“โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย” เปิดตัวถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่นขึ้นนำเป็นอันดับหนึ่ง

Home / ข่าวหนัง / “โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย” เปิดตัวถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่นขึ้นนำเป็นอันดับหนึ่ง

6a0109d0f3108b000f01101653156a860c-500pi

“เอ็ม พิคเจอร์ส” นำพามนต์เสน่ห์แห่งการ์ตูนแอนิเมชั่นของ Ghibli (จิบลิ) ปรากฏโฉมครั้งแรกบนจอภาพยนตร์ในประเทศไทย Ponyo on The Cliff? by The Sea “โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย” กวาดเงินรายได้ 15.5 พันล้านเยน เปิดตัวเป็นอันดับ 1 ในบ็อกซ์ออฟฟิศประจำปี 2008 ของญี่ปุ่น ทำรายได้นำ Indiana Jones, Red Cliff และ I am Legend ไปอย่างขาดลอย

“โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย” เป็นผลงานกำกับชิ้นเอกของ “ฮายาโอะ มิยาซากิ” เจ้าของรางวัลออสการ์ครั้งที่ 75 – Best Animated Feature จากเรื่อง Spirited Away? ซึ่งเป็นภาพยนตร์อะนิเมะเรื่องแรกที่คว้ารางวัลนี้ โดยเริ่มต้นที่วิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นในยุคราว ค.ศ. 1956 เมื่อปลาทองเวทย์มนต์จากใต้ทะเล ได้พบกับเด็กชาย “โซสุเกะ” วัย 5 ขวบ และได้กลายมาเป็นเพื่อนกัน โดยโซสุเกะตั้งชื่อให้ปลาทองใหม่ว่า “โปเนียว” เรื่องราวความรักเล็ก ๆ ของเด็ก และความสนุกสนานสดใสที่แสนจะน่ารักของปลาทองโปเนียว ได้สร้างความสัมพันธ์อันอบอุ่นก่อเกิดเป็นมิตรภาพที่ไม่อาจลืมเลือน

พบกับความมหัศจรรย์แห่งสีสันจ้าวแห่งการ์ตูนแอนิเมชั่นเอเชีย “Ghibli” ใน “โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย” 27 สิงหาคมนี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ และ เอเพ็กซ์ สยามสแควร์.