ใครเป็นใครใน “G.I. JOE: The Rise of Cobra”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ใครเป็นใครใน “G.I. JOE: The Rise of Cobra”

จีไอโจ

ในหนังนี่จะแบ่งเป็นสองฝั่งคือ ฝ่ายธรรมมะ คือ ฝั่งจีไอโจ ส่วนฝั่งอธรรม ก็คือ ฝั่ง คอบร้า ที่จะมาเป็นตัวร้ายของภาคนี้ มามะ มารู้จักกันว่า ใครเป็นใคร ในหนังเรื่องนี้

จีไอโจ
จี.ไอ. โจ

จีไอโจ

ดุ๊ก (แชนนิ่ง ทาทั่ม ) ทหารผู้เชี่ยวชาญในการต่อสู้ที่มาพร้อมความหาญกล้า เขาคือผู้นำและสุดยอดทหารของกลุ่ม G.I. JOE ?เขาคือผู้ชายที่มีความซื่อสัตย์กับเพื่อนๆ ผู้ยินดีทำทุกอย่างเพื่อเพื่อน เขาจะทำทุกอย่างเพื่อประเทศชาติ เขาเกิดมาเพื่อเป็นผู้นำโดยแท้ เขาไม่มีวันถอยหลังกลับ?

จีไอโจ

ริปคอร์ด (มาร์ลอน เวย์นส์ ) พลแม่นปืนและผู้เชี่ยวชาญในเรื่องอาวุธ คู่หูที่อยู่ในหน่วยรบพิเศษกับดุ๊กมากว่า 10 ปี ริปคอร์ดคือทหารที่ดุ๊กไว้วางใจด้วยชีวิตของเขา ?ดังนั้นถึงบางครั้งริปคอร์ดจะชอบปล่อยมุขตลก แต่ก็มีความหมายลึกๆ แฝงอยู่ใต้คำพูดเหล่านั้น เขาอาจดูทำตัวสบายๆ และสนุกสนาน แต่เมื่อถึงเวลาต้องบู๊ เขาก็คือคนที่คุณอยากให้อยู่ข้างๆ ริปคอร์ดคือตัวละครเอกที่มาพร้อมกับฝีมือ เขามีบทบาทสำคัญในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่างทีม G.I. JOE และทีมคอบร้า และเขาคือคนที่จะยืนหยัดอยู่ข้างๆ คุณไปจนถึงจุดสิ้นสุดสุดท้าย?

จีไอโจ

สเนกอายส์ (เรย์ ปาร์ก) นักรบนินจาที่มีอาวุธเป็นดาบคาตานะและปืนกล็อค เขามีความชำนาญในเรื่องศิลปะการต่อสู้ การลาดตระเวนและการแทรกซึม ถ้าจะมีตัวละครตัวใดที่แฟนๆ อยากเห็นมีชีวิตโลดแล่นจริงๆ มากที่สุด ก็คงจะเป็นสเนกอายส์ จีไอโจนินจาลึกลับและเป็นอันตราย ?เขาอาจจะเป็นตัวละคร G.I. JOE? ที่มีคนชื่นชอบมากที่สุดเลยก็ได้”

จีไอโจ

สการ์เล็ต (เรเชล นิโคลส์) สาวผู้อึดไม่แพ้ชาย แต่มีความสวยสดใสของวัยสาว แถมยังเป็นผู้เชี่ยวชาญในการต่อสู้ และถนัดใช้ปืนหน้าไม้ สาวสวยที่มีความแคล่วคล่องว่องไวและมีความรู้เรื่องอาวุธเป็นอย่างดี นอกจากจะเป็นพลแม่นปืนที่มาพร้อมปืนหน้าไม้คู่ใจแล้ว เธอยังเป็นอัจฉริยะที่เรียนจบมหาวิทยาลัยตั้งแต่อายุ 12 ปีอีกด้วย

จีไอโจ

เบรกเกอร์ (ซาอิด ทักฮามาวี ) ผู้เชี่ยวชาญในการถอดรหัสลับและเทคโนโลยี เชี่ยวชาญด้านการสื่อสาร ผู้ซึ่งบางครั้งตัวเขาเองนั่นแหละที่มีปัญหาในเรื่องการสื่อสาร

จีไอโจ

เฮฟวี่ ดิวตี้ (อาเดเวล อาคินนูเย-แอ็กบาเจ ) ชายตัวใหญ่ ล่ำ ที่มีชื่อเสียงในเรื่องความเชี่ยวชาญในการใช้อาวุธหนักของทีม

จีไอโจ

นายพลฮอว์ค (เดนนิส เคว็ด) ผู้บัญชาการของ G.I. JOE ที่มีอำนาจและเป็นพวกเปิดเผย เขาจะบอกให้คุณรู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ โดยเฉพาะเมื่อคุณเป็นผู้ที่ต้องคอยรับคำสั่งเขา ?เขาเป็นพวกหัวแข็งที่เชี่ยวชาญการต่อสู้ ผู้ผ่านภารกิจและเรื่องโลดโผนมาแล้วมากมาย เขาเป็นชายที่มองโลกผ่านปริซึมง่ายๆ ประเภทว่า ?ไปจับคนร้ายให้ได้ และสามัคคีกันไว้??

