สตอร์ม ชาโดว์ และ สเนกอายส์ คู่กัดบนจอใหญ่ ของ จีไอโจ

Home / ข่าวหนัง, ข่าวหนัง arthouse สารคดี / สตอร์ม ชาโดว์ และ สเนกอายส์ คู่กัดบนจอใหญ่ ของ จีไอโจ

snake eye

ใครได้ไปดูมาแล้ว ก็คงได้เห็นความเก่งกาจของ สองตัวละครนี้ lเนกอายส์ และ สตอร์ม ชาโดว์ เรามารู้จักกันหน่อยดีกว่า ว่าพวกเขาเป็นใครมาจากไหนกัน และล่างสุด มีคลิปเบื้องหลัง เรียกน้ำย่อยของ จีไอโจ นะ

ลีบุงฮุน BYUNG HUN LEE

ลีบุงฮุน (BYUNG HUN LEE) รับบท สตอร์ม ชาโดว์

ลีบุงฮุนคือดาราระดับซูเปอร์สตาร์ ซึ่งโด่งดังในฐานะหนึ่งในนักแสดงรุ่นบุกเบิกของกระแส ?เกาหลีบูม? ทั้งในวงการทีวีและภาพยนตร์ ในเอเชีย เขาเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งใน ?สี่ราชา? เขาคือนักแสดงเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ จำนวน 45,000 คนที่เข้ามาอัดแน่นอยู่ในโตเกียวโดม ยิ่งหลังจากที่เขาได้ออกตระเวนทัวร์ในญี่ปุ่นในปี 2007 เขายิ่งตอกย้ำสถานะความเป็นหนึ่งในดาราชั้นนำของเอเชียให้มั่นคงมากขึ้น

ลีเกิดที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ แต่เริ่มเดิมที เขาอยากจะเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ แต่สุดท้ายกลับผันมาสู่งานแสดงแทน เขาเริ่มต้นงานแสดงในปี 1991 ด้วยผลงานแนวดราม่าทางทีวีของเกาหลี เรื่อง ?Asphalt, My Hometown? นับแต่นั้นเป็นต้นมาเขาฝากผลงานแนวดราม่าทางทีวีเอาไว้อีกหลายเรื่อง อาทิเช่น ?Tomorrow Love,? ?Police,? ?Son of Wind,? ?White Knight 3.98,? ?Happy Together,? ?Beautiful Days? และ ?All In?

ลีบุงฮุน BYUNG HUN LEE

ถึงแม้ความสำเร็จในระยะแรกๆ ของเขาจะมาจากวงการทีวีเสียมากกว่า แต่สิ่งที่ลีสนใจจริงๆ ก็คือการแสดงภาพยนตร์จอเงิน ผลงานภาพยนตร์เมื่อเร็วๆ นี้ของเขา ได้แก่ ภาพยนตร์ของคิมจีวุน เรื่อง ?The Good, the Bad, and the Weird? และภาพยนตร์ของทรานอันหง เรื่อง ?I Come with the Rain? ผลงานอื่นๆ ได้แก่ ภาพยนตร์ของคิมจีวุน เรื่อง ?A Bittersweet Life,? ภาพยนตร์ของปาร์กชันวุก เรื่อง ?Three Extremes,? ?Everybody Has a Little Secret,? ?Addiction,? ?Bungee Jumping of Their Own? และภาพยนตร์ของปาร์กชันวุก เรื่อง ?Joint Security Area? ปัจจุบัน เขาอยู่ระหว่างการถ่ายทำผลงานทางทีวีของเกาหลีเรื่อง ?Iris?

ปัจจุบัน ลีเป็นทูตให้กับยูนิเซฟ และเป็นทูตด้านการท่องเที่ยวให้กับฝรั่งเศส

———————————————————–

เรย์ ปาร์ก

เรย์ ปาร์ก (RAY PARK) รับบท สเนกอายส์

เรย์ ปาร์กมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักดีจากบท ดาร์ธมอล ในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ปี 1999 เรื่อง ?Star Wars: Episode I – The Phantom Menace? ซึ่งถือเป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกของเขา

ปาร์กได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับศิลปะการต่อสู้ของจีนตั้งแต่อายุเพียง 7 ปี เขาใช้ชีวิตอยู่ในเอเชียในช่วงที่เป็นวัยรุ่น และได้แชมเปี้ยนในการแข่งขันศิลปะการต่อสู้มาแล้วมากมาย

เรย์ ปาร์ก

นับแต่ที่ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง ?Star Wars? ปาร์กได้รับบทเป็นชายขี่ม้าไร้ศีรษะในภาพยนตร์ของทิม เบอร์ตัน เรื่อง ?Sleepy Hollow?, รับบทเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ชื่อ โท้ด ในภาพยนตร์เรื่อง ?X-Men?, รับบทเป็นมือปืน เอเจ รอสส์ ในภาพยนตร์เรื่อง ?Ballistic: Ecks vs. Sever? และร่วมแสดงในภาพยนตร์อินดี้เรื่อง ?What We Do Is Secret? และ ?Fanboys?

————————————————–

snake eyes

ผลงานการออกแบบอาวุธที่โดนใจทั้ง เรย์ ปาร์ก และอินฮอร์นมากที่สุด ก็คือดาบของสเนกอายส์ ?ผมชอบมันมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว? อินฮอร์นบอก ?ถ้าได้สร้างดาบในภาพยนตร์ ผมมักจะตื่นเต้นเสมอ?

