พันนาส่งท็อปวีระพลกำกับแอ็คชั่น จีจ้า ดื้อสวยดุ เต้นไป-สู้ไป

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / พันนาส่งท็อปวีระพลกำกับแอ็คชั่น จีจ้า ดื้อสวยดุ เต้นไป-สู้ไป

01

การันตีความมันส์ทุกๆ ฉากทุกๆ นาที จีจ้าต้องผ่านการเวิร์คช็อพสุดเข้มเป็นเดือนๆ

สร้างปรากฎการณ์ของแอ็คชั่นรูปแบบใหม่ใน ?จีจ้า ดื้อสวยดุ? ภายใต้คอนเซ็ปท์ ?เต้นไป-สู้ไป? ที่เน้นความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ ?การเต้นบีบอยกลายพันธุ์มาเป็นศิลปะการต่อสู้? งานนี้ ?ท็อป วีระพล ภูมาตย์ฝน? ผู้กำกับและออกแบบฉากแอ็คชั่น ที่คร่ำหวอดในงานแอ็คชั่นและสตันท์เสี่ยงตายมานับ 10 ปี คือตัวเลือกเดียวที่ พันนา ฤทธิไกร การันตีถึงไอเดียการคิดค้น ออกแบบและความสามารถในการแสดงแอ็คชั่นที่มีทั้งกึ๋น และความกล้าที่หาตัวจับยาก (ในเกิดมาลุยคือนักแสดงที่เล่นฉากเสี่ยงตายตกลงมาจากรถคอนเทรนเนอร์ 18 ล้อ สองคันที่กำลังวิ่งอยู่โดยศรีษะเฉียดล้อรถอย่างหวุดหวิด) โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้รับการมอบหมายให้รับผิดชอบดูแล และฝึกฝน จีจ้า ญาณิน พร้อมกับออกแบบและกำกับฉากแอ็คชั่นทั้ง ?ช็อคโกแลต? และ ?จีจ้า ดื้อสวยดุ? เพื่อนร่วมรุ่นศิษย์มหาวิทยาลัยพละศึกษา มหาสารคาม สถาบันเดียวกันกับ ?จา พนม? ยอมรับว่าทุกฉากทุกซีนที่ตัว ผกก.ราเชนทร์ ลิ้มตระกูลตลอดจนนักแสดงทุกคน รวมไปถึงทีมงานแอ็คชั่นที่อยู่เบื้องหลังของภาพยนตร์เรื่องจีจ้าดื้อสวยดุ เลือกนำเสนอ คืออีกลำดับขั้นของงานสร้างสรรค์ที่ยากขึ้นไปอีกขั้น เพื่อเป็นการยกระดับและตอกย้ำมาตรฐานความเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไทยระดับโลกที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่จับตามองในตลาดภาพยนตร์ของโลกในปัจจุบันนี้

02

?สำหรับงานแอ็คชั่นในจีจ้าดื้อสวยดุน่าจะเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงความตั้งอกตั้งใจในการทำงานกันอย่างเต็มที่ของตัวจีจ้าและทีมนักแสดง รวมไปถึงผกก.และทีมแอ็คชั่น ที่จะตอกย้ำถึงมาตรฐานของความเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นของไทยที่น่าจะไปสู่ระดับโลกได้? พูดได้ว่าสำหรับแอ็คชั่นแต่ละฉากที่เราได้ทำไปทั้ง9 ฉากแอ็คชั่นใหญ่ๆ ในทุกๆ ฉากทุกๆ ซีนที่ปรากฎอยู่ในภาพยนตร์กว่าจะออกมาให้เห็นในหนังเพียงแค่นาทีสองนาที ล้วนแล้วต้องผ่านกระบวนการคิดค้นออกแบบ ไปจนถึงการทำเวิร์คช็อพมาเป็นเวลาหลายเดือน ซึ่งการทำเวิร์คช็อพแต่ละฉากแต่ละซีนก็จะมีความยากแตกต่างกันไป อาจจะเริ่มจาก 4-5 วันในการทำเวิร์คช็อพที่เป็นแอ็คชั่นเล็กๆ ไปจนถึงทำเวิร์คช็อพกันเป็นเดือนกว่าจะได้มาถ่าย แล้วพอทำเวิร์คช็อพเสร็จแล้วก็ต้องมาทำเวิร์คช็อพ ณ โลเกชั่นจริง เพื่อซ้อมนักแสดงจริงๆ ให้คล่องกับโลเกชั่นด้วย แล้วพอถึงเวลาถ่ายทำจริงก็ต้องมีการซ้อมและถ่ายจริงในโลเกชั่นอีกเพื่อให้ออกมาตรงกับที่ออกแบบที่สุด พูดได้ว่ากว่าจะออกมาเป็นฉากแต่ละฉาก นักแสดงต้องลงไปลุยแอ็คชั่นกันเป็นเดือนๆ เลยทีเดียว?

ร่วมภาคภูมิใจกับ ?จีจ้า ดื้อสวยดุ? อีกหนึ่งความสามารถของคนไทยที่ยิ่งใหญ่ในระดับโลกได้กับที่สุดของความมันส์แห่งปี 12 ส.ค.นี้ จุดประกายความน่าภาคภูมิใจพร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์