“กาย” เล่นหนัง-“แม่ช่า”คุมเข้มภาพพจน์ โร่ขอเปลี่ยนบท “อยากได้ยินว่ารักกัน” ผกก.ไร้ปัญหา

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “กาย” เล่นหนัง-“แม่ช่า”คุมเข้มภาพพจน์ โร่ขอเปลี่ยนบท “อยากได้ยินว่ารักกัน” ผกก.ไร้ปัญหา

13
อลงกต เอื้องไพบูลย์ (ผู้กำกับภาพยนตร์) กาย -นวพล ลำพูน (นักแสดงนำ)

วางมือจากการกำกับหนังเรื่องแรก “คู่แท้ปาฏิหาริย์” ไปนาน ล่าสุดผู้กำกับมิวสิควิดีโอมือเก๋า “อลงกต เอื้อไพบูลย์” ได้โชว์ฝีมืออีกครั้งในหนังเรื่องที่สองของตัวเอง “อยากได้ยินว่ารักกัน” ค่ายเอ็มพิคเจอร์ เจ้าตัวเผยว่า

“กลับมากำกับหนังอีกครั้งเพราะมีคนส่งบทมาให้อ่าน แล้วรู้สึกว่าเป็นบทที่ไม่ค่อยมีคนพูดถึง เอาเรื่องของตัวสำรองมาเล่า จุดเด่นของหนังอยู่ที่มีเรื่องให้เดาตลอดเวลา”

ได้ “กาย -นวพล ลำพูน” มาร่วมงานด้วย “นึกไม่ถึงว่ากายจะมาเล่นให้ แต่กว่าจะได้เขามาเล่นเรากล่อมมาช่า (วัฒนพานิช) นานมาก ถึงขนาดต้องเปลี่ยนบทบางอัน เพราะนี่เป็นหนังเรื่องแรกของกาย คุณแม่เขาค่อนข้างดูแลบุคลิกภาพพจน์ของคุณลูกเป็นพิเศษ”

ขอเปลี่ยนบทแบบนี้ส่งผลกระทบกับหนังไหม “หนังที่ดีควรดูตัวแสดงว่าเขาทำได้แค่ไหน ตอนแรกเราเขียนบทไป โดยที่เราไม่รู้จักกาย เขียนแค่ว่าเอาหน้าตาที่ดูหล่อเท่ แต่พอคุณแม่เขาเล่าให้ฟังว่ากายเป็นคนยังไง เราก็บอกว่าเพิ่มตรงนี้ได้ไหมขอลดตรงนี้ได้ไหม แต่พอตัดมิวสิคฯ เสร็จช่าเขาไม่มายุ่งเลย เขาเห็นแค่มิวสิคฯ แล้วกายหล่อ โอเคจบ(หัวเราะ) ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังของกาย เพราะกายเป็นพระเอก แต่หน้าหนังมีพระเอก 2 คน”

ไม่ได้มองว่า “มาช่า” เรื่องมากใช่ไหม “ไม่ครับเพราะหนังต้องมีจุดขาย กายน่าจะเป็นสิ่งที่ทำคนหันมาดูหนัง หวังอยากให้กายแจ้งเกิดจากเรื่องนี้ หนังมีโปรแกรมฉายประมาณปลายเดือน ก.ย.นี้ครับ”

ที่มาจากข่าวสด