?คาซู แพททริค แทงค์? กับบทบาทพระเอกคนแรกของ “จีจ้า” ใน ?จีจ้าดื้อสวยดุ?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?คาซู แพททริค แทงค์? กับบทบาทพระเอกคนแรกของ “จีจ้า” ใน ?จีจ้าดื้อสวยดุ?

Jija2-Q23--105

“คาซู แพททริค แทงค์”

ใครที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง ? จีจ้า ดื้อสวยดุ ? ก็คงจะได้เห็นหนุ่มลูกครึ่งสัญชาติฝรั่งเศสในบทบาท ?สนิม? ผู้ชายที่ใครหลายคนแอบกระซิบบอกมาว่านี่แหละ คือผู้ชายของ ? จีจ้า ? เขาคือใคร? มาจากไหน? แล้วทำไมถึงต้องมารับบทเป็นพระเอกในหนังนี้? วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจว่าผู้ชายคนนี้เป็นใครกันแน่

A4_165

ก่อนอื่นแนะนำตัวเองก่อน
“สวัสดีครับ ผม “คาซู แพททริค แทงค์” ในภาพยนตร์เรื่องดื้อสวยดุ ผมรับบทเป็น ?สนิม? ครับ”

ประวัติ ความเป็นมา ก่อนที่จะได้มาร่วมงานในภาพยนตร์ ?จีจ้าดื้อสวยดุ?
“ผมเป็นลูกครึ่งจีน-เวียดนาม ถือสัญชาติฝรั่งเศส ใช้ชีวิตและเติบโตที่ประเทศฝรั่งเศส ตอนอายุ15ปี ผมเริ่มสนใจ และเรียนรู้ที่จะฝึกฝนเกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้ในด้านMARTI ALART ซึ่งมีทั้งเทควันโด้ VIETVODAO ยิมนาสติก FREE RUNNING (วิ่งกระโดด)
ตอนอยู่ที่ฝรั่งเศส ได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์กับ “เจ็ทลี”เรื่อง “DANNY THE DOG-UNLEASHED” และภาพยนตร์เรื่องแอ็คชั่นเรื่อง “B13” ของ “ลุค เบซอง” ครับ”

Jija2-Q13--145

ทำไมถึงได้มาร่วมงานกับ “ปรัชญา ปิ่นแก้ว”และค่ายสหมงคลฟิล์ม
“ตัวผมเองอยู่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส ตอนนั้นประมาณปี 2005 ผมทราบข่าวมาว่าผู้กำกับ ?องค์บาก? ?พี่ปรัชญา ปิ่นแก้ว? จะมาร่วมงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ผมเองกับเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งมีความสนใจ ในเรื่องศิลปะการต่อสู้เหมือนกัน รวมกลุ่มกันเป็นทีมที่มีชื่อว่า ?TRICKZ? ตัดสินใจเดินทางไป
งานที่เมืองคานส์ เพื่อดักรอที่จะพบกับพี่ปรัช

พวกเราไปเดินหาจนทั่ว ทุกที่ตลอด 3 วันก็ไม่พบ ตอนนั้นเสียใจมาก เพราะเราตั้งใจกันมากๆ จนวันสุดท้าย ก่อนที่พี่ปรัชจะกลับเมืองไทย ผมได้มีโอกาสเจอพี่ปรัชกำลังเดินอยู่ริมถนน”

Jija2-Q20--105

รู้ได้อย่างไรว่าเขาคือปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้กำกับหนัง ?องค์บาก?
“ไม่เคยรู้จัก ไม่เคยเห็นหน้า เดาเอา พยายามมองหาคนที่เป็นเอเชีย มองบัตรที่คล้องคอชื่อ คนนี้ไม่ใช่ๆ จนเจอพี่ปรัชกำลังซื้อดีวีดี B13 (ซึ่งเป็นหนังที่คาซูเล่นด้วย) มองไปเห็นบัตรคล้องคอ มีชื่อของ “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” ก็รู้สึกดีใจมาก พอเจอก็เลยถามพี่ปรัชว่า ขอนัดที่จะคุย เพื่อที่จะนำเสนอผลงานโพรไฟล์ของผม และเพื่อนๆกับพี่ปรัชได้ไหม พี่ปรัชบอกโอเคได้เลย ก็เลยนัดประชุมเจอกันที่โรงแรมตอน3 ทุ่ม

