“บารอน โคเฮน” ถูกลากเข้าคุก! ข้อหา บุกงานแฟชั่นวีค ใน “บรูโน่”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “บารอน โคเฮน” ถูกลากเข้าคุก! ข้อหา บุกงานแฟชั่นวีค ใน “บรูโน่”

sai

ในขณะที่ “บารอน โคเฮน” และผู้สมรู้ร่วมคิดได้อุปโลกน์ให้ “บรูโน่” เป็นหนึ่งในทีมข่าวที่ไปทำข่าว งานแฟชั่นวีคที่ยุโรป พวกเขาก็ได้ศึกษาข้อมูลของแฟชั่นโชว์ต่างๆ ที่เขาสามารถเข้าไปถ่ายทำตามตารางการถ่ายทำ โดยที่ไม่อยากเสี่ยงด้วยการถ่ายทำเพียงเมืองเดียว พวกเขาก็ได้ไปงานแฟชั่นวีคทั้งที่นิวยอร์ค, ปารีส และมิลาน
ทีมงานได้ไปถึงมิลานแฟชั่นวีค ในช่วงปลายเดือนกันยายนปี 2008 พวกเขามีไอเดียถึงสิ่งที่ “บรูโน่” จะต้องแต่งตัวในชุดสูท ที่ทำด้วยตีนตุ๊กแกทั้งชุด ในที่สุด “บารอน โคเฮน” ก็ก้าวออกจากรถเดินเข้าไปในแฟชั่นวีค

แต่ความพยายามครั้งแรกก็ต้องล้มเหลว เมื่อยามรักษาการณ์จำหน้าเขาได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โยนทีมงาน Bruno ออกจากแฟชั่นโชว์ และตั้งข้อหาเขาว่าบุกรุกสถานที่ส่วนตัว

b2

ส่วน “บารอน โคเฮน” ยังถูกหมายหัวจากมิลานแฟชั่นวีค โดยทางองค์กรแฟชั่นแห่งประเทศอิตาลี ก็ได้ออกจดหมายถึงดีไซน์เนอร์ทุกคนว่า ให้ระวังชายที่ชื่อ “บรูโน่” เข้ามาในงานแฟชั่นโชว์ของพวกเขา โดยไม่ได้รับเชิญ ซึ่งถ้าพวกเขาถ้าเจอก็ให้ปฏิเสธไม่ให้เขา และทีมงานเข้างาน
โดยทันที

โดยประกาศนี้ได้ถูกเผยแพร่ทั้งทางทีวี, วิทยุและอินเตอร์เน็ต ซึ่งทำให้ “บารอน โคเฮน” กลายเป็นเหมือนผู้ต้องหาหลบหนีคดี โดยตำรวจมิลาน
ก็ยังได้รับคำสั่งว่า ถ้าเห็น “บารอน โคเฮน” เมื่อไรก็สามารถจับกุมได้ทันที

b3

แม้แผนการของเขาดูจะยากลำบากมากขึ้น แต่ทีมงานก็ไม่ได้ยอมยกธงขาว อย่างแน่นอน โดย “บารอน โคเฮน” ได้เกิดไอเดียว่าพวกเขาทุกคนต้องเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอก โดยผู้กำกับ “ชาร์ล” ได้เปลี่ยนทรงผมโกนหนวดโกนเคราออกหมด

ในขณะเดียวกันผู้อำนวยการสร้าง “มาเซอร์” ก็ได้ตัดผม รวมถึงทีมงานคนอื่นๆ ที่เครื่องแต่งกายทุกชุดทุกชิ้นของพวกเขา ก็ถูกเปลี่ยนใหม่หมด
ในที่สุด ทีมงานก็ได้เปลี่ยนร่างกลายเป็นแฟชั่น “นิสต้า” เหมือนกับสภาพแวดล้อม

นี่คงเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะถ่ายฉากชุดตีนตุ๊กแกที่พวกเขาคิดไว้ให้เป็นชิ้นเป็นอัน แต่สิ่งที่ยืนอยู่ระหว่างพวกเขาและฉากก็คือตำรวจ และการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดมากกว่าเดิม ที่คอยตรวจตราจับตัว บรูโน่ อยู่นั้นเอง

b1

ช่วงเวลาเพียงแค่ 30 นาที ก่อนที่งานแฟชั่นโชว์ของดีไซน์เนอร์ “อกาธา หลุยส์ เดอ ลา ปราด้า” ผู้ที่สร้างชีวิตให้กับ “บรูโน่” รู้ว่าเขาควรต้องทำยังไงกับโอกาสทองนี้

ทีมงานก็สร้างตัวตนที่น่าเชื่อถือใหม่ของเขา “บรูโน่ ” ไม่ใช่พิธีกรของรายการ “Funkyzeit Mit Bruno” อีกต่อไป แต่เขาพรางตัวมาในรูปลักษณ์ของช่างภาพชาวอิตาเลียนที่มีเสื้อผ้าเก๋ไก๋

“บารอน โคเฮน” ได้เข้าไปกับ “ไฮนส์” ช่างแต่งหน้าและผู้ร่วมเขียนบท ในงานแฟชั่นโชว์ เขาได้เจอมุมเหมาะที่เปิดโอกาสให้เขา ได้เปลี่ยนชุดกลายเป็น “บรูโน่” เขาพยายามทำตัวให้นิ่งที่สุด เท่าที่จะทำได้ โดยเฉพาะ เมื่อเขาห่างจากยามรักษาความปลอดภัยเพียงไม่กี่นิ้ว
นักแสดงผู้นี้รู้ว่าถ้าเขาถูกเปิดโปงเมื่อไหร่ ก็อาจจะเป็นโอกาสครั้งสุดท้ายของเขาในการได้ทำแบบนี้

เขาคว้าโอกาสทองและพุ่งตัวออกจากที่หลบซ่อน ขึ้นไปในรันเวย์ “บารอน โคเฮน” เดินวิ่งผ่านเหล่านางแบบที่กำลังยืนตะลึง และในที่สุดเขาก็ถูกรวบตัว โดยยามรักษาความปลอดภัย

ทีมงานสร้างรู้สึกปลื้มปิติเมื่อเห็น “บารอน โคเฮน” ในคราบของ “บรูโน่” ที่กำลังใส่ชุดตีนตุ๊กแกลื่นล้มบนรันเวย์ ผู้ชมต่างส่งเสียงโห่อื้ออึง
ในขณะที่กล้องก็กำลังถ่ายไป จนเมื่อทีมงานได้ภาพตามที่ต้องการแล้ว ทางทีมรักษาความปลอดภัยก็จัดการปิดไฟและลาก “บารอน โคเฮน” ลงจากรันเวย์ ตำรวจใส่กุญแจมือเขาและพาตัวเขาไปขังคุก

ในขณะที่ทีมงานคนอื่นๆ ก็กำลังไล่ตามเขา ถึงแม้ว่าเขาจะแก้ตัวว่าตัวเอง ทำผิดพลาดโดยสุจริต แต่ “บารอน โคเฮน” ก็ถูกเปลื้องผ้าค้นตัว และถูกสอบปากคำโดยตำรวจถึงเจ็ดนาย

b4