?เหตุผลข้อหนึ่งที่ทำให้ผมฝึกศิลปะการป้องกันตัว ก็คือดาบนี่แหละ? ปาร์กบอก ?ผมชอบความมหัศจรรย์ของการโบกสะบัดดาบไปมา สำหรับผม มันคือการร่ายรำ?

ฉากต่อสู้ด้วยดาบหลายต่อหลายฉากในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ผ่านการออกแบบคิวบู๊มาเป็นอย่างดี ปาร์กกล่าวว่า ?ทุกอย่างต้องเป๊ะๆ เราต้องทำให้แน่ใจว่าเราแสดงได้ลงจังหวะ เราจะเต้นแทงโก้ เต้นวอล์ทซ์ไปด้วยกัน เพราะสิ่งสุดท้ายที่ผมอยากจะทำก็คือการใช้ดาบฟันโดนเพื่อนนักแสดงโดยบังเอิญ มันคือความท้าทายจริงๆ?

snake eyes

ฉากต่อสู้ที่ทุกคนอยากเห็นที่สุดก็คือการต่อสู้ระหว่างคู่อาฆาต สเนกอายส์และสตอร์ม ชาโดว์ ?การเป็นอริกันระหว่างพวกเขาสองคนคือหนึ่งในหัวใจของ G.I. JOE? บ็อบ ดั๊คเซย์บอก ?มันเหมือนกับการได้เห็นโอบีวันสู้กับดาร์ธ เวเดอร์? สต๊วร์ต บีทตี้กล่าวเสริม ?มันทรงพลังอย่างมาก?

รอนเดลล์ประสานการทำงานกับเรย์ ปาร์ก และลีบุงฮุน เพื่อสร้างการต่อสู้อันน่าตื่นเต้นที่เน้นสไตล์ของสองนักแสดง ?เรย์เก่งอยู่แล้วในเรื่องของศิลปะการต่อสู้ เขาใช้สไตล์การต่อสู้ที่เรียกว่าวูซู ซึ่งมันน่าทึ่งมาก? รอนเดลล์อธิบาย ?มันคือท่าทางการขยับศีรษะ การขยับมือ และท่วงท่าที่คนดูอยากจะเห็นจริงๆ เพราะนั่นคือสเนกอายส์? ปาร์กกล่าวเสริมว่า ?มันเป็นสไตล์ที่ดูร่าเริงสนุกสนาน และพวกเขาก็เข้าใจดี ดังนั้นเราจึงผสมผสานสิ่งที่ผมสามารถทำได้เข้ากับสิ่งที่พวกเขาอยากให้ผมทำ เราจะทำงานด้วยกันจนกว่าผลที่ได้ทำให้เกิดความรู้สึกว่าถูกต้องแล้ว?

ลีบุงฮุน

ลีมีสไตล์ที่แตกต่างออกไป ?เขาค่อนข้างจะมีรูปแบบมากกว่า มีสไตล์เป็นของเขาเองมากกว่า? รอนเดลล์บอก ?แต่เมื่อคุณจับพวกเขาสองคนมาอยู่ด้วยกัน มันคือการต่อสู้จริงๆ พวกเขาสองคนต่างก็เก่งในเรื่องของการต่อสู้อยู่แล้ว ผมว่าสไตล์ของพวกเขาเติมเต็มให้กันและกันจริงๆ?

จีไอโจ

ในฐานะส่วนหนึ่งของเรื่องราวความเป็นมาของสเนกอายส์/ สตอร์ม ชาโดว์ มีเหตุการณ์ที่เป็นภาพย้อนอดีต ที่ทำให้คนดูได้เห็นการต่อสู้ครั้งแรกเมื่อพวกเขายังเด็ก ?ผมสัมภาษณ์พูดคุยกับเด็กๆ หลายคน เราพบเด็กอายุ 9 ขวบสองคนที่เก่งในเรื่องศิลปะการต่อสู้อย่างมาก? รอนเดลล์เล่า ยังมีการใช้ตัวแสดงแทนอีกสองทีมเพื่อให้มารับบทสเนกอายส์/ สตอร์ม ชาโดว์ตอนเด็ก เพื่อให้เด็กๆ เหล่านี้สามารถทำงานตามกรอบเวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดสำหรับเยาวชน ?เราได้นำเด็กสองคนแรกมา ให้พวกเขาถ่ายทำฉากหนึ่ง จากนั้นเราก็จะให้พวกเขากลับไป และให้เด็กอีกสองคนเข้ามาทำงานเพิ่มที่เหลือ?

สตอร์ม ชาโดว์

ความเป็นมืออาชีพของนักแสดงเด็กรุ่นเยาว์เหล่านี้ถึงทำกับให้มืออาชีพอย่างรอนเดลล์อึ้งไปเลย ?เด็กๆ แต่ละคนได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดี พวกเขารู้วิธีการต่อสู้ดีมาก และยังให้การช่วยเหลือเพื่อนที่ต้องมาต่อสู้กับเขาไปพร้อมกันด้วย ถือเป็นทีมเด็กอายุ 9 ขวบที่สมบูรณ์แบบจริงๆ ทีมงานเองก็ยังทึ่งกับความน่านับถือของพวกเขา และต้องอึ้งที่เห็นว่าพวกเขาเรียนรู้ได้เร็วแค่ไหน และทำงานได้เสร็จอย่างที่ได้รับมอบหมายไว้ด้วย?

———————————

แถมท้ายด้วย ความเป็นมาของ จีไอโจ จ้า มีแนะนำละครแต่ละตัวด้วย และเบื้องหลังฉากมันส์ๆ


สกู๊ปพิเศษ G.I Joe The Rise of Cobra ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่