จีไอโจ

คอร์ทนี่ย์ ?คัฟเวอร์เกิร์ล? ไกรเกอร์ (แคโรไลน่า เคอร์โกว่า) นางแบบสาวผู้ผันตัวมาเป็นสายลับ และยังเป็นผู้ช่วยของนายพลฮอว์ค ?เธอมีความแข็งแกร่งอยู่ภายใน คุณสามารถมองเห็นได้จากดวงตาของเธอ เธอเป็น G.I. JOE ที่สามารถไล่เตะก้นผู้ร้ายได้ แต่เธอมักจะอยู่นิ่งๆ สงบๆ เธอไม่เคยแสดงให้เห็นเลยว่าเกิดอะไรขึ้น?

********************

คอบร้า
คอบร้า องค์กรชั่วร้าย ที่พยายามครองโลกโดยการใช้อาวุธที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ หน่วยจีไอโจ จะรับมือ

จีไอโจ

เจมส์ แม็คคัลเลน (คริสโตเฟอร์ เอ็คเคลสตัน) เช่นเดียวกับตัวละครทุกตัวของเรา แม็คคัลเลนมีหลายด้านในตัว เขาเป็นพวกที่ค้าอาวุธอย่างถูกกฎหมาย เป็นคนที่ทำธุรกิจจัดหาและผลิตอาวุธโดยมีนาโต้หนุนหลัง เขาคือผู้ชายที่สามารถหาเงินทุนจำนวนมาก แต่ขณะเดียวกัน เบื้องหลังเขาก็คือองค์กรที่ผิดกฎหมายอย่างสิ้นเชิง

เซียนน่า มิลเลอร์

บารอนเนส ( เซียนน่า มิลเลอร์ ) สมาชิกที่สวยที่สุดและน่ากลัวที่สุดของกลุ่มคอบร้า ก็เป็นเฉกเช่นเดียวกับตัวละครอีกหลายตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอมีอดีตที่คอยตามหลอกหลอนและผลักดันเธอไปข้างหน้า?? ขณะที่แฟนๆ หนังสือการ์ตูนรู้จักบารอนเนสในฐานะสาวผมเข้ม ทางทีมผู้อำนวยการสร้างได้ใช้ประโยชน์จากความเป็นสาวบลอนด์ของนักแสดงสาวชาวอังกฤษ เซียนน่า มิลเลอร์ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงจากเอน่า ตัวตนของตัวละครตัวนี้ก่อนที่จะกลายมาเป็นบารอนเนส ?เธอนำความหยิ่งทะนงมา? ดิ โบนาเวนทูร่าพูดถึงการตัดสินใจเลือกมิลเลอร์มาแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ ?คุณต้องการความสนุกสนาน คุณต้องมีประกายวิบวับในดวงตา และเธอได้นำลักษณะทั้งหมดนั้นมา?

จีไอโจ

สตอร์ม ชาโดว์ (ลีบุงฮุน) ถือว่าเป็นสมาชิกคนสำคัญของกลุ่มคอบร้า เป็นนินจาแบบเดียวกับสเนกอายส์ และยังเป็นสุดยอดศิลปะการต่อสู้เหมือนกัน เขามีอาวุธคู่กายเป็นดาบสองเล่ม สตอร์ม ชาโดว์และสเนกอายส์มีอาจารย์คนเดียวกัน พวกเขาเป็นคู่ปรับกันมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งเหมือนผลักดันชายทั้งสองคนให้เดินหน้าไปคนละทาง ?การแสดงให้เห็นถึงรากเหง้าเรื่องราวระหว่างตัวละครสองตัวนี้ช่วยตอกย้ำความเข้าใจที่คุณมีต่อเรื่องที่ว่าชายสองคนนี้เป็นใคร และเส้นทางที่พวกเขาเลือกที่จะเดินไปเมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่? ถือเป็น ตัวละครสำคัญอีกตัวหนึ่งในโลกของ G.I. JOE

จีไอโจ

เดอะด็อกเตอร์ (โจเซพ กอร์ดอน เลวิตต์) ตัวละครที่น่าทึ่งอีกตัวหนึ่ง ก็คือเดอะด็อกเตอร์ ผู้สมรู้ร่วมคิดในแผนการอันชั่วร้ายของแม็คคัลเลน ?เช่นเดียวกับพวกวายร้ายที่เป็นนักวิทยาศาสตร์คนเก่งทุกตัว ความหลงใหลที่เขามีต่อวิทยาศาสตร์เหนือสิ่งอื่นใด คือสิ่งที่ผลักดันตัวละครตัวนี้อยู่? เดอะด็อกเตอร์ที่ต้องปิดบังใบหน้าเอาไว้ภายใต้หน้ากาก มีแผนการของเขาเองอยู่ในใจ ?ความต้องการของเขาที่จะได้เห็นมุมมองที่เขามีต่อวิทยาศาสตร์ได้รับการสนับสนุน ทำให้เขาสูญเสียตัวตนที่เคยเป็นของเขาไป จากที่เคยเป็นผู้ชายที่มีความผิดชอบชั่วดี กลายมาเป็นคนที่เจ้าเล่ห์แสนกลและชั่วร้าย?

————————