยาม้า มหันตภัยในสถานศึกษา?(ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น ยาบ้า) ผลิตโดย บริษัท เจเอสแอล ออกอากาศทางช่อง7 เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2537 ที่ได้สร้างกระแสอันเป็นปรากฏการณ์ระดับชาติ เนื่องจากเป็นตัวจุดประกายเร่งเร้าให้รัฐบาลประกาศเปรี้ยงว่าต้องรีบแก้ไข เพื่อให้ได้บรรยากาศความสมจริง ปื๊ด ธนิตย์ ได้ถ่ายทำจากสถานที่จริงที่ โรงเรียนรัตนโภคาราม อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี คัดเลือกนักแสดงวัยรุ่นหน้าใหม่จาก จ.สุพรรณบุรีจริงๆ มาร่วมแสดงกับนักแสดงอาชีพอย่าง วิมลเรขา ศิริชัยราวรรณ,ธนาภา ชีพนุรัตน์(แม่เล็ก แม่ของ ตั๊ก บงกช) โดยมี คุณปรเมศร์ น้อยอ่ำ (จากเรื่อง บอดี้ ศพ#19) มารับบท? ?ครูพินิจ? คุณครูผู้เชื่อมั่นและศรัทธาในตัวเด็กกลุ่มหนึ่ง ที่ถูกประนามจากสังคมว่าเป็น? ?เด็กติดยา? พร้อมหยิบยื่นโอกาสให้พวกเขาคืนกลับสู่สังคมในฐานะ ?คนดี? ได้อีกครั้ง

พร้อมนักแสดงวัยรุ่นหน้าใหม่อีก อาทิ ธีรภัทร์ แย้มศรี,พิเชษฏ์พงษ์ โชคประดับ,อำนาจ บัวรอด,พงศธร ศรีบุญเพ็ง,ณัฐชนน ศุภลักษณ์,ศุภณัฐ มีสมศักดิ์,นวพล เจริญธรรมรักษา

?สามชุก ขอเพียงโอกาสอีกสักครั้ง? ภาพยนตร์สีขาว ต่อต้านยาเสพติด เชิดชูคนดีของสังคม? ?ครูพินิจ พุทธิวาส? เพื่อให้มีกำลังใจ ?ทำดีเพื่อสังคมต่อไป? สร้างจากเรื่องจริง ถ่ายทำจากสถานที่จริง จับตากันให้ดี นี่จะเป็นภาพยนตร์เรื่อง ?น้ำพุ? (ผลงานโคตรดังในอดีตผลงานกำกับของ ยุทธนา มุกดาสนิท ที่แจ้งเกิดให้กับ อำพล ลำพูน) ในยุคปัจจุบัน นักแสดงนำในเรื่องนี้ โดยเฉพาะ หมู – ธีรภัทร์ แย้มศรี เตรียมแจ้งเกิดได้เลยทันที.

ที่มา: สยามรัฐ