ภาพแรก ?แหยมยโสธร 2? เนรมิตฉากประเพณีบุญบั้งไฟ สุดยิ่งใหญ่อลังการ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ภาพแรก ?แหยมยโสธร 2? เนรมิตฉากประเพณีบุญบั้งไฟ สุดยิ่งใหญ่อลังการ

แหยม ยโสธร 2

?หม่ำ จ๊กม๊ก? ระดมทีมงานนักแสดงกว่า 200 ชีวิต เนรมิตฉากประเพณีบุญบั้งไฟ สุดยิ่งใหญ่เพื่อความอลังการ ?แหยมยโสธร 2?

เป็นภาคต่อของหนังรักสุดฮาระดับรากหญ้าที่ยิ่งใหญ่ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ แหยมยโสธร 2 เมื่อผู้กำกับอารมณ์ดี หม่ำ จ๊กม๊ก เนรมิตฉากประเพณีบุญบั้งไฟของจังหวัดยโสธร ได้อลังการสมกับเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ประจำจังหวัด พร้อมขนนักแสดงเข้าฉากสร้างความสนุกสนานกันพร้อมหน้า

แหยมยโสธร 2

แหยมยโสธร 2

นำทีมโดย หม่ำ จ๊กม๊ก , เจเน็ต เขียว , ดิม แทททูคัลเลอร์ , เอ็ม-บุษราคัมย์ วงษ์คำเหลา , มิกซ์ ? เพทาย? วงษ์คำเหลา , จรณ์ วงษ์คำเหลา ,ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน ที่เคยแจ้งเกิดจากแหยมยโสธรภาคแรกก็มาร่วมสร้างเสียงหัวเราะกันด้วย รวมถึงถึงคู่หูสุดฮาอย่าง รัก-ยม ที่ควงคู่มากับภรรยาอย่าง ช้างยิ้ม ในภาคแรกก็มาร่วมสร้างความคึกคักในซีนนี้ด้วย

แหยมยโสธร 2

แหยมยโสธร 2
ตุ๊กกี้ ก็ยังอยู่

แหยมยโสธร 2

แหยมยโสธร 2

ซึ่งฉากงานประเพณีบุญบั้งไฟนี้ผู้กำกับและทีมงานได้เนรมิตฉากให้ยิ่งใหญ่สมเป็นงานใหญ่ประจำจังหวัด โดยขนนักแสดงประกอบฉากกว่า 200 ชีวิต รวมทั้งขบวนแห่บั้งไฟสุดมโหฬารกว่า5ขบวนมาร่วมสร้างความสมจริงและอลังการ ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากชาวบ้านที่มามุงดูฉากประเพณีอันยิ่งใหญ่นี้กันคับคั่ง ซึ่งผู้กำกับอารมณ์ดี หม่ำ จ๊กม๊ก ก็กล่าวถึงอีกหนึ่งฉากไฮไลต์สุดยิ่งใหญ่ในแหยมยโสธร 2 นี้ว่า

แหยมยโสธร 2

แหยมยโสธร 2

?ซีนนี้ก็เป็นซีนงานประเพณีบุญบั้งไฟของจังหวัดยโสธร คือในแหยมภาคแรกมันไม่มีฉากนี้ แต่พอเราทำภาค 2 ก็อยากให้มี เพราะมันเป็นประเพณีที่ยิ่งใหญ่มากของจังหวัด ก็รู้สึกภูมิใจครับที่ได้ทำ ฉากนี้ทางทีมงานก็ช่วยกันเนรมิตรได้ยิ่งใหญ่มาก มีนักแสดงประกอบรวมเข้าฉากกว่า 200 คน ซึ่งรวมถึงขบวนแห่บั้งไฟด้วย ซึ่งมันเป็นฉากที่ย้อนกลับไปเมื่อ 40 ปีที่แล้ว ความยิ่งใหญ่ของงานก็จะประมาณนี้แหละ มันเป็นบรรยากาศเก่าๆ ตอนผมเป็นเด็กซึ่งผมพอจำได้ แต่ก่อนงานบั้งไฟก็ไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรมากมาย เพราะแต่ก่อนมันเป็นอำเภอเล็กๆซึ่งขึ้นอยู่กับอุบล? ซึ่งตอนนั้นถ้าเปรียบเทียบก็คงใหญ่กว่านี้แค่หน่อยเดียว ซึ่งผมก็รู้สึกดีใจมากที่ได้มาถ่ายทำที่บ้านเกิดของตัวเอง


แหยมยโสธร 2เข้ามาเต้นแซวรึเปล่าเนี่ย


และอีกหนึ่งไฮไลต์ของฉากนี้ ก็จะเป็นฉากที่พระเอกคือคุณดิมแทททูคัลเลอร์ มาร้องเพลงจีบนางเอก ซึ่งเป็นลูกสาวผม ซึ่งดิมเขาก็จะเต้นท่ากวนๆประชดประชันผม เพราะในเรื่องผมไม่ชอบขี้หน้าพระเอกเท่าไร ก็เป็นอีกหนึ่งฉากที่ยิ่งใหญ่ด้วย สนุกสนานมีเสียงฮาด้วยอย่างแน่นอนครับผม สำหรับฉากงานประเพณีบุญบั้งไฟของภาพยนตร์เรื่องแหยมยโสธร 2?

แหยมยโสธร 2
เอ็ม-บุษราคัมย์ วงษ์คำเหลา

แหยมยโสธร 2

แฟนหนังของหม่ำจ๊กม๊ก ที่อยากชมความยิ่งใหญ่ในฉากงานประเพณีบุญบั้งไฟ ที่ทางหม่ำ จ๊กม๊ก และทีมงานได้ช่วยกันเนรมิตร ให้ยิ่งใหญ่สมกับเป็นประเพณีอันขึ้นชื่อของจังหวัดยโสธร และความสนุกสนานของฉากนี้ ก็สามารถติดตามชมได้ในหนังรักภาคต่อสุดฮา ฉบับรากหญ้า แหยมยโสธร 2 นี้เท่านั้น

แหยมยโสธร 2
หืม ภาคนี้ไม่ทำผมทรงกะลาครอบแฮะ

แหยมยโสธร 2
ลูกสาว ลูกชายของพี่หม่ำ มิกซ์ และ เอ็ม

แหยมยโสธร 2
คนนี้ใครหว่า