น้องพูกัน “เด็กผี” ที่ไม่ใช่แค่ “ผี ผี” ใน “บุปผาราตรี 3.2”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / น้องพูกัน “เด็กผี” ที่ไม่ใช่แค่ “ผี ผี” ใน “บุปผาราตรี 3.2”

buppha3.2_021

ถึงจะได้มารับบท “ผีเด็ก” แต่ “น้องพูกัน-นัดตะวัน ศักดิ์ศิริ” ก็ไม่ใช่แค่ “ผี ผี “ อย่างที่คิด ถึงแม้ว่าจะพึ่งกระโดดโลดเต้นมาเล่นหนัง เรื่อง “บุปผาราตรี 3.1และ3.2” เป็นเรื่องแรกก็ตาม แต่ด้วยสปิริตการแสดง ความคิดและคำพูดคำจาของสาวน้อยแก้มป่อง ก็ดูเหมือนจะโตกว่าตัวซะด้วยซ้ำ จนนางเอกรุ่นพี่อย่าง “พลอย เฌอมาลย์ บุญศักดิ์” ถึงกับยกนิ้วให้ว่าทั้งเก่งและฉลาด แหมอย่างนี้เขาเรียกว่า “เล็กพริกขี้หนู”

buppha3.2_015

ซึ่งใน “บุบผาราตรี 3.2” น้องพูกัน ต้องมารับบทเป็น “ผีปลา” เด็กผู้หญิงผู้น่าสงสาร ที่มีชีวิตอยู่ในวังวนแห่งความโชคร้ายซ้ำซ้อน ด้วยคาแร็กเตอร์ที่ต้องเป็นเด็กที่ระลึกถึงชาติที่แล้วได้ว่าเธอคือ “ผีบุปผา”กลับชาติมาเกิด ทำให้บทบาทนี้ ไม่ง่ายอย่างที่คิด

DSC_8226

แต่น้องพูกันก็เล่นและสื่ออารมณ์ได้ดี เพราะไม่ใช่แค่เด็กผี แต่เธอคือผีเด็กที่มีแง่มุมความโหดร้ายฝั่งอยู่ ในชาติปัจจุบันและชาติที่แล้ว

buppha3.2-07

กับบทบาท “ผีปลา” ใน “บุปผาราตรี 3.2” น้องพูกันได้เล่าให้ฟังว่า

“ปลาเค้ามีพ่อที่ไม่ใช่พ่อจริงๆ ของเขา เป็นพ่อเลี้ยงที่ชอบตบตีไม่เคยดูแล แล้วที่โรงเรียนพวกเพื่อนๆ ก็ชอบแกล้ง แล้วทีนี้เพื่อนมาแกล้งผลักตกบันไดในภาค 3.1 ก็เลยระลึกได้ว่าชาติที่แล้วเราเคยเป็นบุปผา

ก็เลยไปที่ออสการ์อพาร์ตเม้นต์ แต่ก็ไปถูกฆ่าที่ห้อง 609 อย่างเดิมค่ะ ก็เลยมีวิญญาณเก่าของบุปผา และวิญญาณใหม่ของผีปลา ผสมกันอยู่ คือภาคก่อนบุปผาไม่ฆ่าคน แต่ภาคนี้ฆ่าคน คือโหลดตรงที่ชอบฟันคนนี่แหละค่ะ อ่อ…ลืมบอกไปว่าผีตัวนี้ จะรักใบมีดโกนของมันมาก ไม่เคยขาดไปไหนเลย มีติดอยู่กับมือตลอดเวลา

ส่วนมุขที่เล่นก็มีหลายมุขค่ะ คือหนูจะดูจากหนังสืออะไรเอ่ยยังงี้ค่ะ แล้วตอนแรกในหนังไม่มีมุขถามตอบอย่างงี้หรอกค่ะ แต่พอดีว่าหนูชอบเอาคำถามไปทายที่กองถ่าย ลุงต้อม (ผู้กำกับ) เขาก้เห็น เขาก็เลยเอาคำเนี่ยไปอยู่ในเรื่องซะเลย ถ้าใครตอบคำถามไอ้ผีเด็กตัวนี้ไม่ได้ ก็จะถูกกรีดตัว กรีดไปทั้งตัวเลยค่ะ ในบุปผา 3.2 ก็ยังมีมุขอย่างงี้อยู่ค่ะ”
นับว่าเป็นอีกหนึ่ง นักแสดงเด็กที่น่าจับตามอง เพราะความสามารถของเธอ ไม่ใช่แค่ “ผี ผี ” เลยจริงๆ

WPG_5985

เตรียมตัวเปิดห้อง 609 ไว้รอเธอได้เลย 20 สิงหาคมนี้ กับ “บุปผาราตรี 3.2”