“รุ้งตะวัน” ติดใจเล่น “จีจ้า ดื้อสวยดุ”แจ้งเกิดวงการมา

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “รุ้งตะวัน” ติดใจเล่น “จีจ้า ดื้อสวยดุ”แจ้งเกิดวงการมา

1
รุ้งตะวัน จินดาซิงห์ จากหนัง “จีจ้า ดื้อสวยดุ”

นับว่าเป็นก้าวแรกของสาวล่ำบึก “รุ้งตะวัน จินดาซิงห์” (แชมป์เพาะกายระดับประเทศ) ที่ได้กระโดดจากวงการกีฬา สู่วงการมายาอย่างเต็มตัวในบทบาท “ลอนดอน” คู่ปรับคนสำคัญของ “จีจ้า” ในภาพยนตร์ “จีจ้า ดื้อสวยดุ” ซึ่งก็ไม่เป็นที่ผิดหวังเลยแม้แต่น้อย
แม้จะเป็นผลงานการแสดง เรื่องแรกของเธอ แต่เธอก็ถ่ายทอดอารมณ์การแสดงได้เป็นอย่างดี ไม่แพ้นักแสดงมืออาชีพ เลยมีกระแสข่าวเม้าท์ว่าสาวรุ้งตะวัน เกิดติดอกติดใจ วงการมายาเข้าซะแล้ว

A4_228_resize

ซึ่งเธอได้ให้ฟังเผยว่า “ถ้าตรงๆ ในส่วนที่เกี่ยวกับแสดงหนัง หรือว่าละครไม่มีนะคะ ภาพยนตร์เรื่อง
จีจ้าดื้อสวยดุ ถือว่าเป็นผลงานการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรก เหมือนกันค่ะ
ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกแมกกาซีน ถ่ายแบบ สัมภาษณ์หรือว่าพูดคุยในสื่อทีวี เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพทั้งหลายค่ะ

คือต้องบอกว่าชีวิตตั้งแต่วัยรุ่น จนถึงปัจจุบัน จะอยู่ในส่วนของกีฬามาตลอด จนสามารถกล้าพูดได้เลยว่า ตัวเราเป็นคนกีฬา คือผูกพันอยู่กับกีฬา จนมีโอกาสก้าว เข้ามาทำในส่วนของการเป็นเทรนเนอร์ คือให้ความรู้แล้วก็สอนการออกกำลังกาย ให้กับบุคคลทั่วไปด้วย
จนกระทั่งได้มาทำงานในส่วนบทบาทใหม่ อย่างวงการบันเทิง ในส่วนของการได้ลองเล่นหนัง ก็รู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ ไปคนละเรื่องคนละราว จากสิ่งที่เราเคยทำเลย มันเป็นอะไรที่ไม่เคยทำ ตื่นเต้น แปลกใหม่ แล้วก็ท้าทายมาก”

A4_111_resize

เริ่มติดใจกับวงการบันเทิงรึยัง? “ตอนแรกใหม่ๆ รู้สึกกดดัน กลัวทำหนังเขาเจ๊ง เราเป็นตุ้มถ่วงเขารึเปล่า แต่พอทำไป มันมันส์นะ เข้าใจแล้วว่าเสน่ห์ของวงการมันเป็นอย่างไร(หัวเราะ) แต่ไม่กล้าพูด อาย แต่จริงๆมันสนุก สนุกมาก แต่รู้ว่าหนังแอ็คชั่นมันเหนื่อยกว่า หนังปกติ แน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ ทุกอย่างมันใช้พลังควาดคิด พลังสมอง พลังการสร้างสรรค์อย่างมาก มากจริงๆ ทุกคนดูถึงรายละเอียด องค์ประกอบทุกอย่างให้มันสมจริง ถึงแม้ว่ามันไม่ใช่เหตุการณ์จริงๆที่เกิดขึ้น”

Jija2-Q30--165_resize