ห่างหายไป 1 ปีเต็ม “แน็ก” รื้อวิชาการแสดงติวเข้มรับหนัง 5 แพร่ง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ห่างหายไป 1 ปีเต็ม “แน็ก” รื้อวิชาการแสดงติวเข้มรับหนัง 5 แพร่ง

nat

หยุดเล่นหนังไปปีกว่า ๆ ตั้งแต่ ?ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น? และหันไปเอาดีกับละคร 2 เรื่องติด ทำเอา แน็ก-ชาลี ไตรรัตน์ ต้องหันมาปรับตัวรื้อวิชากันยกใหญ่ เมื่อกลับมาเล่นหนัง ?5 แพร่ง? ในตอนของผู้กำกับ ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ ที่เจ้าตัวบอกว่าทำงานกับพี่ย้งแล้ว เข้าขากันที่สุด จนถึงขั้นบอกปัดหนังของผู้กำกับอื่นที่ติดต่อมา

แน็ก เปิดเผยว่า ?ได้กลับมาเล่นหนังพี่ย้งอีกครั้ง?? ก็ยากดีนะ ก่อนหน้านี้เราเล่นละคร 2 เรื่องติด และถ่ายนานมาก ทำให้เราติดการเล่นใหญ่เหมือนเล่นละคร พอกลับมาเล่นหนังก็ต้องมาปรับ มาเล่นหนังต้องเล่นเบา ๆ พอกลับมาเล่นหนังอีกครั้งเลยทำให้เล่นยากมาก ๆ เพราะเล่นละครมันจะคนละแบบกับทำงานหนังเลย แต่ก็ปรับตัวไม่นานมาก แต่ก็รู้สึกเซ็งมากที่เล่นแล้วมันได้ไม่เท่าเก่า เซ็งตรงที่ทำไม่ได้

แต่ผมเองก็อยากทำทุกอย่าง เพราะว่ามันก็ยากคนละแบบ แต่ทำงานกับพี่ย้งแล้ว รู้สึกสนุก พี่เขาก็ดุเราได้ เราสนิทกันตั้งแต่ ?แฟนฉัน? เล่นเรื่องนี้ต้องมาปรับ มาทำเวิร์กช็อปใหม่ แบบถ้าทำไม่ได้ก็อดกลับบ้าน แต่ก็สนุกดี วิธีการเล่นก็ต้องคอยมีคนสอน ดูงานที่เคยเล่นมา ดูคนอื่นว่าเขาเล่นยังไง ความจริงก็มีหนังของผู้กำกับคนอื่นติดต่อมาเหมือนกัน แต่ว่าผมเองก็เลือก ๆ เหมือนกัน ดูบทอ่านบทแล้วรู้สึกว่ามันไม่ดีก็ไม่อยากเล่น ตัวผมจะเป็นคนตัดสินใจเอง

งานอาจจะติดต่อมาทางแม่ แต่เวลารับงานแม่ก็จะมาถามผมก่อนว่าอยากทำไหม ตอนนี้ก็ไม่ได้งานเยอะมาก เพราะว่าก็เริ่มที่จะรับบ้างไม่รับบ้าง เพราะรู้สึกเหนื่อยมาก ๆ พอได้พักได้มาอยู่กับเพื่อน มันขี้เกียจ แต่ก็อยากทำให้เยอะ ๆ นะ ตอนนี้ละครจบไป เราก็มีช่วงว่าง มันรู้สึกสบาย ตอนนี้ ก็ยังไม่ได้รับเรื่องอื่น เพราะรู้สึกว่าซ้ำเกินไปเดี๋ยวคนจะเบื่อ?.

ที่มา : เดลินิวส์