จำได้ว่าตอนนั้นเจอหมดทุกคนเลย ไม่ว่าจะเป็น ?พี่ปรัชญา ปิ่นแก้ว ,พี่พันนา ฤทธิไกร ,จา พนม? คุยกันอยู่ประมาณ 2 ชม. ก็เปิดดีวีดีดูผลงานของเรา สุดท้ายพี่ปรัชก็เลย ถามว่าสนใจที่จะมาเมืองไทย เพื่อถ่ายหนังของตัวเองไหม เราก็โอเค อยากไป จนกระทั่งมาอยู่ที่นี้ฝึกอยู่ประมาณ 4 ปี
กับพี่พันนา พี่ท็อป จนในที่สุดก็ได้มีผลงาน เป็นพระเอกเรื่องจีจ้าดื้อสวยดุครับ”

Jija2-Q30--123

คนดูจะได้เห็นความสามารถอะไรของ ?คาซู? ในหนังเรื่องนี้บ้าง
“สำหรับในภาพยนตร์เรื่อง “จีจ้า ดื้อสวยดุ” มีแอ็คชั่นที่ต้องเล่นเยอะมาก แล้วก็ค่อนข้างยาก เพราะผมต้องโชว์ MARTIAL ART TRICKZ ซึ่งเป็นการรวมระหว่าง MARTIAL ART กับยิมนาสติก แล้วต้องมี FREE RUNNING กระโดดข้ามกำแพง แล้วก็ต้องวิ่ง แล้วก็มี BREAKDANCING ต้องเรียนเต้นรำเพิ่มเติม มีฟรีสไตล์ มีป็อบปิ้ง ต้องเรียนทุกอย่าง

Jija2-Q20--192

ในภาพยนตร์ จะมีซีนแอ็คชั่นเด่นๆ ที่โชว์การต่อสู้อย่างน้อยๆ 3 ฉากที่เป็นไฮไลท์ของผม ก็คือเป็นสวนสนุกร้าง ,ในเมืองใต้ดิน และบนสะพานเชือก แล้วต้องเตรียมตัวถ่ายทำ แต่ละวันตั้งแต่ 6 โมงเช้า จนถึง 6 โมงเย็น บางวันก็ถึงมืดค่ำ ยากและก็เหนื่อยมาก เพราะคิวแอ็คชั่นดีไซน์แต่ละซีน แต่ละฉาก บางทีต้องถ่ายติดต่อกัน 3-4 วันต่อกัน แล้วอากาศที่เมืองไทยร้อนมาก ไม่เหมือนฝรั่งเศส ต้องอดทน และใช้ความพยายามมากๆ”

A4_175

ได้ร่วมงานกับ ?จีจ้า? รู้สึกอย่างไร
“พูดได้ว่าผมมีความสุขมากๆ ที่ได้รับเกียรติ ให้เป็นพระเอกคนแรกของจีจ้า เพราะตอนที่จีจ้าเล่นช็อคโกแลต ยังไม่มีพระเอกใช่มั้ยครับ ทำให้ผมรู้สึกดีใจมากๆ และเวลาที่เห็นแอ็คติ้งการแสดงครั้งแรกของจีจ้า ผมตกใจมาก เพราะเขาเก่งมาก

Jija2-Q12--027

เขาสามารถถ่ายทอดอารมณ์ทางการแสดงได้หมด ไม่ว่าจะเป็นร้องไห้ เศร้า เสียใจ โกรธ ทุกอารมณ์ รู้สึกว่าทำไมเขาเล่นได้ง่ายจัง เหมือนไม่ได้แสดง เหมือนเป็นอารมณ์ปกติ ที่ถ่ายทอดออกมาจากตัวเขา แล้วเวลาที่เราต้องเล่น หรือเข้าฉากด้วยกัน เขาเล่นออกมาอย่างเต็มที่ เหมือนเขาส่งอารมณ์มาให้เรา ทำให้เรารู้สึกไปด้วย จีจ้าเก่งมากไม่ว่าจะเป็นแอ็คชั่นหรือแอ็คติ้ง สุดยอด”