ผู้กำกับสุดเซ็ง! สั่งยกกอง เหตุ “ต่าย ชุติมา” ร้องไห้ไม่ได้ ใน “หนีตามกาลิเลโอ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ผู้กำกับสุดเซ็ง! สั่งยกกอง เหตุ “ต่าย ชุติมา” ร้องไห้ไม่ได้ ใน “หนีตามกาลิเลโอ”

1

ต่ายร้องออกมา…ร้องออกมา

ฉากนี้ถือว่าเป็นฉากสุดหินของสาว “ต่าย ชุติมา” เลยก็ว่าได้ ที่ต้องมานั่งบิ้วอารมณ์ตัวเองให้ร้องไห้ออกมา แต่ไม่ว่าเธอจะทำยังไงก็ไม่สามารถปล่อยน้ำตาออกมาได้ จนทำให้ผู้กำกับ “ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร”

ถึงกับสั่งยกกองไปก่อนถึง 2 วัน จนกว่าสาวต่ายจะร้องไห้ออกมาได้ ทำเอาสาวต่ายมาต้องขอโทษขอโพย
ผู้กำกับและทีม ที่เล่นฉากนี้ไม่ได้

12

ฉากนี้เป็นฉากที่ “เชอร”ี่ (ต่าย-ชุติมา ทีปะนาถ) กับ “นุ่น” (จรินทร์พร จุนเกียรติ) เจอเพื่อนสมัยเรียน ระหว่างที่ทำงานเสริฟ อยู่ร้านอาหารไทยที่ฝรั่งเศส และคำพูดของเพื่อนที่เข้ามากระทบใจ เชอรี่อย่างจัง ว่าเรียนสถาปนิกมาแล้ว ทำไมถึงมาเสริฟอยู่ที่นี้

เชอรี่ เริ่มคิดถึงพ่อ เพราะการเรียนสถาปนิก คือสิ่งที่ทำให้พ่อภูมิใจที่สุด จึงตัดสินใจโทรศัพท์กลับบ้าน โดยที่ผู้กำกับอยากได้อารมณ์ร้องไห ้หลังจากวางสาย ฉากนี้ ต่ายบิ้วอารมณ์ทั้งวัน ฟังเพลงเศร้าก็แล้ว

อากาศเริ่มหนาวเย็นขึ้นเรื่อยๆ เสียงภายนอกดังรบกวนสมาธิตลอดเวลา จนผู้กำกับสั่งยกกอง ต่ายร้องไห้ ขอโทษทีมงานที่เล่นฉากนี้ไม่ได้

123

น้องเต้ย-พี่ต้น(ผู้กำกับ)-น้องต่าย จาก “กาลิเลโอ”

ผ่านไป 2 วัน ต้นสั่งถ่ายทำฉากนี้ใหม่ ต่ายขอเวลาผู้กำกับ โทรกลับหาแม่ที่เมืองไทย ระหว่างนั้น
ต้น ผกก.สั่งให้กล้องถ่ายทำไปเรื่อยๆ
จนกระทั้งต่าย คุยกับแม่ว่า กำลังจะถ่ายฉากสำคัญ กลัวทำไม่ได้จังเลยแม่ แม่ปลอบโยน ลูกต้องทำได้

ต่ายเกิดอารมณ์คิดถึงแม่ และอยากขอโทษแม่ กับเรื่องราวที่ผ่านมา จนเอ่ยปากว่า ?แม่ต่ายขอโทษ ที่ผ่านมาที่เคยทำไม่ดี ทำให้แม่เสียใจ? แล้ววางหู ผู้กำกับสั่งถ่ายทำอารมณ์ต่อเนื่อง

เข้าซีนที่ต่ายโทรกลับหาพ่อในเรื่อง ว่าพ่อสบายดีมั้ย พอพ่อถามว่า หนาวมั้ย ไม่ต้องส่งเงินให้แล้วนะ องุ่นคิดถึงนะ เท่านั้นแหละ ต่ายวางสายโทรศัพท์แล้วน้ำตาไหลพราก ตามที่ผู้กำกับต้องการ

1234

ซึ่งต่าย-ชุติมา เผยว่า ?ฉากโทรหาพ่อแล้วร้องไห้เป็นอะไรที่ยากมาก ปกติต่ายเป็นคนร้องไห้ยาก พยายามทำอารมณ์ก็แล้วน้ำตามันไม่ยอมไหล
วันแรกอากาศหนาวมาก และบริเวณนอกร้านอาหารที่ถ่าย เสียงดังมาก พี่ต้นเลยตัดสินใจยกกอง ต่ายเสียใจมากที่ทำไม่ได้

วันที่สองขอแก้ตัว พยายามทำความเข้าใจกับบท และช่วงเวลาที่เราเครียดมากๆ ทำให้ต่ายคิดถึงแม่ อยากได้กำลังใจจากแม่ เลยโทรไปหาแม่เพื่อขอกำลังใจ แม่บอกไม่เป็นไร ต่ายต้องทำได้ พอฟังอย่างนั้น เกิดความรู้สึกว่า แม่เราเข้าใจเราที่สุด

ตอนนั้นอยากขอโทษแม่ กับสิ่งที่เราเคยทำให้แม่เสียใจตอนเป็นเด็ก เลยพูดกับแม่
ว่าต่ายขอโทษที่เคยทำตัวไม่ดี ทำให้แม่เสียใจ น้ำตากำลังจะไหลแล้ว พี่ต้นสั่งถ่ายทันที่ เหมือนรู้จังหวะ พอเข้าซีนโทรคุยกับพ่อในเรื่อง

หลังวางสายน้ำตามันก็ไหลพรากลงมาทันที เป็นซีนที่พี่ต้นยกให้ว่าเป็นซีน 5 ดาวของต่าย เพราะมันเศร้าทั้งในจอ และนอกจอเลยค่ะ อยากรู้ว่าหนังน่ารัก สนุก ประทับใจ และซึ้งขนาดไหน ติดตามชมได้ทุกโรงภาพยนตร์นะคะ เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยค่ะ? ต่ายกล่าวปิดท้าย

00

แหม…สงสัยว่าชีวิตสาวต่ายไม่เคยเจอเรื่องเศร้าๆ น้ำตามันก็เลย ไม่ยักจะไหลออกมา ง่ายๆ ใช่ไหมจ๊ะต่าย