นักแสดง “สามชุก” แท็คทีม ตะลุยทัวร์ตลาดร้อยปีี

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / นักแสดง “สามชุก” แท็คทีม ตะลุยทัวร์ตลาดร้อยปีี

IMG_9866_re

ทีมนักแสดงจากภาพยนตร์ “สามชุก” พาทัวร์ตลาดร้อยปี

“หมู-ธีรภัทร์ แย้มศร”ี และ “ณัฐ-ณัฐชนน ศุภลักษณ์ “นักแสดงคลื่นลูกใหม่ ที่ตอนนี้ทั้งคู่กำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง ?สามชุก? ที่เตรียมจะเข้าฉายในวันที่ 6 สิงหาคมนี้

ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับชื่อดังอย่าง “ปื๊ด-ธนิตย์ จิตนุกูล” ที่ยืนยันว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ภาคภูมิใจ และค่อนข้างยากที่สุดเท่าที่เคยทำงานหนังมาเลยทีเดียว

หลังจากใช้พื้นที่บริเวณ “ตลาดสามชุก” เป็นโลเกชั่นในการถ่ายทำภาพยนตร์ ทั้งเรื่องมาตลอดระยะเวลาหลายเดือน วันนี้ทั้งสองหนุ่มหล่อ หมูและนัฐ พร้อมกับเพื่อนๆ กลุ่มนักแสดงจากเรื่องนี้

ที่ฝ่าด่านอรหันต์การแคสติ้งแข่งกับเพื่อนๆ จากจังหวัดสุพรรณบุรีกว่าสามร้อยคน จะมาเดินชิลๆ พาเที่ยวพากินกัน กับร้านดังในตลาดให้หนำใจ แถมด้วยเช็คเรทติ้งความฮ็อตในตลาดสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี บ้านเกิดนั่นเอง

IMG_9851_re

งานนี้เรียกรอยยิ้มและความสนใจ จากนักท่องเที่ยวได้พอสมควร สำหรับพ่อค้า แม่ค้าไม่ต้องพูดถึง เพราะเดินผ่านร้านค้าทีไร ก็ต่างทักทายกันด้วยความคุ้นเคย เพราะเกือบทุกร้านค้า ในตลาดสามชุก ต่างคุ้นเคยกับนักแสดงและทีมงาน ของหนังเรื่องนี้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมาปักหลักถ่ายทำหนังที่นี่แล้ว พ่อค้าแม่ค้าบางคนยังได้เข้ากล้องเป็นนักแสดงรับเชิญอีกด้วย

IMG_9849_re

ในเมื่อมาตลาดเก่า ก็ต้องเริ่มต้นด้วยของกินที่ขึ้นชื่อและต้องเป็นสูตรโบราณ อย่างทองม้วนโบราณร้อยปี ร้านป้าแป๊ด ที่หมูคอนเฟิร์มว่าอร่อยจริงๆ ใครผ่านมาก็ต้องซื้อเป็นของฝาก

IMG_9853_re

นอกจากนั้นยังมีร้านขนมไข่กรอบ ที่ขายขนมหวานสารพัดสารพัน และข้าวห่อใบบัวต้นตำหรับที่นักท่องเที่ยวนิยมมาอุดหนุน

IMG_9869_re

และก่อนจะแยกย้าย นักแสดงทั้งหมดยังไม่ลืมรวมตัวกันถ่ายรูปกับป้ายทางเข้าตลาดสามชุก และตู้ไปรษณีย์ที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ ที่ถ้าใครมาแล้วไม่ได้ถ่าย จะถือว่ายังมาไม่ถึงสามชุกด้วย

IMG_9973_re

ติดตามเป็นกำลังใจกับผลงานเรื่องแรกของนักแสดงคลื่นลูกใหม่ได้ในภาพยนตร์ ?สามชุก? กำหนดฉาย วันที่ 6 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

มารู้จักตลาดสามชุกกันดีกว่า
ตลาดสามชุกเป็นตลาดห้องแถวไม้ 2 ชั้นขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสุพรรณบุรี(ท่าจีน) และรายล้อมด้วยบรรยากาศ ของบ้านเรือนรวมถึงเรื่องราวของผู้คนในอดีต โดยแทบไม่มีการดัดแปลงเสริมแต่ง

