บวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์แอ็คชั่นแห่งปี สามพันโบก

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / บวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์แอ็คชั่นแห่งปี สามพันโบก

บวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์แอ็คชั่นแห่งปี สามพันโบก

ได้ฤกษ์ดีบวงสรวงกันไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับภาพยนตร์ไทยแอ็คชั่นเรื่องล่าสุด สามพันโบก ?THE SANCTUARY?ของค่ายฟิล์มเฟรมโปรดักชั่นส์ฝีมือการเขียนบทและกำกับโดย ธนภณ มลิวัลย์ ผู้ซึ่งเคยฝากผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องโคเลสเตอรอล…ที่รักและ Brave กล้า หยุด โลก โดยมีทีมผู้กำกับคิวบู๊ชื่อดังจาก เพชรพันนา โปรดักชั่นส์ และวินส์ตัน โอเมก้า (Winston Omega) นักออกแบบคิวบู๊จาก Hollywood ช่วยควบคุมฉากแอ๊คชั่นตลอดจนการผลิตภาพยนตร์ทั้งหมดอีกด้วย
พิธีบวงสรวงเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการบริเวณลานพระพิฆเนศ หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเช้าวันที่ 26 มกราคม 2552 ที่ผ่านมา โดยมีนักแสดงนำจากภาพยนตร์ทั้งไทย และ Hollywood มาร่วมงาน อาทิ รัสเซล หว่อง (Russell Wong) นักแสดง Hollywood จากภาพยนตร์เรื่อง THE MUMMY ภาค 3 , Romeo Must Die และอีกมากมาย ซึ่งเป็นพี่ชายแท้ๆของไมเคิล หว่อง นักแสดงต่างชาติที่คนไทยรู้จักดี รวมทั้งนางเอกสาว (ทราย) อินทิรา เจริญปุระ, (เมย์) ภัทรวรินทร์ ทิมกุล และพระเอกนักบู๊กล้าเสี่ยงคนล่าสุดของเมืองไทย (ไมค์บี) ไพโรจน์ บุญเกิด พระเอกจากภาพยนตร์เรื่อง BRAVE กล้าหยุดโลก
สามพันโบก ?THE SANCTUARY? ภาพยนตร์ไทยแนวแอ็คชั่นสุดมันส์แห่งปี ที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตามถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากทีมงานผู้สร้างคนไทย โดยเป็นการประชันบทบาทครั้งสำคัญของนักแสดงไทยกับนักแสดง Hollywood นำเสนอเรื่องราวย้อนไปในปี 2440 ที่มีกลุ่มโจรมีดสั้นอาบยาพิษ บุกเข้าไปในวัง เพื่อขโมยเครื่องราชบรรณาการ 3 ชิ้น สำหรับที่จะมอบให้กับทูตอเมริกา เพื่อตอบแทนที่อเมริกาเป็นตัวแทนในการเจรจา ไม่ให้ไทยเสียดินแดนทางใต้ให้แก่ฝรั่งเศส กลุ่มโจรขโมยเครื่องราชฯไป แต่ไปไม่รอด จึงฝังเครื่องราชฯ ไว้ในที่ใดสักแห่งหนึ่งภายในวัง อาจารย์แสวง หัวหน้าทหารอารักขา พลาดฆ่าโจรทั้งหมดตายอย่างไม่ตั้งใจ และไม่อาจรู้ได้ว่าของทั้งหมดอยู่ที่ไหน จึงรับผิดด้วยการฆ่าตัวตาย เลือดไหลริบลงสู่ใต้ติน ไหลไปที่เครื่องราชฯ เหล่านั้น เหมือนดั่งหน้าที่ที่ต้องตามไปคุ้มครองของนั้นตลอดไป
ภาพย้อนกลับมาในปัจจุบัน, เครือข่ายมาเฟียวิสา (Winston Omega) ผู้ซึ่งอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ปล้นในครั้งนั้น ได้ว่าจ้าง แพททริค (Russell Wong) อดีตผู้อำนวยการ, นักสำรวจงานใต้ดินข้ามชาติโดยใช้แซทแทลไลท์ จากกองทัพสหรัฐ และเซริน่า (ภัทรวรินทร์ ทิมกุล) นักฆ่าสาวสุดเซ็กซี่ ให้มาสำรวจ จนพบว่าของอยู่ที่ใต้วัดแห่งหนึ่ง ซึ่งมีกริช (ไมค์บี-ไพโรจน์ บุญเกิด) เหลนของอาจารย์แสวง เป็นเด็กวัดอยู่ที่นี่ กริช ซึ่งมีความสามารถทางด้านการต่อสู้ และเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด โดยมีปลายฟ้า (ทราย-เจริญปุระ) นักศึกษาโบราณคดี เป็นคนช่วยเหลือ เพราะปลายฟ้ารู้ว่าของหน้าตาเครื่องราชฯ เป็นยังไง ทั้งสองคนจะสามารถตามกลับไปเอาของทั้งหมดกับคืนมาได้ทันรึไม่หาคำตอบได้ใน สามพันโบก ?THE SANCTUARY? ซึ่งมีกำหนดฉายในประเทศไทย อเมริกา และประเทศอื่นๆ ในแถบเอเชีย ยุโรป ประมาณกลางปี 2552 นี้

thesanctuary_n20090126-1-3thesanctuary_n20090126-1-1