“ซูซี่-สุษิรา” ทุ่มสุดตัวสวมวิญญาณนักข่าว ถ่ายภาพวินาทีคนฟื้นจากความตายใน “6:66 ตายไม่ได้ตาย”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ซูซี่-สุษิรา” ทุ่มสุดตัวสวมวิญญาณนักข่าว ถ่ายภาพวินาทีคนฟื้นจากความตายใน “6:66 ตายไม่ได้ตาย”

IMG_7280

ต้องมารับบทนักข่าวสาวสุดเซอร์ ในหนังสยองขวัญไอเดียสุดแหวก ?6:66 ตายไม่ได้ตาย? หนังสุดผวา จากการแท๊คทีมความหลอนครั้งแรก
ของ ?เวิร์คพอยท์ฯ? และ ?สหมงคลฟิล์มฯ? งานนี้นักแสดงสาวลูกครึ่ง ?ซูซี่-สุษิรา แอนจีลิน่า แน่นหนา? ก็เลยต้องสวมวิญญาณนักข่าวแบบเต็มขั้น

IMG_7372

ลงทุนสลัดคราบ นางแบบสุดสวยมาใส่วิกผมสั้น ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ แบบสุดเซอร์ อย่างในฉากสุดผวาฉากนี้ ซูซี่ต้องสวมบทบาท เป็นนักข่าวเก็บภาพเหตุการณ์สุดประหลาดเหนือธรรมชาติ

เมื่อมีคนที่ตายไปแล้ว กลับลุกขึ้นมามีชีวิตอีกครั้ง ท่ามกลางความโกลาหลในโรงพยาบาล ที่เต็มไปด้วยคนที่ตายแล้วฟื้น งานนี้ผู้กำกับมือเก๋า
?ทแกล้ว เรืองรัตน์? ก็ได้เนรมิตฉากความวุ่นวายแบบสมจริง ทุกองค์ประกอบ ส่วนซูซี่ก็สวมหัวใจเด็ดต้องเข้าฉากกับนักแสดง ที่แต่งเมคอัพเป็นผีแบบน่ากลัวสุดๆ

IMG_7225

แถมยังมีบรรยากาศความหลอนแบบรอบทิศทาง ซึ่งผู้กำกับ “ทแกล้ว เรืองรัตน์” พูดถึงเบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้ว่า
?ฉากนี้เราก็ไปถ่ายกันที่โรงพยาบาลกันจริงๆ เป็นฉากที่ ดาว กำลังเข้าไปสืบเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์คนตายไม่ได้ตาย คนเกิดไม่ได้เกิด
เราก็เซ็ตสถานการณ์ ให้ดูเต็มไปด้วยความวุ่นวาย มีคนร้องครวญครางเต็มไปหมด
พยายามให้คนดูรู้สึกไปกับตัวละคร ว่าถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ แล้วจะเป็นยังไง ตั้งโจทย์ไว้แต่แรกเลยว่าต้องเอาคนดูให้อยู่หมัด

ฉะนั้นต้องมีการ research ข้อมูลในส่วนต่างๆ ของหนัง ให้ดูเหมือนเหตุการณ์จริงมากที่สุด บรรยากาศโดยรวมของโลเคชั่นต่างๆ ต้องคุมอารมณ์ของคนดูให้อยู่ ส่วนซูซี่ก็สวมบทนักข่าวได้สมจริงมาก ด้วยความที่เขาเป็นผู้หญิงลุยๆ อยู่แล้ว ก็เลยดูลงตัว รับรองว่าดูฉากนี้แล้วสยองกันทุกโสตประสาทครับ?

IMG_7224

ทางด้านสาว ?ซูซี่? ที่ประเดิมหนังเรื่องแรกก็ได้รับบทสุดหิน แต่ทั้งผู้กำกับและทีมงาน ต่างพากันยกนิ้วในความทุ่มเท และความสามารถของซูซี่
ที่แสดงได้ดีจนหลายคนลืมไปว่า นี่คือผลงานหนังเรื่องแรกของเธอ ซึ่งซูซี่พูดถึงฉากที่ต้องสวมวิญญาณเป็นนักข่าวว่า

IMG_7337

?ฉากนี้เป็นฉากที่ดาว ต้องเจอกับเหตุการณ์สุดช็อค เมื่อต้องเจอกับคนที่ตาย แล้วฟื้นต่อหน้าต่อตา ก็เลยต้องถ่ายภาพเก็บไว้ ตามสัญชาติญาณของนักข่าว ฉากนี้ซูซี่รู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริงๆ เลยค่ะ

เพราะทีมงานเขาเซ็ตเหตุการณ์ทุกอย่างเหมือนจริง รวมไปถึงศพต่างๆ ที่ลุกขึ้นมามีชีวิต ตอนที่แสดงฉากนี้ก็รู้สึกขนลุกตลอดเลยค่ะ ขนาดว่าซูซี่เป็นคนไม่ค่อยกลัวผีเท่าไหร่

ซึ่งในเรื่องนี้ซูซี่ต้องเจอฉากแบบนี้ตลอด ก็เครียดเหมือนกันค่ะ เครียดจนเป็นดาวกลับไปบ้านอยู่บ่อยๆ แต่ก็สนุกที่ได้ทำงานที่ชอบแบบนี้ค่ะ?

IMG_7339

ถือเป็นนักแสดงสาวหน้าใหม่ที่มีความสามารถไม่ธรรมดา งานนี้ใครอยากรู้ว่าเธอจะพาคุณไปสู่ความสยองในแบบที่คุณต้องลืมความกลัวทุกครั้งที่เคยสัมผัสได้ถึงต่อม
แค่ไหน ต้องไปพิสูจน์ใน ?6:66 ตายไม่ได้ตาย? ภาพยนตร์ที่คนไม่เคยตายต้องดู 30 กรกฏาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์