ดูก่อนใคร ตัวอย่างสุดพิเศษ ‘อวตาร’

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ดูก่อนใคร ตัวอย่างสุดพิเศษ ‘อวตาร’

ฉายพร้อมกันทั่วโลก กับฟุตเทจเอ็กคลูซีฟ21 สิงหาคมนี้

Mail_Avatar

022_070_4k_x28r1-sm

ในวันที่ 21 สิงหาคมนี้ ผู้ชมทั่วโลกจะได้ชมภาพแรกของ ?อวตาร? อลังการผลงานจากผู้เขียนบทและผู้กำกับ ?ไททานิก? รอบพิเศษสุดพิเศษ สำหรับฟุตเทจเอ็กคลูซีฟ จากฝีมือของ เจมส์ คาเมรอน ที่จะนำเสนอพร้อมกันทั่วโลกในโรงภาพยนตร์ที่คัดสรรแล้ว..

ลอสแองเจลิส, 17 สิงหาคม 2009 ..ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ ได้ประกาศเกี่ยวกับ กิจกรรมที่จะจัดขึ้นพร้อมกันทั่วโลก เพื่อสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ขึ้นในวันที่ 21 สิงหาคม 2009 ทั่วโลกจะได้เห็นโฉมแรกของภาพยนตร์สุดอลังการจากผลงานการกำกับฯ ของ เจมส์ คาเมรอน กับอภิมหาภาพยนตร์ ?อวตาร? และประสบการณ์ที่ไม่เคยเห็นจากที่ไหนมาก่อนในโลกภาพยนตร์ทางสตูดิโอ

และ เจมส์ คาเมรอน จะทำการเปิดตัว ทีเซอร์ เทรลเลอร์ ของภาพยนตร์เรื่องนี้พร้อมกันทั่วโลกในโรงภาพยนตร์ที่คัดสรรแล้ว และในโรงภาพยนตร์ไอแม็กซ์ซี่งจะทำการฉายในระบบ 3 มิติโดยคัดเลือกบางฉากที่สมบูรณ์แล้วมาฉายโชว์ครั้งนี้ ทีเซอร์ เทรลเลอร์ ตัวนี้จะถูกฉายพร้อมกันทั่วโลกในทุกฟอร์แมต นั่นคือ ไอแม็กซ์ 3 มิติ, ไอแม็กซ์ 2 มิติ, ดิจิตอล 3 มิติ, ดิจิตอล 2 มิติ และ ฟิล์ม 35 มม. (2 มิติ) รวมไปถึงตัวอย่างออนไลน์ตามเว็บไซด์ต่างๆ ด้วย

สำหรับฟุตเทจเอ็กคลูซีฟนี้จะได้รับอนุญาตให้ฉายเพียงโลเคชั่นละ 2 รอบเท่านั้นในช่วงเย็นของวันที่ 21 สิงหาคม ในสหรัฐฟุตเทจนี้จะถูกฉายในโรง ไอแม็กซ์ 3 มิติในโรงที่คัดสรรแล้ว และในประเทศต่างๆจะถูกฉายในระบบ ดิจิตอล 3 มิติ และ ไอแม็กซ์ 3 มิติในโรงที่คัดสรรแล้ว สำหรับในประเทศไทยจะฉายในระบบ ดิจิตอล 3 มิติ ที่ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ และ เอสเอฟ เวิลด์ ซีนีม่า

นอกจากนั้น ในวันที่ 21 สิงหาคมนี้ ทางทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ จะเผยโฉมโปสเตอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ในรูปแบบพิเศษ 3 มิติ สำหรับ ยูบิซอฟท์ ก็จะทำการเปิดตัว ตัวอย่างวีดีโอเกม ?James Cameron?s Avatar : The Game? และทาง Mattel ก็จะเปิดตัวฟิกเกอร์สของเรื่อง อวตาร และ แคแร็คเตอร์เนวี ซึ่งเป็นมนุษย์ต่างดาวในเรื่อง อวตารจะนำผู้ชมไปสู่โลกใหม่ที่เหนือล้ำเกินกว่าจินตนาการที่ผู้ชมจะคาดคิด

เรื่องราวของฮีโร่คนหนึ่งที่ไม่ได้คาดหวังว่าตัวเองจะเป็นมหาบุรุษ เขาออกเดินทางเพื่อไถ่บาปที่ค้างคาอยู่ในจิตใจของเขาและได้ค้นพบตัวเอง และเผอิญได้ไปเป็นฮีโร่ที่ช่วยกอบกู้สงครามอารยธรรมของชาวเผ่าพื้นเมืองบนดวงดาวนั้นแทน

ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในความคิดของเจมส์ คาเมรอนมาตั้งแต่ 14 ปีที่แล้วแต่ในตอนนั้นคาเมรอนรู้ดีว่าด้วยเทคโนโลยีในสมัยนั้นไม่สามารถตอบโจทย์ตามจินตนาการของเขาได้ หลังจากใช้เวลา 4 ปีที่ผ่านมาในการเตรียมงานสร้าง ทำให้เขาเชื่อว่า อวตาร จะบันดาลความอัศจรรย์มิติใหม่ให้แก่โลกภาพยนตร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเทคนิคที่เขาทุ่มเทคิดค้นสามารถบอกได้เลยว่าเป็นการปฏิวัติทางเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่แห่งวงการ มันสามารถเนรมิตให้ความรู้สึกว่าฟิล์มนั้นหายไปแล้วได้สิ่งที่ทดแทนมาคือ อารมณ์ร่วมเสมือนหนึ่งว่าผู้ชมได้เข้าไปเป็นตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้และได้ร่วมผจญภัยไปกับภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งเรื่อง อวตารจะเปิดฉายในเมืองไทย 17 ธันวาคมนี้ก่อนอเมริกา.