“ต้า” รับ “สามชุก” เพลงประกอบ “โดน”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ต้า” รับ “สามชุก” เพลงประกอบ “โดน”


ost. สามชุก กอดฉันไว้ เวอร์ชั่น Paradoxดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

‘ต้า’ ร้องเพลงประกอบ ‘สามชุก’ ส่งเสริมเยาวชนห่างไกลยาเสพติด

536144538.gif

ด้วยความที่เคยคลุกคลีอยู่กับเด็ก เมื่อสมัยเป็นครูอยู่ที่สาธิตจุฬาฯ ต้า-อิทธิพงศ์ กฤดากร ณ อยุธยา หรือ ต้า พาราด็อกซ์ เลยรู้สึกภูมิใจได้รับเลือกให้เป็นผู้ถ่ายทอดเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ?สามชุก (ขอเพียงโอกาสอีกสักครั้ง)? เพราะเป็นหนังที่เยาวชนควรดู เป็นหนังต่อต้านยาเสพติด

ต้า เผยความรู้สึกว่า ?ตอนแรกที่ได้รับการติดต่อมา? ก็รู้สึกตกใจและแปลกใจ เพราะหนังเรื่อง ?สามชุก? เนี่ย ด้วยความที่ตัวหนังมีความเป็นดราม่าค่อนข้างมาก ตอนแรกก็คิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของวงที่ค่อนข้างสนุกสนาน เลยทำให้ค่อนข้างกังวลว่าเราจะสามารถถ่ายทอดเพลงที่ได้รับโจทย์มาได้ดีหรือเปล่า

แต่พอได้ฟังเพลง ?กอดฉันไว้? แล้วรู้สึกว่า ตัวเองไปอยู่หลังเขาที่ไหนมา มันเป็นเพลงที่ดีมาก คนแต่งเขียนเนื้อเพลงดีมาก ผมจึงรู้สึกภูมิใจที่ได้มีโอกาสมาร้องเพลงนี้ ครั้งแรกที่ฟังเพลงแล้วรู้สึกว่า เพลงนี้ค่อนข้างนำมาร้องใหม่ยากมาก เพราะความที่เพลงนี้เป็นเพลงที่เซตทุกอย่างไว้ลงตัวอยู่แล้ว เลยไม่รู้ว่าจะพลิกแพลงไปทางไหนดี แต่ที่เราทำก็คือการเน้นโทนให้ดูเย็นขึ้น ปรับให้มีเครื่องดนตรีเป็นวงมากขึ้น และเพิ่มความเป็นวัยรุ่นให้เข้ากับหนังให้มากขึ้น แต่ยังคงโทนและความรู้สึกเดิมอยู่

ลองอัดเสียงไปหลายครั้งจนรู้ว่าควรเลือกใช้สไตล์ดนตรีไหนให้เข้ากับเพลงนี้ พอทำเสร็จลองฟังกันแล้วก็ค่อนข้างพอใจมากครับอยากให้ลองฟังกัน อยากฝากเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับยาเสพติด บางคนอาจเกิดปัญหานี้เพราะสิ่งแวดล้อมพาไป แต่อยากฝากถึงคนที่ไม่ได้มีปัญหาอะไร ก็อย่าไปเริ่มลองมัน เพราะมันจะเหมือนกับเราเลือกทางผิด พลอยทำให้ชีวิตของเราพังลงไป ขอให้หลีกเลี่ยงยาเสพติดไว้จะดีที่สุด ชีวิตเราอาจพังไปเพียงเพราะพลาดพลั้งไปแม้แต่เพียงครั้งเดียว

ส่วนใครที่กำลังต่อสู้อยู่กับเรื่องยาเสพติดนี้ก็ขอให้พยายามทำเพื่อตัวเอง ให้ได้มากที่สุด ผมเชื่อว่าถ้าเราผ่านมันมาได้? เราก็จะเป็นคนที่แข็งแกร่งขึ้นแน่นอน ไม่มีวันที่เลวร้ายตลอดหรอก มันต้องมีวันที่ดีขึ้นกว่าเดิม แน่นอน?.

ที่มา : เดลิินิวส์