ย้อนอดีตกลับไปยุคสมัยที่ตลาดสามชุกเฟื่องฟู ยุคนั้นชาวบ้านจะนำของพื้นเมือง รวมทั้ง เกลือ ฝ้าย แร่ สมุนไพร มาแลกเปลี่ยนซื้อขายให้กับพ่อค้าที่เป็นชาวเรือ

ต่อมาเมื่อริมแม่น้ำสุพรรณ กลายเป็นแหล่งทำนาที่สำคัญ มีโรงสีไฟขนาดใหญ่เกิดขึ้นหลายแห่ง ตลาดสามชุกก็กลายเป็นตลาดข้าวที่สำคัญ มีการค้าขายกันอย่างคึกคัก ทำให้ตลาดสามชุกไม่จำกัดบริเวณอยู่เฉพาะริมน้ำ แต่ยังขยายมาถึงริมฝั่ง โดยแต่ละปีมีการเก็บภาษีได้จำนวนมาก พร้อมๆกับมีการตั้งนายอากรคนแรก ชื่อ ?ขุนจำนง จีนารักษ์?

ช่วงเวลาเฟื่องฟูของตลาดสามชุก กินเวลานานหลายสิบปี แต่หลังจากที่มีการตัดถนนผ่านสามชุก ผู้คนเปลี่ยนไปใช้ถนน เป็นเส้นทางสัญจรมากขึ้น ส่งผลให้ วิถีชีวิต ความเป็นอยู่ และการค้าที่ตลาดสามชุกเริ่มซบเซา แต่ตลาดสามชุกก็ยังคงดำเนินวิถีของตลาดห้องแถวไปอย่างต่อเนื่อง

ด้วยความที่ วิถีชีวิตและลักษณะทางกายภาพ ของชุมชนตลาดสามชุก มีการเปลี่ยนแปลงน้อยมาก แม้ว่าจะผ่านกาลเวลามานับร้อยปี
เหตุนี้ประชาชนชาวตลาดสามชุก จึงได้มีการปรับปรุง ฟื้นฟู และร่วมกันอนุรักษ์สถาปัตยกรรมไม้ ของตลาดสามชุกไว้ เป็นมรดกทางวัฒนธรรม รวมทั้งพัฒนา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และแหล่งเรียนรู้ของชุมชน เพื่อให้ตลาดสามชุกกลับมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง

การเดินทาง สู่ตลาดสามชุก จากกรุงเทพฯ ผ่าน อ. บางบัวทอง จ. นนทบุรี ไปจนถึงตัว จ.สุพรรณบุรี ระยะทางประมาณ 107 กม. จากนั้นไปตามหลวงหมายเลข 340 แยกเข้า อ. สามชุก ตัวตลาดอยู่ริมแม่น้ำสุพรรณติดกับที่ว่าการอำเภอสามชุก

ขอบคุณข้อมุลจาก http: //www.thai-tour.com


รายการ เจอร์นี สามชุก ตลาดร้อยปีดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

แพ๊คกระเป๋าแท็คทีมเที่ยวตลาดเก่า 100 ปี กับ “ตลาดสามชุก”

sc002

เริ่มเดินชมกันเลย

sc003

ของส่วนใหญ่ของที่นี่จะเน้นไปทางข้าวของเครื่องสารต่างๆ

sc004

ขนมไข่ของดี ของ”สามชุก” น่าชิมนักแล

sc009

อันนี้ก็น่ากินไม่แพ้กัน

sc015_1
ยังจำกันได้ไหมเอ่ย ขนมสมันเด็กๆ

sc0019

โปสการ์ดสไตล์ “สามชุก”

sc001

ตู้ไปรษณีย ์”สามชุก” เก๋ไก๋สุดๆ

sc0020
ร้านนี้สำหรับคนอนุรักษ์ของเก่า

sc006
ศิปละเก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร

sc007

สายไหมสวรรค์ 10 บามเองค่ะ

นี่เป็นแค่ออเดิร์ฟเสิร์ฟเรียกน้ำย่อย ถ้าอยากไปสัมผัสของจริงก็ไปกันได้ที่ตลาด”สามชุก” สุพรรณบุรีนะจ๊ะ

ขอบคุณรูปจาก www.sb.travel.com