สื่อต่างชาติทึ่ง ‘เชือดฯ’ ฉายเทศกาลพูชอนกระแสดี

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / สื่อต่างชาติทึ่ง ‘เชือดฯ’ ฉายเทศกาลพูชอนกระแสดี

se1

“โปสเตอร์นอกของเรื่อง เชือดก่อนชิม”

ทำเอาคอหนังชาวไทยเสียวสยองกันไปแล้ว ภาพยนตร์ ?เชือดก่อนชิม? เลยขอไปสร้างความสยองในต่างแดนบ้าง โดยผู้กำกับ จิ๊บ-ทิวา เมยไธสง หอบเอาหนังไปฉายโชว์ในงานเทศกาลหนังพูชอน อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม เฟสติวัล ที่เมืองพูชอน ประเทศเกาหลีใต้ และได้รับเกียรติเดินพรมแดงในงานเปิดเทศกาล โดยมีสื่อต่างชาติให้ความสนใจมาสัมภาษณ์ด้วย ทั้งเกาหลี อเมริกา ฝรั่งเศส ฯลฯ และกระแสตอบรับดีจนต้องมีการเพิ่มรอบฉายอีกด้วย

se2“จิ๊บ – ทิวา เมยไธสง ผู้กำกับ เชือดก่อนชิม

ผู้กำกับฯ จิ๊บ-ทิวา กล่าวว่า ?ก็ตื่นเต้นครับ และก็ดีใจมาก ๆ เขาก็มีการจัดงานโดยการเดินพรมแดงเข้างานในวันเปิดตัวเหมือนของเรา แต่เขาจะให้ความสนใจคนที่อยู่เบื้องหลังมากกว่านักแสดง มีขอถ่ายรูป ขอสัมภาษณ์ อย่างวันที่มีการฉายโชว์ให้ชม ก็เป็นวันแรก ๆ ของเทศกาล

พอหนังจบก็จะมีการให้สัมภาษณ์ ตอบคำถามกับคนที่ชมไปแล้ว ซึ่งเขาบอกว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่สื่อถึงการแสดงเรื่องราวของความรุนแรง ที่จะบอกคนดูถึงที่มาที่ไปของต้นเหตุของมันได้ดี

และที่เขาสนใจเป็นพิเศษคือการทำอาหารของคนไทย ที่นำมาทำให้เข้ากับความสยองขวัญอย่างสมจริงจากหนังเรื่องนี้ อย่างผู้กำกับฯจากประเทศต่าง ๆ เขาก็จะเข้ามาดู และก็มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เขาก็ชมว่าเป็นเรื่องราวการนำเสนอที่แปลกดี ก็จากเดิมที่เราตกลงรอบในการฉายโชว์ว่าเขาจะให้เราฉาย 2 รอบนะ แต่พอคนเข้ามาชมเต็มทุกรอบ เขาก็จัดการเพิ่มรอบอีก ซึ่งเป็นการฉายให้กลุ่มผู้จัดจำหน่ายหนังของแต่ละประเทศ โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับฯ จากประเทศต่าง ๆ ได้ชม ส่วนที่เกาหลีก็จะมีการฉายจริงในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้?.

ที่มา : เดลินิวส์