“5 แพร่ง” จากความแรงหน้าข่าว สู่เรื่องราวแห่งความกลัว

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “5 แพร่ง” จากความแรงหน้าข่าว สู่เรื่องราวแห่งความกลัว

จากประเด็นข่าวฮอตน.1 หนังสือพิมพ์
สู่เรื่องราวของความกลัวในหนังผี ?5แพร่ง?

AW-poster-mix-white-cut1-ma

จากประเด็นข่าวหน้า 1 สู่ไอเดียหนังผีสยองขวัญ ?5 แพร่ง? การรวมตัวของ 5 ผู้กำกับมือหลอน จากค่าย จีทีเอช ปวีณ ภูริจิตปัญญา, ทรงยศ สุขมากอนันต์, วิสูตร พูลวรลักษณ์, ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ และ บรรจง ปิสัญธนะกูล กับหนังผี 5 เรื่อง 5 รส กับ 5 นักแสดงชื่อดัง เก้า-จิรายุ ละอองมณี, แน็ก-ชาลี ไตรรัตน์, แดน-วรเวช ดานุวงศ์, นิโคล เทริโอ และ มาช่า วัฒนพานิช ที่มาพร้อมกับ 5 เรื่องราวที่จะทำให้คุณหลับไม่ลง

204511506

IMG_0321-mail

?หลาวชะโอน? เรื่องราวของ เป้ (เก้า-จิรายุ ละอองมณี) เด็กชายวัย 14 ปีที่มองว่ากรรมเป็นเรื่องสุดเชย เขาลงมือปาหินใส่รถกระบะแถวบ้านเพียงเพราะอยากได้มือถือใหม่ เมื่อเหยื่อตาย แม่พาเป้หนีบวช เขาพ้นมือกฏหมาย ตาทว่าเงามืดที่อยู่ใกล้ๆ มันกำลังคืบคลานตามมาทวงคืน เก้า-จิรายุ ลงทุนโกนหัวเพื่อความสมจริง พร้อมทั้งลุยถ่ายในป่า จ.กาญจนบุรี ท่ามกลางบรรยากาศน่าสะพรึงกลัว เป็นหนังผีเรื่องแรกที่กลับไปนอนหลอนที่บ้านอยู่หลายวัน

150618938

68-mail

?แบ็กเพ็กเกอร์? เรื่องราวของ คู่รักญี่ปุ่นคู่หนึ่งที่ฉลองเรียนจบด้วยการแบ็กแพ็กตะลุยเมืองไทย ขากลับจากสมุยพวกเขาโบกรถกลับกรุงเทพฯ แต่โบกไม่ได้ หนุ่มยุ่นตัดสินใจใช้แบงค์พันเป็นรางวัลล่อ และรถพ่วงคันหนึ่งจอดรับ โชคร้ายสิ่งที่ซ่อนอยู่หลังตู้คอนเทนเนอร์และใบหน้ายิ้มแย้มของเจ้าเด็กรถ (แน็ก-ชาลี ไตรรัตน์) เป็นบางสิ่งบางอย่างที่จะทำให้อะดรีนาลีนของทุกคนต้องคลั่ง!!? เรื่องนี้ถือเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของแน็ก กับอีกลุคที่ไม่เคยเห็น

554111642

DSC_0223-mail

?ห้องเตียงรวม? หนุ่มทะเล้น ขี้เล่น (แดน-วรเวช) มอเตอร์ไซค์คว่ำขาหักทั้งสองข้าง จากห้องฉุกเฉินเขาถูกย้ายไปสู่ห้องเตียงรวม และในห้องรวมนี้ คนไข้เตียงติดกันเป็นร่างไร้สติของชายอาการโคม่าที่นอนรอวันปิดออกซิเจน แต่เหมือนกับรู้ว่าชายหนุ่มคนนี้ขี้กลัว คืนนั้นชายแก่ลุกขึ้นมาเยี่ยมเขาถึงข้างเตียง? หนังผีเรื่องแรกของแดน ที่ทุ่มเต็มที่ ถึงขนาดผู้กำกับ วิสูตร พูลวรลักษณ์ชมว่าเล่นได้เยี่ยมมาก ฉากถูกบีบคอเหมือนคนกำลังใกล้จะตายจริงๆ

451229017

DSC_0121-mail

?รถมือสอง? คนมีประวัติ รถก็มีประวัติ ยิ่งเป็นรถมือสองประวัติของแต่ละคันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ กลางดึกสงัดหลังเต้นท์รถปิด นุช (นิโคล เทริโอ) เจ้าของเต้นท์กำลังเผชิญกับเรื่องราวบางอย่าง เมื่อพบว่าลูกชายหายตัวไปท่ามกลางรถนับร้อย แล้วกล้องวงจรปิดก็จับภาพได้ว่าลูกเธอเข้าไปเล่นในรถคันหนึ่งที่เพิ่งรับซื้อมา แล้วก็ไม่กลับออกมาอีกเลย? หลังเข้าฉากวันแรก นิโคลถึงกับหลอน ขับรถกลับบ้านโดยไม่ยอมเหลียวมองกระจกหลัง!! เพราะเสียวสันหลังกับฉากที่เพิ่งถ่ายทำมา

2613718142

IMG_6057-mail

?คนกอง? เรื่องราวของ เต๋อ-เผือก-ชิน-เอ ทีมงานหนังผี ที่ถ่ายทำมาจนถึงซีนสุดท้าย แต่แล้วนักแสดงหน้าใหม่ที่รับบทเป็นผี เกิดหัวใจวายตาย ซวยสุดๆ ก่อนหน้านี้เต๋อทำเท่สอนเธอว่า ?The show must go on? เธอจึงกลับมาถ่ายต่อ ทั้งสี่ต้องถ่ายหนังผี ที่มีผีเล่นเป็นผี ให้จบให้จงได้ โดยห้าม ?พี่ช่า? (มาช่า วัฒนาพานิช) นางเอกรู้ความจริงเป็นอันขาด? 5 แพร่ง เป็นหนังผีที่มาช่า รับบทเป็นตัวเอง แต่เป็นเวอร์ชั่นที่จะทำให้ทุกคนตกตะลึง นี้หรือคือมาช่า !!

อย่าเซอร์ไพร์ส ถ้าคุณจะเสพติดความกลัว 09.09.09 ทุกโรงภาพยนตร์