ตะลึง! เด็กหนุ่มลูกครึ่งจีน-ญี่ปุ่น กินนอนกับ “หมีแพนด้า”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ตะลึง! เด็กหนุ่มลูกครึ่งจีน-ญี่ปุ่น กินนอนกับ “หมีแพนด้า”

panda

?ผมตื่นเต้นมากหลังจากทราบว่าจะได้แสดงเป็น ?เสี่ยว หลู? นักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง ?แพนด้าเพื่อนรัก ทริล ออฟ เดอะ แพนด้า? (Trail of the Panda) ซึ่งเป็นบทของ เด็กกำพร้าที่อาศัยอยู่ในป่าเลย ไม่ค่อยได้คุยกับใคร กระทั่งวันหนึ่งได้เสี่ยงชีวิตเข้าช่วยลูกแพนด้าตัวน้อย ที่ถูกตามไล่ล่า มันทำให้ผมนอนไม่หลับ เพราะจะเห็นภาพหมีแพนด้าหน้าขาว หูดำ เบ้าตาดำ ลอยมาอยู่ตรงหน้าซึ่งพอเพื่อนๆ

ในห้องเรียนรู้ว่าผมได้ใกล้ชิดแพนด้า พวกเค้าจะมาถามผมตลอดเลย ว่าแพนด้าเป็นยังไงน่ารักมั้ย อะไรทำนองนี้ผมก็เลยถือว่าโชคดีกว่าทุกคนที่ได้ใกล้ชิดกับ แพนด้า

นอกจากนี้ยังได้กิน ได้นอน ได้กอด ได้เล่น ได้อุ้ม ได้แบกแพนด้าตัวเป็น ๆ อายุ 6 เดือน ถึง 6 ตัวคือ อู๋ จุน, อู๋ เจี๋ย, ฮัว หลง, ฮัว เถา, ซิง เตียง และ จู ลิน โดยลูกแพนด้าทั้ง 6 ตัวนี้มี อู๋ จุน ที่ได้รับการตั้งชื่อเล่นจากผมว่า เสี่ยวชุ่ย ที่แปลว่าหนูน้อยรูปหล่อ

เพราะมันมีนิสัยร่าเริงเป็นมิตรกับผมดีมาก อย่างช่วงแรก ๆ ที่เข้าฉากด้วยกันมันจะมาเลียหน้าผม เล่นทำเอาผมหลับตาปี๋ เพราะคิดว่ามันจะมากัดจมูกหรือไม่ก็ใบหูผมแต่จริง ๆแล้วไม่เลย นอกจากมันมาเลียหน้าผมแล้ว ยังมาหอมมาดมผมแบบเป็นมิตร จึงถือว่าผมโชคดีที่มีแพนด้ามาหอมแก้มเอาครับ?

นั่นคือคำบอกเล่าของ ?ไดอิจิ ฮาราชิมะ? นักแสดงเด็กลูกครึ่งจีน-ญี่ปุ่นผู้ได้รับเลือกให้ แสดงเป็น
?เสี่ยว หลู?
ในภาพยนตร์น่ารักสดใสเรื่องราวความผูกพันระหว่างคนกับลูกหมีแพนด้า ที่มีทั้งความรักความผูกพันและมิตรภาพ เรื่อง ?แพนด้าเพื่อนรัก? ที่เตรียมลงโรงฉายต้อนรับ ?วันแม่แห่งชาติ? 12 สิงหาคม เฉพาะเครือโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่าซิตี้

ที่มา/เดลินิวส์