“เร-เต้ย” ทำสวีทกลางกรุงปารีส ใน”กาลิเลโอ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เร-เต้ย” ทำสวีทกลางกรุงปารีส ใน”กาลิเลโอ”

3

เต้ย-จรินทร์พร นักแสดงนำจากภาพยนตร์ “หนีตามกาลิเลโอ”


ใช่ว่าในหนัง ?หนีตามกาลิเลโอ? หนังรักของผู้กำกับ “ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร” นั้นจะมีแต่สองนักแสดง “ต่าย-ชุติมา ทีปะนาถ” และ “เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ” เท่านั้น แต่ยังมีอีกหนึ่งหนุ่มที่จะมาสร้างสีสันด้วยก็คือ “เร แมคโดนัลด์” ที่สองสาวจะต้องเจอกับหนุ่มเรกลางกรุงปารีส

ฉากที่ผู้กำกับตั้งใจสร้างรอยยิ้มให้กับคนดูก็คือฉากที่ถนนฌอง เซลิเซ่ ใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเป็นฉากที่เรพาเต้ย ไปเดินชอปปิงและเที่ยว เพราะเป็นถนนศูนย์รวมแฟชั่น ที่มีผู้คนต่างชาตินับหมื่น เดินอยู่บนถนนสายนี้ ผู้กำกับ “ต้น-นิธิวัฒน์”ต้องการสื่อภาพความน่ารักของคนไทยที่ไปใช้ชีวิตต่างแดน

ray13
เร แมคโดนัลด์

เรปิ๊งไอเดียอยากเห็นเต้ยยิ้มเลยชูป้ายขนาดใหญ่ที่เขียนเป็นภาษาไทยว่า ?ใครว่าคนที่นี่ไม่ค่อยยิ้ม ยกมือขึ้น? เต้ยหัวเราะแล้วยกมือขึ้น ด้วยความที่เต้ย คิดถึงบ้านมาก เลยชูป้ายใหญ่กลางถนนว่า ?ใครคิดถึงบ้านตบมือหน่อย? ปรากฏว่ามีคนไทยที่เดินอยู่บนถนนสายนั้น ปรบมือกันอย่างพร้อมเพรียงเป็นภาพที่นักแสดงและผู้กำกับ รวมถึงทีมงานประทับใจมาก

หลังจากถ่ายฉากนี้เสร็จ คนไทยหลายๆ คนที่ฝรั่งเศส ต่างพร้อมใจกันมาช่วยดูแลทีมงาน เรียกว่าน้ำใจคนไทย กระจายไปอยู่ทั่วทุกมุมโลกจริงๆ

เต้ย เผยว่า ?ฉากนี้ทำให้เต้ยรู้สึกอบอุ่น และประทับใจมาก หลังจากที่คิดถึงบ้านมาหลายวัน ทำให้รู้ว่าคนไทยไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหน
แม้ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่ก็ยังมีน้ำใจเหมือนพี่น้องครอบครัวเดียวกัน

ทุกคนเข้ามาดูแล อำนวยความสะดวก ทำให้การทำงานราบรื่น เป็นสิ่งที่เต้ย พี่เร และทีมงานทุกคนประทับใจมาก อยากรู้ว่าน่าประทับใจและสนุกขนาดไหน 23 ก.ค.นี้ ไปเป็นกำลังใจให้พวกเรา ทุกโรงภาพยนตร์ค่ะ?

ที่มาจากเดลินิวส์