“มาช่า” ไม่เผยไต๋ “5 แพร่ง” แต่รับรองว่าคนดู จะต้องอึ้ง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “มาช่า” ไม่เผยไต๋ “5 แพร่ง” แต่รับรองว่าคนดู จะต้องอึ้ง


มาช่า

สงสัยดวงจะถูกโฉลกกับหนังผี เพราะหลังจากเล่นหนัง ?แฝด? เอาไว้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว มาช่า วัฒนพานิช ก็มาลงหนังผีอีกรอบใน ?5 แพร่ง? กับผู้กำกับคนเดิม โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล โดยมาช่านั้นไม่ยอมเผยไต๋ให้รู้ว่าหนังเป็นเช่นไร เพราะไม่อย่างนั้นหนังจะไม่สนุก แต่รับรองว่าคนดู จะต้องอึ้ง

มาช่า เปิดเผยว่า ?ความน่ากลัวในหนังผีของ จีทีเอชนั้นไม่ต้องพูดถึงเลยดีกว่า เราก็เป็นแฟนคลับดูมามันก็น่ากลัวทุกเรื่อง แต่จะมาแนวไหนรูปแบบไหนมากกว่า และก็ยืนยันว่าเรื่องที่ช่ากลับมาเล่นครั้งนี้เนี่ยเป็นแนวที่ช่าบอกไม่ได้ แต่ทุกคนดูแล้วจะต้องร้อง โอ๊ะ ! บอกได้แค่นี้ จริง ๆ ตรงนี้เราต้องเก็บไว้เพื่อให้คนดูไปดูหนังให้สนุก ถ้าบอกหมดจะไม่สนุก อย่างที่เคยบอกว่า ?หนังต้องดู เพลงต้องฟัง? เรื่องความหลอนนี่ตอนนี้เริ่มชินแล้ว เพราะเล่น?? ?แฝด? มาคราวที่แล้วตอนนั้นก็คิดว่าเล่นหนังผีแล้วจะกลัว แต่ตอนนี้เริ่มโปรแล้ว จะรู้ว่าเล่นหนังน่ากลัวแบบนี้ต้องทำอะไรบ้าง แต่ไม่อยากจะให้เอาไปวัดกับเรื่อง ?แฝด? มันคนละอารมณ์กัน เอาเป็นว่าต้องไปดูดีกว่า ที่ตัดสินใจรับเล่นก็เพราะรู้สึกว่าคนดูต้องมีอึ้ง

อีกอย่างหนึ่ง ก็คือ โต้ง เนี่ยเป็นคนที่ช่าไว้ใจ ทำงานด้วยกันมานาน มันเหมือนเพื่อนที่เข้าขากันแล้ว คือช่าทำให้เต็มที่ดีกว่า รับรองว่าในพาร์ทของช่าเนี่ย ความสนุกเกิดขึ้นแน่นอน เรื่องนี้จะออกแนวเสียดสีสังคมนิดหน่อย ช่าไม่อยากพูดหมด เดี๋ยวไม่สนุก อยาก ให้ไปดูจะได้มีความลุ้นมันจะสนุกกว่า เรื่องนี้ก็ท้าทายอีกระดับ เป็นการแสดงบางอย่างที่มี เอ๊ะ! พูดได้แค่นี้จริง ๆ เรื่องนี้จะสวยกว่าเรื่องที่แล้ว เพราะเรื่องนี้จะผมยาว แล้วก็ไม่ได้บ้าเลย แต่ไม่ธรรมดาแน่นอน เอาเป็นว่าฝากหนัง ?5 แพร่ง? ด้วยแล้วกัน

ส่วนหนังเรื่องอื่นก็มีติดต่อมานะ เอาเป็นว่าขอให้ติดต่อมาเหอะ ถ้าบทดีช่าเล่นหมดอยู่แล้ว ตอนนี้ช่ามีความรู้สึกว่าอยู่ในช่วงที่เรียกว่ารุ่นใหญ่แล้ว มันก็อยู่ที่บทแล้ว ถ้าบทมันท้าทายและคนดูเห็นแล้วรู้สึกว่าเอออยากเห็นมาช่าเล่นอะไรแบบนี้ อันนั้นเป็นสิ่งที่รู้สึกว่าอยากเล่น โยนมาเลยค่ะ ใครอยากโยนบทโยนอะไร โยนมาเลย ช่าจะรับพิจารณา ตอนนี้ก็มีโยนมาบ้าง แต่บางอันมันเหมือนเดิม มันไม่มีอะไรน่าสนใจ เอาไว้รอดูเรื่องนี้ก่อนดีกว่า?

ที่มา : เดลินิวส์

‘มาช่า’ ไม่เผยไต๋ ‘5 แพร่ง’